Translate

Sunday 3 June 2012

Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó.


Hôm 1/6, trong lúc chờ đợi bà Lê Hiền Đức ở trước cửa Sở Thông tin và Truyền thông (Sở 4T), tôi bỗng nhớ đến một câu trong bài tế viên quan Pháp, người bị giết trong khi diệt quân Cờ Đen từ ngày xửa ngày xưa của cụ Nguyễn Khuyến,:
- “Khốn nạn thân ông, đéo mẹ cha nó”
Xin lỗi bà con, là tôi muốn mượn cụ một tý, để nói rằng thì là:
- Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó.
Thiệt tình ai chả biết nói bậy. Tôi cũng rứa, nhưng chỉ là không thích nói thôi, nhưng mà tôi thích câu của cụ Tam Nguyên Yên Đổ quá. Xin mượn cụ tý để thay lời ta thán. Tôi nói ở đây là theo đúng nghĩa đen, chứ ko phải chửi “xéo” như cụ Nguyễn Khuyến đâu ạ.
Mới hôm nọ, một bác than thở trên facebook (lại facebook) rằng Dân Việt giờ CHÁN SỐNG đến thế rồi sao? Hết vào đồn CA tự tử, lại tìm đến trước các bảo vệ dân phố ở ngoài đường" rồi tự ngã gây thương tích" đến mức "đa chấn thương, dập não trái, máu tụ não sâu và tổn thương mắt nặng", rồi giống như Trí Đức là đập mặt đập đầu vào giày dép v.v...
Chả cứ ai, cái nhà anh Nguyễn Xuân Diện vợ đẹp con khôn thế vẫn còn yêu đời chán. Sợ rằng ai đó bảo anh ta chán sống khi đi làm việc với cơ quan công quyền, cứ nhất định phải có người đi cùng chứng kiến. Và vì rằng, TS Nguyễn Xuân Diện do chỉ giỏi Hán Nôm nên buổi làm việc cần có luật sư đi cùng và có cụ bà Lê Hiền Đức đi chứng kiến là việc làm bình thường, chẳng có điều luật nào của Việt Nam cấm. Bên Thanh tra, ngoài chánh, phó thanh tra còn có công an hộ vệ cơ mà. Biết đem thêm luật sư và thêm người chứng kiến không thuộc điều cấm cũng là một cách phòng thân...
Chuyện tưởng nhỏ như con thỏ. Khi biết Xuân Diện được Sở 4T mời làm việc, mấy anh em thường chơi với nhau đến ngồi gần Sở nọ để chờ. Thâm tâm cũng là tò mò muốn biết cái Sở này có gì liên quan đến lĩnh vực truyền thông của người dân vậy.
Chuyện vặt! Viết blog bày tỏ quan điểm cá nhân, viết bài, đưa tin...chắc chả có vấn đề gì. Tò mò lắm.
Đang ngồi cà phê cà pháo bên kia đường, thấy luật sư Hà Huy Sơn đi ra thì ngạc nhiên quá. Không lẽ làm việc chóng vánh thế?
Chạy sang đường để đón mọi người. Chả thấy ai ngoài luật sư, mặt đang đỏ bừng bừng.
Nghe luật sư tóm tắt lại là họ không đồng ý để luật sư và bà Đức cùng chứng kiến. Muốn có luật sư thì phải làm thủ tục này nọ, mà Xuân Diện thì hẳn mới chỉ có ý có luật sư đi cùng để chứng kiến, chứ chưa có ý định thuê hay ủy quyền cho luật sư trong một vụ việc chưa rõ nội dung lắm. Còn bà Đức “đương nhiên” họ không chấp nhận cho tham dự. Giấy mời thì nói Xuân Diện đến gặp phó thanh tra Sở tên là Hương, nhưng khi đến đó thì ngoài bà Hương này còn có thêm một số người như chánh thanh tra và công an. Hóa ra họ thì được phép đặt ra nguyên tắc cho người khác, còn họ thì chả cần có nguyên tắc gì? Sao làm việc về lĩnh vực truyền thông mà lại phải có công an tham dự thế nhỉ? Điều này khiến bản thân Xuân Diện và bà Đức không yên tâm là phải.
Một nhóm người mặc đồng phục nhưng không có biển tên hay mũ mãng chỉnh tề gì, vào cưỡng bức bà Đức và luật sư ra khỏi phòng. Luật sư Hà Huy Sơn không muốn đôi co  bằng vũ lực nên rời khỏi phòng. Riêng bà Đức thì nhất định yêu cầu phải được ở lại chứng kiến, vậy là họ khiêng bà ra, đánh rơi bà hay cố tình quẳng bà xuống đất thì không biết, nhưng đầu bà bị đập xuống đất, cổ tay bị sái khi bị những gã đàn ông bẻ tay nhằm cướp điện thoại.
