Translate

Thursday 15 May 2014

Trong lịch sử dân tộc, quan hệ Việt-Trung là trang dài nhất...........


Một bài viết hay trên facebook
Trong lịch sử dân tộc, quan hệ Việt-Trung là trang dài nhất, chiếm 99% trong quãng thời gian hơn hai ngàn năm đằng đẵng...
Hơn nửa thế kỷ nay, người ta đã không tiếc giấy mực ngợi ca chiến thắng lẫy lừng của tổ tiên: Hai lần phá Tống, ba lần bình Nguyên, rồi đuổi Minh, kháng Thanh. Trong niềm tự hào có phần thái quá đó, có những lúc ta đã lãng quên: Chủ nghĩa bành trướng Đại Hán vẫn còn đó và mạnh hơn trước, ý đồ kiêm tính nước ta của Trung Quốc trước sau chưa bao giờ thay đổi. Và ta cũng đã mau quên những bài học đau đớn của cha ông. Kể từ thất thủ đầu tiên do sự chủ quan, chia rẽ của An Dương Vương, ta còn thất bại trước nước nhỏ cát cứ Nam Hán thời Khúc Thừa Mỹ cũng bởi sự chia rẽ. Và thất thủ của Hồ Quý Ly khiến dân ta lầm than 20 năm cũng do sự xa rời nhân dân của triều đình Đại Ngu...

Bài học còn nguyên đó, tươi máu mà sao ta vẫn quên? Trung Quốc muốn gì ở hội nghị Gieneve? Họ đã chơi lại ván cờ Triều Tiên, muốn Việt Nam chia cắt, làm vùng đệm bên nách, tránh đối đầu trực tiếp với phương Tây. Sau 75, họ chuyển sang phá hoại kinh tế, gây xung đột biên giới và biển đảo. Tham vọng bành trướng rõ ràng và hiển nhiên.
Còn ta lại quá say sưa, ngây thơ với những cam kết ngoại giao rỗng tuếch, tin vào một tình hữu nghị anh em vụ lợi, về một tinh thần quốc tế vô sản giả cầy...Quan hệ quốc tế từ cổ chí kim không bao giờ bình đẳng và luôn/chỉ dựa trên lợi ích song phương...
Ta học được gì nào: Dùng đoản binh chế trường trận; dùng mai phục ít địch nhiều hay vườn không nhà trống. Phép binh pháp Tôn-Ngô liệu có hữu dụng trong chiến tranh hiện đại? Trong hải chiến, phần thắng luôn nghiêng về bên có khí tài vượt trội. Không phải ngẫu nhiên mà người Anh một thời là chúa tể Địa Trung Hải. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Hải quân Nhật trẻ tuổi đã tiêu diệt một nửa Hạm đội Nga Sa hoàng năm 1905. Đã qua rồi cái thời chông tre đánh Mỹ và cái thời đóng cọc cửa sông Bạch Đằng chặn thủy quân Nam Hán. 
.......
Quên gì thì quên hỡi những người cầm cân nảy mực, đừng quên bài học "khoan thư sức dân, đấy là kế sâu rễ bền gốc" Đức Hưng Đạo Vương đã dạy ông vua cháu Trần Anh Tông thủa trước. Vậy trước hết hãy diệt quan tham, xây dựng một xã hội thực sự công bằng, dân chủ...Còn nhiều việc đối nội phải làm trước khi đối ngoại, làm ngay hi vọng vẫn chưa muộn.
Còn bây giờ, 90 triệu con dân Việt Nam, 4 triệu kiều bào hãy đoàn kết. Bài học chia rẽ vẫn còn đó. 

Ôi, ta mong lắm thay tìm lại cái thời cả nước hừng hực vào trận với khí thế "xẻ dọc Trường Sơn"...

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=234545826742375&id=100005608775067&fref=nf

11 comments:

 1. Lịch sử tóm tắt của phong trào cộng sản ở Việt Nam

  Khi anh Nguyễn Sinh Cung đến Pháp để trở thành một Nguyễn Tất Thành một thời gian ngắn sau đó, anh đã trở thành một Nguyễn Tất Thành gián điệp do Liên Xô huấn luyện. Huấn luyện xong, Liên Xô cho sang Tàu móc nối với Trung cộng. Kể từ lúc anh móc nối được với cộng sản Tàu thì từ lúc ấy trở đi Nguyễn Tất Thành đã tự nguyện làm công cụ để Trung cộng xữ dụng anh mưu chiếm Việt Nam, đổi lại anh được làm vua, Hồ Chí Minh, cha già dân tộc!

