Translate

Thursday 22 May 2014

Không có Luật thì cả thế giới này mới loạn!

Nghe có vị đại biểu quốc hội nói, ra Luật biểu tình thì sẽ có thêm Bình Dương,Vũng Áng.... Nói theo ngôn ngữ cư dân mạng, là ngu vãi!!!

Các vị cứ thử hình dung ra nếu không có các loại Luật như Luật doanh nghiệp, Luật công chức, Luật hàng hải v.v.... thì xã hội và thế giới loạn như thế nào? Cứ trăm hoa đua nở à? Kiểm soát kiểu gì? Chế tài kiểu gì?

Các vị làm ơn nghĩ cho kỹ trước khi phát biểu giùm dân đi.
16 comments:

 1. qua chuan cam on phuong bich

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lão Ngoan Đồng23 May 2014 at 02:54

   Thưa blog chủ và bà con,

   Không luật thì loạn !
   Điều này chỉ đúng ở mọi nơi trừ Việt Nam !

   Bởi VN luật lệ như rừng. ra thêm luật chỉ thêm rối !
   Rồi luật này chửi bố luật kia, thế là dùng luật rừng cho tiện !

   Kết, ở VN càng lắm luật càng loạn cào cào châu chấu :-) !

   Xử lý (conduite-à-tenir / management):

   Dẹp sạch sẽ luật lệ hiện hành, kể cả hiến pháp nữa.
   Phải khai quang sạch rừng luật CS mới thấy được mặt trời

   Tóm tắt, thủ tiêu đảng và nhà nước CS
   mọi sự mới trong sáng ("crystal" transparancy)
   Có trong sáng tất yếu mọi sự sẽ giải quyết cực dễ !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   Delete
 2. QH, là người được dân ủy quyền, mà cư như bố mẹ dân, ngu vãi, dân chết là phải.

  ReplyDelete
  Replies
  1. "QH, là người được dân ủy quyền" (TRÍCH)

   DÂN nào ỦY QUYỀN!?

   Chúng tự biên tự diễn rồi TIẾM DANH NHÂN DÂN chứ DÂN nào ỦY QUYỀN!?

   Bạn không thấy mấy "QUỶ ban nhân dân", "CÔN AN nhân dân" v.v... đó sao?

   Chúng nó đè DÂN ra mà CƯỚP, bóc lột, đánh đập thấy mịa luôn, ngay cả đi BIỂU TÌNH chống quân XÂM LƯỢC cũng bị chúng đập thê thảm.
   Híc, híc.

   Delete
 3. Không hiểu Quốc Hội mình lại có đại biểu loại đầu đất như vẩy nhỉ? Thế mà họ lại làm ĐB Quốc Hội được mới lạ/

  ReplyDelete
 4. Khủng bố giết hàng chục người trong khu vực TÂN CƯƠNG ở Trung Quốc .

  http://www.cnn.com/2014/05/21/world/asia/china-xinjiang-explosions/

  “Căng thẳng sắc tộc giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán”

  Người Hán đã di dân hàng triệu người đến nước GIÀU TÀI NGUYÊN TÂN CƯƠNG trong những thập kỷ gần đây.”

  “Một số người Duy Ngô Nhĩ đã bày tỏ sự bất bình đối xử khắc nghiệt từ lực lượng an ninh Trung Quốc”.

  —–NẾU không DIỆT lũ tay sai bán nước GIẶC NỘI XÂM thì TƯƠNG LAI dân VIỆT cũng sẽ bị ĐÀY ĐỌA như người DUY NGÔ NHĨ hiện nay—

  —–ACE ơi, hãy vùng lên DIỆT GIẶC NỘI XÂM cứu nước.—

  ReplyDelete
 5. Đã song tập họp lại với nhau thành xã hội, sinh hoạt của xã hội phải tuân theo luật pháp. Xã hội cần có luật pháp trong mọi việc.
  Cứu nước cũng phải hành động theo luật pháp.