Nghe bà nói thế qua điện thoại, tôi và một cậu thanh niên rất lo lắng nên đi vào trong Sở 4T, yêu cầu được gặp bà Đức để xem bà bị đau thế nào. Nhưng mọi nỗ lực tiếp xúc với bà Đức của chúng tôi đều bị từ chối ngay ở khu vực lễ tân.
Tại khu vực lễ tân, có rất nhiều người ở đó với đủ loại trang phục để ngăn chặn chúng tôi. Mặc dù việc chúng tôi vào đây, yêu cầu được gặp bà Đức là công khai, nhưng một tay thanh niên trẻ cứ đứng chĩa camera về phía chúng tôi để quay. Tôi đi thẳng về phía cậu ta, hỏi tại sao cậu ta lại quay tôi thì cậu này chỉ cười một cách trơ trẽn và tiếp tục chĩa camera vào mặt tôi. Tôi cho lối hành xử của một thanh niên trẻ như vậy là rất vô văn hóa, được những người trong cái Sở thuộc Bộ Văn hóa này dung túng. Khi tôi phản đối việc quay phim này của cậu ta, thì tay phụ trách ở đó lại lên tiếng chỉ trích tôi, mà lờ đi hành động quay phim của cậu thanh niên kia.
Một điều đặc biệt là không một ai trong số bọn họ đeo biển tên, khi tôi hỏi tên họ và nhiệm vụ của họ thì chỉ nhận được sự im lặng và bỏ đi khi bị truy vấn.
Hóa ra chuyện có vẻ không nhỏ tý nào. Bình thường ở một cơ quan như cái Sở thông tin và truyền thông này thì cần gì đến mức phải bảo vệ một cách nghiêm ngặt đến thế? Lại còn bố trí hẳn người đứng quay phim ghi hình những người đến đây?
Rõ ràng việc mời Xuân Diện đến làm việc đã có sự chuẩn bị đặc biệt, bằng việc có mặt của công an, ngăn chặn mọi sự tiếp xúc của chúng tôi đối với bà Đức và Xuân Diện đang ở bên trong. Những bộ mặt dường như có dán cái mác an ninh lượn lờ quanh đó rất đông. Họ thì giấu mặt, giấu tên, giấu thân phận trong khi chúng tôi công khai đến đó. Sự việc tưởng như rất nhỏ bỗng khiến chúng tôi cảm thấy như Xuân Diện và bà Đức gần như là bị bắt giữ ở trong đó và đang bị khủng bố về cả tinh thần lẫn thể xác vậy. Đương nhiên chúng tôi không thể làm gì, khi họ sẵn sàng chờ đợi để quy kết cho chúng tôi tội gây rối trật tự để gọi công an có sắc phục đến ngay lập tức.
Hai chị em tôi quay ra sảnh ngồi đợi. Ngoài hai chị em tôi, chỉ có lèo tèo vài người đến nộp hồ sơ ở cửa tiếp nhận hồ sơ, còn lại là những người đàn ông mặc quần áo màu cứt ngựa như kiểu trang phục của dân phòng, đầu trần, dép lê lệt sệt đi lại trong sảnh. Nhìn cái cảnh này, thậm chí tôi băn khoăn tự hỏi, rằng cả cái tòa nhà to vật thế này, với một bộ máy nhân sự cồng kềnh trong đó không biết thực sự có ích lợi cho xã hội hay không?
Quãng hơn 4 giờ chiều thì Xuân Diện ra, không thấy bà Đức đâu. Hỏi thì Diện bảo bà yêu cầu công an đến lập biên bản, đưa bà đi bệnh viện. Hiện nay bà không uống bất cứ loại nước gì của họ đưa ra. Vậy là chúng tôi chạy đi mua sữa hộp, nhờ bọn họ chuyển cho bà Đức, nhưng không một ai nhận lời giúp.
Họ không dám hay cố tình để bà nhịn đói nhịn khát? Tôi hỏi các anh có còn lương tâm không, khi để một bà già 82 tuổi nhịn khát suốt từ trưa đến giờ thì họ chỉ im lặng. Hoàn toàn im lặng.
Chúng tôi chẳng biết điều gì đang xảy ra nữa. Trong quá trình chờ đợi, tôi thấy xe 113 đến đỗ ngoài cửa, hai viên cảnh sát đi vào phòng tiếp dân một lúc rồi trở ra, leo lên xe phóng đi mất.
Lạ quá! Theo như Đài THHN nói là bà Đức gây rối!