  Với tiền, vủ khí, huấn luyện, chỉ thị của Trung cộng, anh đã về Việt Nam tổ chức phong trào cộng sản. Những người đầu tiên anh tuyển mộ là Phạm Văn Đồng và Vỏ Nguyên Giáp tại Guang Dong. Qua trung gian móc nối của những người như Đồng và Giáp, ban lãnh đạo cộng sản đã thành hình ở miền bắc Việt Nam.

  Trong bối cảnh sự bất mãn của người Việt Nam khắp nước dâng cao đối với chính sách thuộc địa của người Pháp, với tiền, vủ khí và chỉ thị hướng dẫn của Trung cộng, phong trào cộng sản do Nguyễn Tất Thành tổ chức đã lan vào miền nam.

  Không có tiền, vủ khí, và mưu kế, chiến thuật của Trung cộng, Nguyễn Tất Thành đã không thể có được năm ngàn đảng viên vào lúc cướp chính quyền quốc gia vào năm 1945.

  Không có kế mưu sâu độc của Trung cộng, với năm ngàn đảng viên cộng sản, Nguyễn Tất Thành đã không thể nào thực hiện được việc cướp chính quyền của Thủ Tướng Trần Trọng Kim khi thế chiến thứ hai chấm dứt.

  Không có tiền, không có vủ khí,và kế mưu sâu độc tàn ác của Trung cộng, Nguyễn Tất Thành đã không thể nào thực hiện được cuộc tàn sát đại quy mô những người quốc gia, kể cả những người cộng sản thân Pháp (Tạ Thu Thâu, Nguyễn An Ninh…nhân đạo hơn, không sắt máu như cộng sản Nga, cộng sản Tàu) những người ái quốc chân chính từ bắc vào nam trong chín năm trời đen tối gọi là thời kỳ khủng bố, ám sát 1946 – 1954.

  Tóm lại, Trung cộng đã dùng Nguyễn Tất Thành để thực hiện âm mưu cướp nước Việt Nam cho Trung cộng bằng chính xương máu của người Việt Nam! Trong khi đó, cái giá Trung cộng phải trả chỉ là vủ khí, đạn được, một ít tiền cho quân trang, thực phẩm và thuốc men. Tiền lương để trả cho đội quân cộng sản bản xứ người Việt chỉ là những đồng tiền Hồ do Trung cộng tha hồ in ấn không giới hạn từ những mảnh giấy không có gì bảo chứng gọi là tiền Hồ Chí Minh mà có thời người ta phải mang đi từng bó để mua rau cỏ ở ngoài chợ! Thậm chí người ta còn phải gánh tiền Hồ thành từng gánh trong những vùng quê ở miền nam khi những đống giấy vô giá trị này được chuyển từ bắc vào nam để lưu hành trong các vùng tạm thời do cộng sản kiểm soát gọi là vùng Việt Minh, lúc này cộng sản chưa công khai ra mặt.

  Cuộc đời chính trị của Nguyễn Tất Thành chia làm bốn giai đoạn:

  Giai đoạn thứ nhất: Rời Việt Nam, phiêu lưu đến Pháp để tìm việc làm nuôi sống bản thân. Nguyễn Tất Thành đã làm lao công từ dưới tàu, đến bồi nhà hàng (Paris), tìm cơ hội chính trị trong các tổ chức chính trị địa phương ở Pháp, từ Hội Tam Điểm, đến đảng cộng sản Pháp. Sau đó đi Anh, Luân Đôn để làm công trong một lò làm bánh, rồi lại trở về Pháp. Lần thứ nhì trở về Paris của Nguyễn Tất Thành đã được may mắn hơn: Nga Xô đã tìm đến tuyển mộ anh Thành!

  Giai đoạn thứ hai: Được Nga tuyển mộ, Nguyễn Tất Thành đã đi Moscow thụ huấn để thành gián điệp cho Liên Xô

  Giai đoạn thứ ba: Sang Tàu, móc nối với các chi bộ địa phương của đảng cộng sản Tàu. Qua nhiều thử thách của Tàu, huấn luyện, sau đó Tàu đồng ý giúp tiền (một số nhỏ) và một ít vủ khí thô sơ để trở về Việt Nam. Trong giai đoạn thứ ba này, Nguyễn Tất Thành đã tuyển mộ được vài người gọi là cộng sản tiền phong của Việt Nam, Phạm Văn Đồng, Vỏ Nguyên Giáp…Chính những người này đã giúp móc nối, mở rộng tổ chức cộng sản và chuẩn bị địa bàn địa phương để Nguyễn Tất Thành trở về lập chiến khu ở vùng ranh giới Việt Nam - Trung Hoa, Việt Bắc.