  Xin các chị, các bác đọc và cho ý kiến bình luận về phát biểu sau đây trên đài VOA

  "Muốn chứng tỏ thành tâm cứu nước, Hà Nội hãy thực hiện ba điều sau đây:
  1- Đưa ra lời đề nghị và ký hiệp ước liên minh quân sự với Hoa Kỳ
  2- Hãy công khai tuyên bố bãi bỏ chế độ cộng sản
  3- Hãy yêu cầu Lực Lượng Bão Vệ Hòa Bình của Liên Hiệp Quốc vào Việt Nam

  Ký hiệp ước liên minh quân sự với Hoa Kỳ, chính phủ Mỹ mới có căn bản pháp lý để bão vệ đồng minh của mình theo Hiến Pháp Hoa Kỳ (như trường hợp của Philippine).

  Bãi bỏ chế độ và cấu trúc cộng sản để người tài giỏi của Việt Nam có điều kiện pháp lý tập họp lại với nhau mà điều hành quốc gia

  Sự hiện diện của Lực Lượng Bão Vệ Hòa Bình Liên Hiệp Quốc, hiến pháp dân chủ, hệ thống thi hành quyền lực hiến pháp là những điều kiện không thể không có để bảo đãm việc hòa giải dân tộc mà không có máu đổ giữa người Việt Nam với nhau.
  Việt Nam cần hành động hơn là lời nói suông."

  (Người Việt Tỵ Nạn cộng sản)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lão Ngoan Đồng23 May 2014 at 03:22

   Đề nghị trên rất VỚ VẨN vì THIẾU THỰC TẾ, xin bộc trực phê bình như thế !

   Một khi đủ sức làm được đại sự trên, thì dân mình đã có NỘI LỰC THÂM HẬU, vậy cần quái gì anh ngoại bang nào xía vào chuyện nội bộ nước mình chứ !

   Xin lỗi mời Mỹ vào, nó sẽ giúp thành lập một chính phủ thân Mỹ, như ở Afghanistan và Irak, lại càng thêm rách việc ! Ngày xưa miền Bắc nhờ khối Cộng va miền Nam nhờ Mỹ và Pháp mà chia rẽ trầm trọng như ngày hôm nay !

   Tốt nhất cứ TỰ MÌNH giải quyết và chỉ nhờ bên ngoài giúp cho ý kiến cũng như phương tiện thực hiện sao cho có hiệu quả cao.
   Tôi nhắc lại, xin các anh nhớn cứ giữ một khoảng cách thật xa, để chúng tôi từ ý hành động với nhau.

   Còn nếu chúng ta làm không được, phải nhờ đến chính bàn tay người ngoại quốc, theo tôi chúng ta CHƯA XỨNG ĐÁNG HƯỞNG ĐỘC LẬP, DÂN CHỦ, TỰ DO !

   Trong hoàn cảnh đó ta cần trước tiên làm một cuộc CÁCH MẠNG như cụ Phan Chu Trinh đề nghị ngày xưa: trước hết NÂNG CAO DÂN TRÍ, rồi CHẤN CHỈNH DÂN KHÍ, và sau cùng tiến hành cách mạng DÂN CHỦ DÂN SINH !
   Một khi dân trí quá thấp kém, thì dân khí vẫn còn bạc nhược, như ngày hôm nay đây, vậy còn lâu mới thực hiện thành công cách mạng dân chủ dân sinh đúng ý nghĩa ! Nếu có xây được căn nhà dân chủ, thì chắc chắn rất ọp ẹp và sẽ không đứng vững theo thời gian.

   Cứ xem như sau 45 và 54, nước nhà có độc lập đấy, nhưng thật sự không tự do dân chủ và lòng người ly tán cho dù lòng ái quốc cao hơn núi đồi và rông hơn đại dương.
   Ấy cũng bởi dân trí còn quá ngu muội, cho nên dễ bị mị dân, bị lợi dụng ... bởi mọi thế lực phản động trong và ngoài nước. Kết cục làm tay sai cho ngoại bang mà cứ tưởng là mình yêu nước thương nòi.
   Cần chấm dứt ngay lỗi lầm lịch sử ngày cũ để tránh nguy cơ nội chiến rồi mất nước như hiện nay.

