Translate

Tuesday 2 December 2014

DƯ LUẬN VIÊN LỖ MÃNG VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA.

"Khi dùng những từ thô lỗ để bảo vệ tổ chức/người nào đó là các DLV đã gián tiếp cho thấy bản chất của tổ chức/người mà họ bảo vệ cho nên DLV chính là những người bạn chiến đấu thân thiết của chúng ta."

Nhận định trên của dịch giả Phạm Nguyên Trường rất chính xác. Có một thành ngữ như thế này: “Hãy nói cho tôi biết bạn anh là ai tôi sẽ cho anh biết anh là người như thế nào”
Một ví dụ trong muôn vàn ví dụ như thế này

Đây là ngôn từ của một nhân vật, được cho là một bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nhân vật này thường có mặt cùng với nhóm của Hoàng Thị Nhật Lệ và Trần Nhật Quang, xuất hiện với mục đích đối kháng với các nhóm đấu tranh dân chủ.
Qua đoạn video trên, tôi chia sẻ trên facebook về 2 điểm sau:
1/  Nếu trên một sàn đấu công bằng, cho dù ông Trương Văn Dũng là người có tuổi, và thấp bé. Nhưng chưa chắc cậu bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kia chịu được cú đấm của một người lao động như ông Dũng. Ông Dũng vốn là một người thợ chuyên móc lốp ô tô bằng phương pháp thủ công. Cánh tay ông rất khỏe.
Nhưng rất dễ nhận thấy, việc cậu bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kia hung hăng mày tao chí tớ với một người lớn tuổi như ông Dũng, và có hành vi khá côn đồ thế hẳn là có sự bảo kê của ai đó. Việc ông Dũng quay cảnh một người đàn bà có nguy cơ bị mất con vì một vụ án oan sai, chẳng có liên quan gì đến cậu bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kia. Vậy tại sao cậu ta cứ nhảy xổ vào ông Dũng thế nhỉ? 
2/ Cái thằng ku Đỗ Anh Minh (bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) ấy chửi những người nhận tiền, mà không biết là đang chửi tiền nhân của nó. Mày thử hỏi xem trong những năm tháng "đen tối của cách mạng", các bậc tiền bối của mày ăn bằng cái gì? Ngủ ở đâu? Oánh nhau bằng cái gì? Bằng mồm và nắm đấm à? 

3/  Một facebooker chia sẻ: “Mình đọc thấy nó viết trên fb chửi bọn phản động bán nước mới buồn cười. Dân mà bán nước thì chỉ bán nước trà như mình thôi, chỉ có chính quyền bán nước và quan tham nhũng chứ dân thì có quyền gì mà bán nước. Đúng là nhận thức cán bộ đoàn có khác.
Nguyên văn status của dịch giả Phạm Nguyên Trường:
1. Comment của các DLV làm cho chúng ta có thêm nhiều người đọc Hãy nói cho tôi biết bạn anh là ai tôi sẻ cho anh biết anh là người như thế nào
2. Khi dùng những từ thô lỗ để bảo vệ tổ chức/người nào đó là các DLV đã gián tiếp cho thấy bản chất của tổ chức/người mà họ bảo vệ cho nên DLV chính là những người bạn chiến đấu thân thiết của chúng ta. 
3. Khi trả lời comment của các DLV chúng ta chỉ nên viết: "Bạn đúng là cháu ngoan của Bác Hồ", "Bạn đã học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM từ bao giờ vậy?" hay "Bạn rất xứng đáng với danh hiệu anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang mà Bác Hồ đã tặng cho phụ nữ chúng ta"..v.v.. Tóm lại, chỉ có khen chứ không chê, tuyệt đối không dùng những từ có tính xúc phạm như đầu tôm hay não to bằng hạt Knor...
4. Khẩu hiệu của chúng ta: HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BẠN DƯ LUẬN VIÊN. Mỗi người đều có trách nhiệm tìm tên tuổi của các DLV tiêu biểu và gửi cho nhau để chúng ta cùng tag họ vào status khi cần.
5. Nhằm thiết thực chào mừng 70 năm CM Tháng 8 và QK 2 tháng 9 (2015), hằng tuần Pham Nguyen Truong có trách nhiệm post lại status này để mọi người học tập và có thái độ đúng đắn đối với các bạn DLV yêu quý của chúng ta.
 https://www.facebook.com/pham.nguyentruong/posts/888418304525450?fref=nf6 comments:

 1. Xưa nay, có hai việc "thuê mướn" giả hiệu nhứt dưới gầm trời này. Đó là khóc thuê và chém gió thuê. Cái trước đã cũ kĩ, ít người xài và cái sau còn mới mẻ thời "đỉnh cao" XHCN. Theo tôi, sự đóng góp của họ chính là bởi những bài viết bụi bặm nhất hai năm trở lại đây. Trên một đất nước "dư luận" còn đáng tin cậy hơn báo chí chính thống thì cũng chả lấy gì làm ngạc nhiên với cái việc định hướng vô phạt kia.

  Đôi lúc lại vớ vẩn nghĩ; chả biết sông Hồng chiếm mất bao nhiêu phần trăm diện tích cả nước nhưng tỉ lệ 900 trên 90 triệu người kia thì tôi biết: Những di sản sống ấy chả mang thêm tích sự gì cho đất nước lắm đất cát này.

  Thì ra, giống chó đẳng cấp hơn con người ở chỗ không biết sủa thuê.

  ReplyDelete
 2. Rat Hay! Cac ban rat thong-minh!
  Va cang biet tentuoi cua cac "chau Ngoan", cac "bi-thu doan tieu-bieu" nhu Do.anhminh,
  chung-ta cang biet them "dao-duc" cua...cac chau !

  ReplyDelete
 3. Hay! học thêm được nhiều điều khi thấy nóng mặt với những còm vô văn hóa của bọn còn Đảng còn tiền.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lại Mạnh Cường3 December 2014 at 13:58

   Trên đời này sợ nhất là QUÁ KHÍCH !

   Quá khích thường là bạn đồng hành của CUỒNG TÍN.

   Cuồng tín trước kia thường gặp trong TÔN GIÁO, rồi CHÍNH TRỊ, nhưng nay lan sang cả lãnh vực thể dục thể thao, văn nghệ với những kẻ cuồng tín được gọi bằng cụm từ đặc biệt là "fan cuồng" !

   Tôn giáo, nói đúng hơn các tu sĩ trong các giáo hội trần gian, làm cho người ta mê muội đi, tin theo một cách mù quáng những giáo lý, mà thực chất là những bịa đặt xuyên tạc từ những ông tu sĩ ma mãnh, lợi dụng lòng tin chân thành của tín đồ để trục lợi.

   Số người cuồng tín chết vì niiềm tin tôn giáo sai lạc có lẽ đông đảo nhất. Ngày xưa các cuộc Thập tự chinh thời trung cổ ở phương Tây; hiện nay giữa Hồi giáo cực đoan với các chính quyền phương Tây, với các tín đồ Kitô giáo ở các nước theo Hồi giáo chiếm đa số. Ngay trong một tôn giáo cũng có sự tranh giành ảnh hưởng giữa các hệ phái và chém giết nhau tàn bạo hơn ai hết. Chẳng hạn thời trung cổ ở Âu châu giữa hai nhánh của Kitô giáo là Tin Lành và Catholic; nay nổi bật giữa hai hệ phái Hồi giáo Trung Đông.

   Chính trị, cũng chả thua gì tôn giáo, với các chủ thuyết làm mê hoặc lòng người. Điển hình nhất là chủ thuyết cộng sản, đã mang lại cho những con người cùng khổ, thậm chí các bậc trí giả tài cao học rộng một giấc mơ không tưởng, là thế giới đại đồng ! Đó chỉ là một UTOPIA và được những tay phù thủy chính trị như Lenin, Stalin, Mao, Hồ, Kim, Castro ... phù phép và kích động lòng yêu nước thương dân tối đa, khiến cho hàng tỷ tỷ người đã lao vào cái lý tưởng không có thật ấy như những con thiêu thân lao vào lửa. Các lãnh tụ CS được thần thánh hoá, chả khác nào các giáo chủ khai sáng ra các đạo lớn, như Phật, Jesus, Mohamed .... và hệ quả là các đảng viên CS chả khác nào những thứ tín đồ cuồng tín của các đạo lớn, sẵn sáng chết cho đức tin sằng bậy không chút do dự đắn đo.