  ReplyDelete
 2. Giai đoạn thứ tư: Qua trung gian của những người gọi là cộng sản tiền phong…Nguyễn Tất Thành bắt đầu mở rộng, móc nối với nhiều người Việt Nam chống Pháp khác (nhưng không ai biết gì về chân tướng của chủ nghĩa cộng sản) để mở rộng phong trào cộng sản ở Việt Nam.

  Khi nói “những người Việt Nam không biết gì về chủ nghĩa cộng sản” là chúng ta muốn nói đến những người tiền phong của đảng cộng sản ở Việt Nam. Những tài liệu về chủ nghĩa, lý thuyết cộng sản mà Mao Trạch Đông học từ vở lòng đều do Chu Ân Lai dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Tàu cho Mao đọc. Ở Việt Nam, chưa có ai dịch những tài liệu từ phong trào cộng sản quốc tế, chủ yếu đến từ Pháp sang tiếng Việt. Vì thế, dư luận dân chúng Việt Nam có nhận định rằng: “Ở Việt Nam không có người cộng sản mà chỉ có những người theo cộng sản.” Đây là nhận định hoàn toàn đúng.

  Cuộc đời của Nguyễn Tất Thành là cuộc đời tay sai cho cộng sản ngoại quốc, trước tiên là Liên Xô, kế tiếp theo là Tàu. Cuộc đời làm tay sai cho Tàu, Nguyễn Tất Thành đã mang đến mãn kiếp. Nguyễn Tất Thành, Hồ Chí Minh đã chết trước năm 1954.

  Người đàn ông đứng trước Micro trên diễn đàn nói chuyện với dân chúng Hà Nội năm 1954 là một người khác, không phải là Nguyễn Tất Thành, mà là một người Tàu thay thế đóng vai Nguyễn Tất Thành cho đến khi người này qua đời năm 1969. Người Tàu này tên thật là Hồ Tập Chương, hay Hồ Tập Chương là biệt danh, điều này chỉ có đảng cộng sản Tàu mới có câu trả lời đúng. Cả miền bắc, cả nước Việt Nam bị Trung cộng lừa gạt từ năm 1954 đến 1975 và tiếp tục bị đảng cộng sản lừa gạt cho đến ngày nay!

  Với một người Tàu đóng thế vai Hồ Chí Minh, Trung cộng tiếp tục điều khiển người Việt Nam (cộng sản Bắc Việt, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam) để tiến chiếm toàn cỏi Việt Nam cho Trung cộng! Đổi Biển Đông của Việt Nam để có viện trợ chiến tranh của Trung cộng vào năm 1958, và tất cả những gì đã diễn ra trong cuộc chiến tranh khốc liệt từ năm 1959 cho đến năm 1975, tất cả đều là Trung cộng điều khiển. Trung cộng đã khéo léo điều khiển để cuộc chiến tranh chiếm trọn Việt Nam của Trung cộng nhận được viện trợ cả từ Liên Xô!

  Sau năm 1975, Lê Duẫn muốn tách ra khỏi Trung cộng. Đặng Tiểu Bình đã kéo cộng sản Việt Nam trở lại dưới sự điều khiển của Trung cộng bằng cuộc tàn sát làm khiếp đảm Hà Nôi bởi lệnh thẳng tay tàn sát trên biên giới 1979, 1984!

  Hậu quả của cuộc tàn sát của Trung cộng đã kéo dài đến hôm nay. Việt Nam đang tan nát! Người Việt Nam đang chìm trong máu lửa và uất hận! Cuộc tàn sát lẫn nhau giữa người Việt Nam một lần nữa đang diễn ra! Nguyễn nhân cũng chỉ vì cái trí hiểu biết của những người theo cộng sản, biết sai, biết mình rất càn quấy mà không chịu sửa đổi.

  Biết là đại họa sẽ đến, phải đến, nhưng phải lấp cho đầy lòng tham trước đã! Chẳng qua cũng vì lòng tham.

  Thà chết, nhưng ta phải thỏa mãn lòng tham trước đã! Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng!

  ReplyDelete
 3. Mời đọc, xem để biết:

  Giặc Cờ Đen (giặc Tàu thời cận đại)

  http://www.bing.com/search?q=h%C3%ACnh+%E1%BA%A3nh+gi%E1%BA%B7c+c%E1%BB%9D+%C4%91en&form=HPCNTX&pc=HPDTDFJS&mkt=en-us&scope=&pq=h%C3%ACnh+%E1%BA%A3nh+gi%E1%BA%B7c+c%E1%BB%9D+%C4%91en&sc=0-6&sp=-1&qs=n&sk=