   Nhà mình mà mình không xây nổi cho ra hồn, cũng như không giữ gìn cho an ninh, thì tốt nhất dân mình nên ở nhà thuê, tức sống lưu vong như dân Do Thái cho đến khi nào mạnh mẽ trở lại như dân Do Thái thì hãy tính chuyện lập quốc trở lại. Tôi lý giải như thế có đúng không thưa bà con.

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   Delete
  2. Trả lời LND: Không đúng.

   1- Các anh nhớn là đảng viên của đảng cộng sản Tàu. Các anh đang phục vụ cho người Tàu mà cứ tưởng đây là đảng cộng sản của người Việt. Người Việt không có đảng cộng sản.

   2- Không có tiền, vủ khí, cố vấn, chỉ thị của Tàu, Nguyễn Sinh Côn (hay Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc, hay Hồ Chí Minh cũng là một anh) đã không thể lập ra đảng cộng sản Việt. Anh Côn lập ra đảng cộng sản trên đất Việt bằng tiền và mọi thứ của Tàu, anh phải làm việc theo ý muốn của Tàu. Anh làm trái ý nó, nó phải giết anh.

   1945, sau khi anh Côn tiếp xúc với OSS của người Mỹ, sau khi anh gữi thư yêu cầu nhận tiếp tế của người Mỹ (tổng thống Mỹ Truman đã không bao giờ trả lời thư anh - sau đó anh cũng biệt tích. Anh chết vì sốt rét và bệnh kiết lỵ (mặc dù b/s của OSS đã chửa bệnh cho anh) hay ai đó đã giết anh, không ai biết. Nhưng kể từ năm 1954, lãnh đạo Việt Nam là một anh Tàu già giả mang tên Hồ Chí Minh chứ không còn là anh Nguyễn Sinh Côn (tên tộc của Hồ Chí Minh thật) nữa. Xác của người Tàu ấy đang nằm ở Ba Đình. Đủ thì giờ cho cho cả nước xác minh DNA.

   Các anh nhớn, Lê Duẫn muốn tách ra, Đặng Tiểu Bình đã ra lệnh thảm sát dân Việt một lần cho thật kinh hồn để kéo đảng cộng sản nó đẻ ra trên đất Việt trở về với nó. Nó đã làm năm 1979, 1984 thành công. Việt Nam cộng sản phải trở lại với nó từ năm 1990, hội nghị đầu hàng Thành Đô

   Nay trước sự nổi dậy của dân Việt, sợ rằng đảng con của nó không kham nổi sự chống đối của dân Việt, nó cử binh đến sát biên giới trợ uy cho đảng con của nó, đồng thời sửa sang lại đảng con mà nó đã đổ bao công sức, tiền bạc để thành lập vì nêu không, tất cả sẽ trở thành cộng cốc và Việt Nam sẽ vuột khỏi tay nó!

   Hành động của Tàu là làm lợi cho nó. Nhưng bao nhiêu tai họa đang đổ xuống đầu dân Việt Nam, lên đảng viên cộng sản!

   Tàu sửa sang lại đảng con của nó, đảng viên cộng sản phải chết!
   Tàu gia tăng đàn áp dân Việt, dân ta phải chết!

   Chuyện nước như chuyện dầu đang sôi, lửa đang bừng bừng cháy đến. Phải có phản ứng ngay, đảng viên cộng sản (đảng viên nhất quyết theo Tàu để chết thì không kể), nhân dân Việt Nam.

   Giờ phút này mà LND còn nhẩn nha cách mạng nọ, cách mạng kia thì đến năm Thìn bảo lụt nào mới có hành động chống lại âm mưu quá đổi độc hại của quân Tàu?

   LND thực hiện xong các bước của mình, nhìn lại VN đâu đâu cũng là người Tàu. Người Tàu đông như quân Nguyên!