Bình thường mà có ai đó gây rối thì họ chả có mặt ngay để gô cổ kẻ đó lại ấy chứ lại tha à? Vậy mà họ đến, rồi lại đi, coi như không biết gì đến vụ gây rối nghiêm trọng đang xảy ra trên tầng 4? Lạ rứa hè?
Lúc đầu thì chỉ có ba bốn kẻ “tò mò” như chúng tôi đến chờ. Sau khi nghe tin bà Đức bị đau khi bị cưỡng chế thô bạo thì một số người bắt đầu kéo đến. Hết giờ làm việc, họ đuổi chúng tôi ra khỏi sảnh và khóa béng cửa lại. Ngày cuối tuần, lại hết giờ làm việc, vậy mà những người bên trong có vẻ mẫn cán khác thường. Mặc dù cửa đã khóa, nhưng họ vẫn án ngữ ở bên trong khá đông.
Quá sốt ruột, ba bốn người phóng xe máy ra công an phường  Cát Linh trình báo sự việc và yêu cầu họ đến lập biên bản để đưa bà Đức đi bệnh viện. Chờ hơn nửa tiếng đồng hồ mới có hai anh công an đi xe máy đến. Đến lúc này, họ mới cho luật sư Hà Huy Sơn đi cùng công an vào trong, theo lối cửa phụ bên phải tòa nhà.
Chỉ khoảng hơn vài chục phút thấy hai anh công an trở xuống lấy xe ra về mà chả thấy bà Đức xuống, mọi người chạy ra hỏi thì các anh bảo trên kia có cả lãnh đạo công an và lãnh đạo Sở giải quyết rồi, họ chả có phận sự gì cả nên về thôi.
Té ra là vậy! Té ra là họ có mặt cả đấy. Lại có cả công an nữa. Họ biết cả nhưng không giải quyết vụ việc. Chỉ là lập biên bản một bà già hơn 80 tuổi đến gây rối theo yêu cầu của chính bà mà sao họ không thể làm?
Luật sư bảo bà Đức đồng ý anh chị em vào đưa bà xuống, nhưng lúc này ngay cả cái việc đó họ cũng không cho chúng tôi vào đưa bà xuống nữa. Gửi sữa vào cũng không nhận. A! Họ định làm gì thế nhỉ? Rốt cuộc, cái Sở 4T này cũng chả khác gì cơ quan công an hay sao?
Không tìm được câu trả lời, tất cả chúng tôi ngồi ngoài kiên trì chờ đợi.
Trời tối dần, chúng tôi thay phiên nhau đi ăn. Có người đem một túi bánh và nước đến tiếp tế cho những người bám trụ.
Rồi trời bắt đầu mưa. Mọi người lui hết lên sảnh. Ban đầu còn cố co cụm vào những chỗ kín, nhưng rồi nước rỏ tong tong ngay sát cửa kính. Mọi người chửi sao cái thằng thiết kế ngu thế, làm cái mái hiên chỉ để tránh nắng chứ không tránh được mưa. Sau rồi thì mặc kệ ướt. Đang chuyện trò thì thấy một chiếc xe cứu thương chạy tới, đỗ lại. Mọi người mừng húm, tưởng họ đến đưa bà Đức đi. Nhưng chỉ sau vài phút, chiếc xe lại chạy đi mất.
20 giờ! 21 giờ! 22 giờ! Mưa vẫn không ngừng. Phố xá thưa dần.
Chúng tôi mặc áo mưa đứng ngoài trời, họ ở trong nhà, hai bên cùng nhòm nhau qua cánh cửa kính. Mỗi bên sốt ruột một kiểu, có lẽ chẳng ai hiểu được ý đồ của ai. Bọn họ cũng đi tới đi lui bên trong, lấy tay chỉ vào đồng hồ tỏ ý bức bối lắm. Chợt nhớ ban nãy có người xách hai túi bánh mỳ đi qua, chúng tôi ồ lên chỉ trỏ, bảo chắc họ gọi bánh mỳ ăn để cố thủ đấy.
22 giờ 30, nhóm anh em trực bên hông nhà chợt trở nên huyên náo. Tôi chạy vội ra. Theo hướng tay chỉ của mọi người, thấy trên cao, trong cái ô cửa sổ duy nhất còn sáng đèn của tòa nhà, cái bóng bé nhỏ của bà Đức đang cầm dép đập vào cánh cửa kính. Cảnh tượng hệt như một cuộc bắt cóc vậy. Hàng phố đổ ra xem. Mọi người bắt đầu gào lên như điên:
- Bà kia kìa, bà đang kêu cứu kìa
- Bà ơi! Bà ơi!....
- Thả bà tao ra, lũ khốn nạn! Chúng mày có còn là con người nữa không hả? Chúng mày có mẹ không? Có bà không? Ai đẻ ra lũ chúng mày hả? Lũ khốn nạn! Thả bà tao ra...