   Thời đại thế giới mở rộng tới chỗ không biên giới ngày một gia tăng, nhất là ở hai lãnh vực không dính dáng đến tôn giáo và chính trị, đó là thể dục thể thao và văn nghệ. Từ đó nảy sinh ra những "fan cuồng" ngày một lan rộng.

   Fan cuồng bóng đá có thể nói đại cương xuất phát từ nước Anh, mang tên là hooligans. Các hooligans Anh đã làm xấu nền bóng đá Anh và cả nước Anh thật nhiều. Nhưng rồi cái xấu ấy lại ngày một có đất sống ở Tây Âu, nên xuất hiện fan cuồng các câu lạc bộ bóng đá ở Tây Âu. Hệ quả các tan cuồng bắt chước nhau, gây ra những bạo động vô nghĩa (non-sense violence) giữa bọn chúng với nhau. Cứ thế cái xấu như bệnh dịch lan sang Tây Âu rồi sang Đông Âu và cứ thế lan rộng như vũ bão ra khắp thế giới.

   Ở VN cũng xuất hiện fan cuồng trong khoảng thập niên qua và càng ngày càng tệ hại với các trò bạo hành vô lý, gây thương vong ..

   FAn cuồng trong hoạt động văn nghệ, nhất là ở lãnh vực giải trí (entertainment) thì đã phổ biến khá lâu ở VN theo nhịp độ mở rộng và tiến bộ của trong ngành công nghệ thông tin (IT). Fan cuồng của các ca sĩ quốc nội lập thành club để ủng hộ ca sĩ mình ưa thích; rồi đụng độ nhau, khi nhẹ khi mạnh và cứ thế mà tha hồ ném cà chua trứng thối lẫn nhau trong không gian ảo và đi xa hơn trong show diễn ngoài đời.

   Có thể ngắn gọn, trình độ dân trí thấp, hay bắt chước, tức theo đuôi người ta. Cái xấu bắt chước dễ và mau hơn cái tốt, cho nên hiện tượng tiêu cực thấy nhan nhản khắp xã hội ta hơn là hiện tượng tích cực. Đó là điều đau lòng và đáng báo động hơn bao giờ hết.

   Giờ đây chất liệu nhân xã rã rời tơi tả trước những cổ võ làm giàu bằng mọi giá của đảng và nhà nước CS, bất chấp luân thường đạo lý nhân phẩm con người, càng làm cho ta thấy rõ nguyên nhân chính yếu "NHÀ DỘT TỪ NÓC" !

   Thử hỏi có thể SỬA SAI như thời Cải cách ruộng đất 1954 hay ĐỔI MỚI 1986 hay chăng ?

   Cá nhân tôi thưa ngay là KHÔNG HOÀN TOÀN, bởi càng sửa càng sai. Xưa có nghèo có khổ hơn bây giờ nhiều lắm, nhưng giang sơn vẹn toàn, lòng dân còn một khối lớn dẫu bị chia hai (quốc gia vs cộng sản), đạo đức luân lý còn trân trọng và đúng là "giấy rách vẫn giữ lấy lề" ! Giờ thì miễn bàn !

   Càng góp ý càng cay mắt, tôi xin vô phép ngưng ngang ở đây vậy !

   Delete
 4. Chính sách "100 năm trông người" của bác & đảng là đã tạo ra 1 bí thư đoàn thanh niên cọng sản hcm XUẤT SẮC đạt tiêu chuẩn vói danh hiệu cháu ngoan của bác.
  Và đã xuất sắc dùng bạo lực CM và ngôn ngữ chợ búa hết biết và hết thuốc chửa.
  Đúng là "ƠN BÁC, ƠN ĐẢNG"

  ReplyDelete
 5. Đỗ Anh Minh là thành công vượt bậc trong chính sách trồng người của cha Hồ,

  ReplyDelete