Translate

Sunday 7 December 2014

Quân mình! Quân nó!

Hồi trước, công an khiêng một ông đang hôn mê ra tòa (tướng Thanh trong vụ tố cáo Nguyễn Bá Thanh)
Bây giờ, công an lại bắt khẩn cấp một ông già liệt nửa người . (chủ blog Quê Choa - Nguyễn Quang Lập)
Trong khi đó, vụ Bầu Kiên thì ông  cựu bộ trưởng Trần Xuân Giá được đình chỉ truy cứu, do tình trạng sức khỏe không đảm bảo.
Thế là đủ hiểu nhé!
Trên facebook đang đồn, lý do bắt Bọ Lập là vì Bọ "nói xấu" không đều. Chỉ “nói xấu” tổng bí thư , trong khi đó lại ca ngợi chủ tịch nước. Có người nói, vạch ra thế khác gì nói rõ là ai bắt?
Không chỉ bắt khẩn cấp, mà còn bắt quả tang Bọ Lập !!!
-         Một ông già tàn tật như Bọ thì bắt khẩn cấp cái gì vậy trời?
-         Blog của Bọ công khai thì bắt quả tang cái gì vậy trời?
Quanh việc Bọ Lập bị công an bắt, một bạn đăng một status:
Một cậu bạn trẻ fb hỏi tớ .
-    Chú ơi sao vào mấy trang Baxit, Quechoa, anhbasam, danlambao ... toàn bị chặn chú ạ, trong khi vào quanlambao, tư sang, nguyễn tấn dũng, mõ làng, tôm cat ... lại quá dễ dàng chẳng bị chặn gì cả .
-    Ừ .
-   Thế mấy trang bị chặn là của bên mình còn mấy trang kia là của bên nó hả chú ?
-    Ừ .
-    Thế có nghĩa là mấy trang không bị chặn là cánh tay phải của truyền thông ... nhà nước, của đảng ... của ... của ... bên nó ?
-    Ơ ... hỏi nhiều, có thế mà cũng phải hỏi .
-    Hì hì ! Con hỏi thêm một phát nữa thôi nhá !
-    Nói ! 
-    Thế Bọ Lập - quechoa mới bị bắt chắc chắn là bên mình chứ ?
-    Đm ! Bên nó thì nó bắt làm đéo gì !

  "Bọ Lập từ trước đến nay không theo ai không chống ai, và sẽ không theo ai không chống ai, vì đó không phải việc của nhà văn. Trước sau bọ Lập xin làm một người lái đò nhỏ chở con thuyền SỰ THẬT đến với dân, chỉ vậy thôi, không có gì khác.
Nhân đây cũng xin báo: Bọ Lập xin rút tên mọi hội hè đoàn thể mà bọ đã có tên trước đến nay, từ Hội nhà văn đến Văn đoàn độc lập, từ Hội sân khấu đến Hội điện ảnh, v.v. Bọ Lập không thích và chả phục Cao Hạnh Kiện nhưng rất mê câu nói này của ông: Sáng tạo văn học là một hoạt động đơn độc mà không một phong trào nào, một phe nhóm nào có thể giúp được, ngược lại nó rất dễ bị những thứ đó giết chết. Chỉ khi nhà văn là một cá nhân biệt lập, không thuộc về một phe nhóm, trào lưu chính trị nào thì hắn mới có được tự do hoàn toàn.
Bọ Lập suy nghĩ rất nhiều về điều này và quyết định nghe theo ông, dù biết mình đã già, tài cán chẳng bao nhiêu, viết lách sẽ không còn được nhiều nữa.
Vài lời kính cáo.
Nguyễn Quang Lập"

Thế mà Bọ vẫn bị bắt. 

6 comments:

 1. Việt nam là vùng trủng của Đông nam á, là sư đệ của campuchia, là chư hầu của Tàu cộng.

  ReplyDelete
 2. Nguyệt Đồng Xoài7 December 2014 at 21:34

  Từ ngày bác Hồ khai sinh ra nước VNDCCH 2/9/1945 cho đến ngày nay đưới sự lãnh đạo "vĩ đại" của Bác và đảng (viết không cần tên ai cũng hiểu là đảng nào vì độc tại độc đảng mà), nước VNDCCH và CHXHCN VN chưa hề có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Cho nên những vụ bắt giữ những tiếng nói trái chiều tiếp tục diễn ra và kéo dài chừng nào đảng cộng sản độc tài độc bá nền chính trị VN.