Có người trong cơn bức xúc không kìm được cố đẩy cánh cửa xếp chỗ bảo vệ, nhưng họ cũng cố giữ lại. Có những người bình thường vốn nói năng nhỏ nhẹ, mà lúc này cũng không kìm được chửi bới rầm rĩ. Trong khi tất cả chúng tôi không thể cầm lòng khi nhìn thấy bóng bà Đức bé nhỏ, đang đập cửa kêu cứu một cách tuyệt vọng thì những người canh cửa vẫn một mực im lặng hứng chịu cơn giận giữ của chúng tôi.
Mặc dù trút cơn giận dữ vào mặt họ đấy, nhưng tôi vẫn muốn mượn câu của cụ Nguyễn Khuyến để chửi lên một tiếng:
- Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó.
Ờ! Bọn họ đẩy các anh ra đối mặt với chúng tôi, còn họ thì lẩn trốn trong tòa nhà như một lũ chuột, tắt hết đèn đóm. Ngay cả đèn trong ô cửa sổ bà Đức đập cửa lúc trước giờ cũng tắt ngóm. Cả tòa nhà trở nên tối thui, đen ngòm. Từ một ô cửa tối đen đó có đốm đèn đỏ của máy quay hồng ngoại chĩa xuống. Bên trong cánh cửa xếp bảo vệ, hai thằng trẻ ranh cầm camera chĩa vào mặt chúng tôi quay. Thật khốn nạn quá. Bọn họ được dạy để biến thành những cỗ máy vô cảm, trơ lỳ hay nhâng nháo? Nhưng trong những bộ mặt trơ lỳ đó, tôi vẫn nhận ra có những ánh mắt cam chịu, buồn bã. Hẳn chính họ cũng không hiểu điều gì đang xảy ra. Chỉ biết là họ phải chấp hành mệnh lệnh của những kẻ đang cố thủ ở bên trong kia.
Thú thực là tôi đang vô cùng nóng ruột, khi đi vắng suốt từ 13 giờ 30 đến giờ, để mặc bố tôi đang nằm ở nhà một mình. Mọi người khuyên tôi về từ nãy, nhưng tôi cứ cố nán lại để xem rốt cục họ sẽ giải cái bài toán này thế nào.
11 giờ đêm, tôi không chờ được nữa nên đành để mọi người ở lại. Phố phường trong cơn mưa vắng tanh. Tôi phóng xe như điên, nghe nước mưa quất ràn rạt trên kính mũ bảo hiểm mà lòng dạ cứ cồn cào một nỗi phẫn uất không thể giải thích nổi.
Về đến nhà là 11 giờ 30, muộn quá nên bố dỗi không ăn hoa quả nữa, bảo gần nửa đêm rồi còn ăn cái gì. Tôi thay bộ đồ ướt mèm rồi vào mạng chờ tin tức. 1 giờ sáng mọi thứ vẫn án binh bất động. Tôi cứ để máy tính đó, định bụng chỉ chợp mắt một lúc thôi. Ai ngờ mệt quá ngủ thiếp đi đến gần 5 giờ mới choàng dậy, vào mạng mới biết đến 3 giờ sáng thì họ mới chịu đưa bà Đức đi. Nhờ anh em phóng xe đuổi theo mới biết họ đưa bà Đức vào bệnh viện Việt Xô.
Như vậy một mình bà già 82 tuổi đã ở trong cái Sở 4T ấy suốt mười bốn tiếng rưỡi, không ăn, không uống, không ngủ. Và cùng với bà, cả mấy chục con người của cả phía cũng phải cùng thức với bà. Một người trong chúng tôi đã phải thốt lên, quyết định của một thằng ngu nào đó đã làm cho biết bao nhiêu người phải khổ theo thế này.
Tin vỉa hè là Sở công an Hà Nội cũng bị trên Bộ chửi cho không ra thể thống gì trong cái vụ ngày 1/6 này. Cách giải quyết một sự việc tưởng chừng như rất đơn giản, lại trở nên bung bét như thế, chỉ chứng tỏ sự lúng túng của những kẻ thiếu năng lực, nhưng lại thừa ngộ nhận về quyền lực của họ quá lớn, chưa nói đến cách hành xử thiếu văn hóa và vô lương tâm của họ.
Sự việc chắc chắn sẽ chẳng dừng lại ở đây. Để xem bài học từ vụ Bùi Hằng có lặp lại hay không. Từ hôm trói chân trói tay Bùi Hằng lôi ra khỏi trại, không thấy đài báo nói gì về chuyện này nữa, cứ như thể nó chưa từng xảy vậy. Chả thế mà tôi đã từng nghĩ, cái tay nào tham mưu cách xử lý trong mấy cái vụ này nên cho nghỉ việc hết, làm muối mặt chính quyền quá đi mất. 