   Delete
 6. Ah! Đây là điều vui mừng vì trên đây là những lời chính xác đầu tiên được đăng ở một tờ báo của người Việt Nam trong nước mà tôi thấy. Dân chúng và chính quyền sống và làm việc theo luật pháp.
  Nước Mỹ với mới hơn hai trăm năm lập quốc, nhưng họ đã tiến vùn vụt để thành siêu cường số một thế giới.
  Mọi tổng thống đều làm việc theo luật pháp. Không một hành động nào của bất cứ tổng thống Mỹ nào đi ra khỏi khuôn khổ luật pháp do đại diện dân cử Mỹ soạn thảo.
  Nếu có hành động nào không đúng theo luật pháp, vị tổng thống ấy sẽ bị dân chúng phản đối, đảng đối lập phản đối quyết liệt. Đi xa hơn nữa, dân của họ sẽ bắn chết, tất nhiên kẻ bắn người sẽ bị xử thật nặng theo luật pháp.
  Tự do như thế mới thực sự là tự do, dân chủ. Dân Mỹ có quyền giữ súng, vì thế, không ai có thể nhân danh bất cứ điều gì để vi phạm luật pháp.
  Muốn có dân chủ, trước hết Việt Nam phải có luật pháp dân chủ. Mọi người Việt Nam bất cứ là ai, dân chúng, chính quyền cũng đều phải biết luật pháp và sống theo luật pháp.

  Mọi người Việt Nam phải biết bổn phận của mình đồng thời phải biết quyền hạn của mình
  Mọi người Việt Nam phải cương quyết xữ dụng quyền hạn của mình và phải biết cương quyết bão vệ quyền hạn mà mình có.
  Hoan nghênh tinh thần dân chủ của đồng bào Việt Nam, nhất là những người trẻ Việt Nam
  Đặng Phong
  Luxembourg

  ReplyDelete
 7. "Các vị làm ơn nghĩ cho kỹ...."

  Cái cô Phương Bích này rõ lạ. Não đã bị tẩy rồi thì làm thế nào mà "nghĩ" được!

  Tôi hỏi cô thế này nhá: nhà cô có con gà trống, cô đem thiến nó đi, rồi bảo nó đạp mái thì làm thế nào mà đạp được.

  Mà "nghĩ" làm đ.... gì, các bác đại biểu cuốc hụi nhẩy. Bác Mao bác Lê đã nghĩ hộ các bác rồi. Theo lời bác Hù của các bác, thì bác Hù có thể sai, nhưng bác Mao bác Lê không thể sai được.

  Bác Mao bác Lê đã không sai được, thì các bác đại biểu cuốc hụi chỉ việc "nói leo và làm theo" thôi, nhẩy!

  ReplyDelete
 8. Phải hỏi ngược lại tụi CQCS là: có luật nào cấm biểu tình vì lòng yêu nước không ? nếu không có thì ta cứ đi thôi, thằng nào cấm cản thì thằng đó là tay sai T+

  ReplyDelete
 9. Thiệt cảm ơn bài này !
  Hôm qua đọc tin đọc tin mấy mấy con nhợn này nói về luất lệ, mới thấy hết cái dã tâm lựa tụi dốt vào đấy ngồi của ai đó.

  ReplyDelete
 10. Mọi ý kiến của bác LNĐ đều rất xác đáng, trí tuệ, uyên thâm,tôi rất thán phục, ủng hộ, nếu không phiền bác có thể giải thích nick LNĐ là như thế nào được không ạ, xin cảm ơn bác!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lão Ngoan Đồng25 May 2014 at 14:41

   Dear Huệ,

   Cám ơn khen tặng, khiến ngượng quá xoá.
   Về chọn nick LNĐ khá dài, nhưng xin tóm gọn.

   Nhân vật này, giỏi võ công, nhưng THÀNH THẬT và HAM DUI như con nít !
   Sở hữu môn võ "song thủ hổ bác", tập dượt cho hai tay đánh lẫn nhau !
   Theo tôi rất lợi hại. Giúp cho ta đứng ở nhiều vị thế mà nhìn ngắm sự việc.

   Đấy là lý do chính yếu mà tôi thich chọn nick, để dzui cùng bạn đọc.
   Khi nào cần nghiêm chỉnh, tôi mói dùng tên thật, chua rõ nơi ở luôn..

   Thành thật khai báo lý lịch trích ngang, mong được gặp người như tôi :-) !

   Delete
  2. Rất cảm kích tấm lòng yêu nước của bác LNĐ!

   Delete