  ReplyDelete
 4. ôi giời ơi khổ dân tôi quá, đoảng ơi kẻ thù ngàn đời luôn rình rập ngay bên cạnh thì chả lo. suốt ngày cứ tồng chí với tứ tốt, thập lục chữ vàng mãi đi, bây h nó tát cho 1 cái đã mở mắt ra chưa đoảng ơi là đoảng ơi. lo làm gì cái thằng Mỹ nó ở xa vạn dặm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn kêu đảng là đảng nào vậy ? Tôi không phân biệt được sự khác nhau giữa 2 đảng Cộng Sản cùng kiên định chủ nghĩa mác, lý tưởng Cộng Sản, và cùng quyết chí đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

   Chỉ phân biệt được bộ đội Cụ Hồ ta đó chính là Bác Mao, vì những người đó làm bia tập bắn miễn phí cho bộ đội Cụ Mao ta đó chính là Bác Hồ

   Delete
 5. "cái thời cả nước hừng hực vào trận với khí thế "xẻ dọc Trường Sơn"..." (trích)
  Nếu tôi không lầm thì cái thời "xẻ dọc Trường Sơn" theo lời kêu gọi của đảng csVN, người dân lúc đó như con thiêu thân, u mê nghe lời đường mật của đảng csVN, nên đã có hàng trăm ngàn dân phải sinh Bắc tử Nam. Rốt cuộc chỉ là để đảng csVN được cầm quyền, khẳng định sự độc tài chuyên chế qua điều 4 HP, để kết bè nhóm tham ô thu góp tài sản của nhân dân. Cái thời "xẻ dọc Trường Sơn" do đó không có gì để hãnh diện cả.

  ReplyDelete
 6. Hồ Chí Minh ,một gián điệp hoàn hảo (ky1)
  Huynh-tam.blogspot.fr/

  ReplyDelete
 7. Lão Ngoan Đồng16 May 2014 at 09:25


  VN Express Thứ sáu, 16/5/2014 | 07:25 GMT+7
  Phó Chủ tịch nước dự hội nghị về xây dựng lòng tin ở Trung Quốc

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về phối hợp hành động và củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải, theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/pho-chu-tich-nuoc-du-hoi-nghi-ve-xay-dung-long-tin-o-trung-quoc-2991328.html

  Không biết lần này sẽ được tặng mấy chữ bằng kim cương giả thay cho 16 chữ vàng dẻo !

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

  ReplyDelete
 8. Dan Chu Hoa Dat Nuoc16 May 2014 at 10:02

  Nó đánh ngoài Biển Đông như thế mà trên truyền hình vẫn còn chiếu phim Tàu Tình Ly Biệt. Phải đuổi cổ mấy thằng trong đài Truyền Hình (phát hình cờ 6 ngôi sao), mấy thằng trong ban Tuyên Giáo và toàn bộ lãnh đạo. Đất nước không co' dân chủ thì không bao giờ chống đuoc ngoại xâm. Dân chống Tàu ở cửa trước, nó rước nguòi từ cửa sau..

  ReplyDelete
 9. Khi nhận viện trợ từ T+ để đánh Pháp, Nhật, Mỹ là đảng ta đã bán linh hồn cho nó rồi cho nên đành phải ngậm đắng nuốt cay mà ôm chặt "16 chữ vàng, 4 tốt". Muốn phủ nhận cái giao kèo âm phủ đó thì phải thay đổi chế độ thôi, không còn cách nào khác.

  ReplyDelete
 10. Do mất tính chính danh (legitimacy), nên chế độ tìm đủ mọi cách để lấy lại tính chính danh. Viết, thay đổi, bóp méo Lịch Sử. Tình trạng học môn Sử hiện nay đã rõ. Về Ngoại giao, thì cái não trạng ngô nghê là "đòi làm bạn với tất cả các nươc", để khi có vấn đề gì các nước can thiêp cho.
  Ra ngoài nhiều chị, lắm anh,
  Đến khi "hữu sự" thâu canh môt mình
  Các nước lớn nó đâu có muốn "làm bạn" với thằng Vn nếu không có lợi ích chung. Nằm bên cạnh thằng Tàu, 1.3 tỷ dân mà não trạng ngô nghê "ta với bạn, bạn với ta..". Lại đi mượn cái hoc thuyết giẻ rách của nó, tự trói chân trói tay mình lại, mà người ta gọi là "tự thưc dân hoá" (auto-colonisation). Với dân số 100 triệu, người Việt không thiếu các học thuyết hay. Với nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi có thể khẳng định là: với nguồn gốc dân tộc Việt là dân tộc đến từ biển, với tinh thần phóng khoáng, tự nhiên, tự do, chống sự gò bó, Chủ nghĩa Cộng sản không thể tồn tại lâu trên đất nước Viêt nam.

  ReplyDelete