Khủng bố hay khiêu khích - chĩa vào tận mặt dân để quay

Lúc đầu  - Trời chưa tối
 
Kiên trì

Đêm mưa vắng lặng


 

Đợi chờ


Xe cứu thương đến - đỗ lại chừng dăm phút - vẻ phân vân -  rồi đi

58 comments:

 1. Khâm phục Phương Bích4 June 2012 at 01:11

  Thành thật khâm phục em Phương Bích ạ. Cuộc sống khốn khó của người dân Việt Nam chúng ta đã tôi luyện nên một cây viết tâm tình, sắc sảo, hóm hỉnh, thu hút người đọc là em. Ở hải ngoại xa xôi anh vẫn thường mong chờ được đọc bài của em. Chúc ông Cụ nhà em, em và gia đình luôn bình an.

  ReplyDelete
 2. Một câu chửi hoàn toàn có thể văng ra để làm vơi đi nỗi căm giận, khinh bỉ đã lên đến tột đỉnh mà không thể kìm nén đối với bọn dã thú mang lốt người ngang nhiên ra tay hãm hại người lương thiện.
  Gieo nhân nào được quả đấy. Kẻ gieo gió ắt phải gặt bão. Lẽ đời luôn như vậy. Những hành xử độc ác và thậm ngu ngốc gần đây của một số thế lực trong chính quyền đối với nhân dân chỉ thể hiện sự một tư duy bấn loạn của kẻ tâm thần. Điều đó cho thấy sự tha hóa của bộ máy chính quyền đã đến mức báo động đỏ. Cái chết của nó đã được báo trước, chắc không còn xa lắm.
  “Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó”…
  Hay lắm, PB !
  Mình cũng muốn chửi. Xin phép PB nhé.
  Tiên sư cụ cả lò nhà bá Kiến !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trất c. ra cho tụi nó quay...

   Delete
 3. Hoàng Vân Anh4 June 2012 at 03:11

  Nhiều cảm xúc khi đọc bài viết cuả chị:

  Đau đớn,xót xa và căm giận.

  Cảm ơn chị Phương Bích.

  ReplyDelete
 4. http://www.youtube.com/watch?v=-8TYH7rfPm8

  Những người trực tiếp đàn áp, quay phim là những "anh chị này sao vui mừng làm người cúi xin". Còn những kẻ ra lệnh thì đang muốn sống, muốn nói, muốn thở hộ cả triệu người dân. Viết blog cũng phải đi điều trần, làm tiệc cưới thì bị phạt hành chính.

