Translate

Tuesday 9 December 2014

Phản động đều có ở trong mỗi con người chúng ta.Dân ta có một thói quen xấu, rất thụ động khi thấy ai đó nói thằng kia phản động, thế là tin luôn tắp lự nó là phản động, mà không chịu tìm hiểu nó phản động là như thế nào. Và dường như thành một phản xạ, hễ cứ phê phán nhà cầm quyền thì là phản động, mà không nghĩ rằng, những gì phản động nói ra cũng chính là những điều mình vẫn thường nghĩ trong đầu.

Chuyện bất mãn với công an, với dân phòng, hay với các cơ quan thuế, thanh tra, xây dựng, địa chính... ai chả có? Không ít thì nhiều. Nhưng chỉ nghĩ thôi thì không phải là phản động. Còn nói ra tức khắc sẽ thành phản động. Thế là thế .... nào?

Công an mà có cái máy đọc ý nghĩ, thì dân Việt Nam già nửa là phản động mất.


P/s: Cư dân mạng bi quan hơn, đồ rằng không phải là già nửa, mà là >90% cơ.

4 comments:

 1. Bà Cụ Bán Rau Muống Đã Chết Trong Một Chiều Mưa Gió
  https://www.youtube.com/watch?v=JCZfO1jS5fk

  ReplyDelete
 2. Lại Mạnh Cường10 December 2014 at 12:00

  Nếu đem tiêu chí của CS ra mà xét thì tất cả đảng viên CS đều phản động tuốt luốt, bởi chúng hoàn toàn đánh rơi lý tưởng CS từ lâu rồi.
  Tất cả chỉ lo làm giầu và đúng như Lên Nin bảo: CHỈ CÓ THỦ VẬT MỚI QUAY LƯNG LẠI NỖI ĐAU THƯƠNG CỦA ĐỒNG LOẠI ĐỂ CHĂM SÓC RIÊNG CHO BỘ LÔNG CỦA MÌNH !

  Dân nghèo tùm lum khắp nước, nhưng vẫn phóng tay tiêu phí cho cái gọi là Lễ hội Ngàn năm Thăng Long; mừng hội hè ca tụng đảng và nhà nước CS qua bắn pháp hoa tốn hàng tỉ tỉ ...
  Tất cả chỉ nhằm đánh bóng chế độ hơn là lo cho dân thật sự. Thế mà lúc nào cũng nêu cao khẩu hiệu: chính quyền của dân, do dân, vì dân bla bla bla

  ReplyDelete
 3. Lại Mạnh Cường10 December 2014 at 12:07

  NGHỊCH LÝ VIỆT NAM thời CS

  Thời CS có hai từ ngữ thường sử dụng bởi quan chức nhà nước CS là,
  VIỆT GIAN ở thời Chín Năm Chống Pháp và hiện nay là PHẢN ĐỘNG :-( !

  Quan chức CS nhìn đâu cũng thấy Việt gian và Phản động hết thảy.
  Đơn giản là họ thoái hoá, gây thù chuốc oán với toàn dân nên ra thế :-( !

  Đối ngược lại dân thấy quan chức CS toàn là một phường bịp bợm !
  Bởi chúng biến chất, tha hoá, biến thành tập đoàn Mafia đỏ, chỉ lo lợi ích cá nhân :-( !

  ReplyDelete
 4. │ Hễ mỗi khi nhắc đến hai chữ "phản động" hoặc làm trò công bố danh sách bọn "phản động", người ta thường chụp mũ những cá nhân, bloggers đấy thôi. Chả hiểu sao, tuyệt không thấy báo chí truyền thông nhắc đến Nhà nước phản động hay một chính sách phản động; một chế độ roi vọt định hướng một chủ nghĩa viễn tưởng, đi ngược trào lưu của thế giới văn minh và ước nguyện của 90% con dân mình? Lạ thế.

  Nhiều lúc, chỉ nhắc đến Quyền Con người cũng thành "phản động". Yêu nước cũng "phản động" mà bán nước, bán rừng, bán dự án thì được tôn lên mấy cấp tín nhiệm. Chả biết thế nào.

  Chỉ chớm nghĩ về đảng thôi cũng thành "phản động". Hổng dám nói nữa đâu, kẻo có đứa mõm lợn vu cho mình "phản động" thì chiết!

  ReplyDelete