  Nói có oan cho Bác Hồ về việc lúc sống "Bác là kè thù của tự do ngôn luận, tự do báo chí" ở nước VNDCCH? Chẳng oan chúc nào qua vụ án Nhân Văn Giai Phẩm năm 1955 - 1956, Bác Hồ và đảng CSVN đã đàn áp đấu tố khốc liệt những người đòi sự độc lập báo chí, tự do tư tưởng sáng tác như Hữu Loan, Trần Dần, Văn Cao, Hoàng Cầm, Thụy Khuê, Nguyễn Hữu Đang, Phan Khôi, Phùng Quán, Quang Dũng, Lê Đạt, họa sĩ Bùi Xuân Phái. v.v.. Cái mặt nạ của Bác Hồ đối với tự do ngôn luận vì thế mà rớt xuống. Ngày nay thì các đồng chí đảng và nhà nước ta cũng đang tiếp tục tư tưởng đạo đức của Bác Hồ trong việc trấn áp tự do ngôn luận như đã nói thế đấy.

  Ông Văn Cao nạn nhân của Bác Hồ trong vụ án kể trên vì tin tưởng cái bánh vẽ "thiên đường cộng sản/XHCN" Bác và đảng cho ăn mà ở lại miền Bắc sai năm 1954 rồi trở thành nạn nhân của Bác, không còn sáng tác nhạc kể từ đó dù ông ấy là có khiếu về âm nhạc ai cũng biết. Trong khi đó thì người bạn kháng chiến của ông Văn Cao là nhạc sĩ Phạm Duy hiểu rõ bộ mặt Việt Minh nên nhanh chân di cư vào Nam năm 1954 rồi bị bọn "Mỹ Ngụy đàn áp đày đọa" để rồi ông Phạn Duy sáng tác ra được hơn gần 1000 nhạc phẩm đủ thể loại kể cả phản chiến mà tính mạng ông không bị bọn "Mỹ Ngụy đàn áp đày đọa" bỏ tù ông vể tư tưởng và thể xác.

  Mấy đời bánh đúc có xương,
  Mấy đời cộng sản biết thương dân mình !

  ReplyDelete
 3. Nếu bọ Lập bị bắt thì tui buồn quá. Ngày nào cũng vào blog của bọ đọc tin tức. Đúng là XHCN dân chủ gấp ngàn lần tư bản???

  ReplyDelete
 4. Bắt BỌ LẬP mục đích chính là không để VN thân MỸ . Bọn thân tàu + phá đám !? NHÂN DÂN VIỆT còn khổ dài dài ...!!!

  ReplyDelete
 5. │ Các bác ui, mai có đến tòa án đảng, nhà tù của Nhân dân, xin hãy ngợi ca nhưng đừng dông dài nhá! Mau đi, sắp tới sẽ không còn blogs vào thư giãn rùi. Xin đừng nói về một niềm tin giả dối đã được quần chúng hóa, thế thôi. Chợt lại nhớ cái thời người CS mang theo giấc mơ hủy diệt tôn giáo nhưng có làm được đâu!?!

  Nhưng nay người ta khôn ra, biết lượng sức mình mà chia bè kéo cánh chỉ làm khổ dân. Ngày nhỏ, tôi hay mò mẫm dọc đường sách Đinh Lễ tìm chữ. Sau này vẫn rối mù nghĩa lí. Cho đến một hôm, tôi nghiệm ra một định hướng mới: cách rẻ tiền nhất là tìm dọc vài blogs quốc doanh, dăm ba bài viết của các cô chú DLV và tránh xa những cuốn sách bàn về chủ nghĩa CS cho đến khi ta tìm hiểu thêm về Khoa học viễn tưởng!

  Bắt Bọ Lập, chả biết mai này thầy trò họ có còn cảm giác hí hửng nữa hay không!?!

  ReplyDelete
 6. Bọ Lập bị bắt quả tang đúng lắm rồi,Ca kiểm tra ông vẩn còn cầm hung khí( Cây gậy) nắm tay vợ định cưởng hiếp thêm lần nửa,lụt soát thấy 2 bao cao su đả qua xử dụng,nhưng ko thể giám định vì tinh trùng quá ít.
  Nay ông ăn năng hối lổi,vì cây gậy làm ông phải đi ới đi lui,Xin bỏ gậy nằm một chổ khỏi tốn bao caosu.

  ReplyDelete