Translate

Friday 27 June 2014

Gạo cứu trợ vẫn chảy về Dương Nội.

Sau khi những mảnh ruộng cuối cùng của 356 hộ dân Dương Nội (khoảng gần 1000 khẩu), bị cưỡng chế thu hồi đất, để giao cho doanh nghiệp xây dựng khu dịch vụ, những người dân này vẫn ngày ngày khăn gói lên đường đi khiếu nại. Gần 2 tháng trôi qua, không một cấp có thẩm quyền nào trả lời những khiếu nại của họ. Những hạt gạo cuối cùng trong nhiều gia đình đã hết. Họ đành phải làm đơn cứu đói, gửi đi khắp các nơi.
Trong khi các cánh cửa cao rộng của các cơ quan công quyền vẫn nhẫn tâm đóng im ỉm, thì tin tức người dân Dương Nội bị bỏ đói lan rộng trong cộng đồng mạng. Chỉ sau một lời thông báo khẩn, ngay chiều đầu tiên hơn 500 kg gạo đã được chở đến cho bà con Dương Nội. Từ ngày đó đến hôm nay, gạo từ bốn phương vẫn chảy về Dương Nội, con số đã lên tới vài ba tấn. Có lẽ đó là tinh thần hiệp thông với cuộc đấu tranh của người Dương Nội, dứt khoát đòi được làm chủ đất đai, chứ không muốn trở thành những kẻ làm thuê.
Một điều quái đản, là trong khi nhà chức trách làm ngơ trước số phận của cả ngàn người dân bỗng chốc mất kế sinh nhai, lại quay ra truy hỏi những nạn nhân về việc nhận gạo cứu trợ từ đâu. Không thể nói những người hỏi câu này là thiếu hiểu biết được. Tôi cho là họ không biết xấu hổ thì đúng hơn. Họ không biết những người dân này là nạn nhân của ai hay sao?
Chặng đường đi tìm công lý

4 comments:

 1. "Tôi cho là họ không biết xấu hổ thì đúng hơn" (TRÍCH)

  Bản chất CS là lật lọng, dôi trá, tham và gian ác.

  Liêm SĨ, Xấu Hổ không bao giơ có trong đầu óc của lũ bầy đàn CS CHÊT TIỆT nầy.

  ReplyDelete
 2. Hình 1 : Chặng đường đi tìm công lý . Ôi có công lý đâu mà đi tìm ! ! !

  ReplyDelete
 3. Biết đâu chính quyền Hà Đông- Hà Nội lại lập đội "chống trợ cấp gạo" cho dân oan Dương Nội đấy. Bà con hãy cảnh giác.

  ReplyDelete
 4. Có gì lạ đâu ?họ làm vậy vì họ là chính quyền cộng sản mà.

  ReplyDelete