  ReplyDelete
 5. Xin tán đồng 100% vói chị Phương Bích-Cám ơn chị đã nói giùm cho hàng triệu người chúng tôi-

  ReplyDelete
 6. Về một số lời bình của ABS " 10. Cuối cùng là vấn đề đạo đức và đạo lý. Không ít người, từ Sở 4T cho tới 3 báo đài của HN cũng đều có con, cháu đang tuổi đi học. Chắc ít nhiều họ cũng từng chịu khốn khổ vì những thói hư tật xấu tiêm nhiễm vào con cháu mình. Nhưng có lẽ họ không nghĩ tới việc chính những thói hư tật xấu đó là hệ quả từ những hành vi của những kẻ nắm chút quyền lực trong tay lại bất nhẫn với người già, dùng thủ đoạn hiểm độc với những người dân không răm rắp tuân theo mình, mà miệng thì luôn tụng niệm “là người đầy tớ …” và rao giảng đạo đức cho con cháu ở nhà." Nếu mà quan tâm đến hai chữ đạo lý thì sẽ không có CCRĐ, không có NVGP, không có CTCT trước đây và những vụ cưỡng chế, những vụ trấn áp trong những năm gần đây, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến xã hội loạn lạc như ngày nay. Họ sẵn sàng sử dụng cái gọi là "Bạo lực cách mạng" với bất cứ ai để bảo vệ quyền và lợi của họ thôi

  ReplyDelete
 7. rất cảm động khi đọc bài viết của Chị ,nhẹ nhàng mà sâu sắc ,đơn giản nhưng gần gũi ,hòa đồng. Lúc nào em cũng khâm phục những việc mà các anh chị và cụ LHĐ đã ,đang và sẽ làm để giúp cho đất nước tốt đẹp lên ,dân tộc Việt mãi trường tồn ,vậy mà các anh chị lại bị nhà cầm quyền đối xử còn tệ hơn các thành phần bất hảo ,cặn bã trong xh , nhưng trong mắt em họ mới chính là thứ cặn bã ,vô dụng ,sinh ra chỉ để làm hại dân tộc ,hại đất nước ,có người bạn đã nói với em :mày mà thấy chuyện gì mà Đảng vỗ tay , tức thì nhà cầm quyền sẽ thẳng tay còn người dân thì trắng tay .....em thấy nó nói rất đúng ,em thấy mình cũng bắt đầu phải làm gì đó chứ không thể ngồi yên nhìn cảnh này mãi được chị ạ ,ngồi yên tức là đồng lõa ,chấp nhận sống chung với cái ác ,cái bất công và dối trá.

  ReplyDelete
 8. "Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó". He he hay quá PB ạ!
  Nó bịt mồm NXD. Bọ Lập, JB NHV, càng chứng tỏ hèn,kém!

  ReplyDelete
 9. Người Sông Tiền4 June 2012 at 07:59

  Tôi rất cám ơn khi đọc bài của chị Phương Bích. Chưa lúc nào sự thật phơi bày trơ trẽn của chính quyền HN vào lúc này; đồng thời, nó tố cáo câu nói "nước ta dân chủ gấp triệu lần các nước tư bản" của Vãi Doan (PCT Nước) là láo khoét, mị dân và vô liêm sỉ.

  ReplyDelete
 10. Đọc bài của Bích ,mình thấy buồn,thấy uất ức ,thấy chan ghét cái thế giới Ta Bà này quá. Mỗi một công dân Việt nam là một người tù dự khuyết.
  Người Việt mình khổ quá.Khổ vì môi trường ô nhiễm ,khổ vì thực phẩm bị nhiễm bẩn ,nhiễm độc ,khổ vì cướp giật,vì tai nạn giao thông rình rập trên từng m đường,khổ vì đồng lương còi không đủ sống,khổ vì sự ức khiếp,nhũng nhiễu ,hoành hành của đủ loại cơ quan công quyền,khổ vì sống trong thái nơm nớp lo sợ mặt bị đập vào dùi cui,hay chán ở nhà đến ở đồn công an tự vẫn.Chao ôi,đến cụ Đức là cháu ngoan Bác Hồ,cả đời cống hiến cho đảng mà còn bị nhục hình ,bị bêu danh ,thì những người bình thường làm sao mà được yên thân sống ???

  ReplyDelete
 11. Hay lắm P.B ơi !
  Đọc cái tiêu đề tôi độ chừng phải để chúng tôi những người đàn ông thốt ra mới tiện.
  Đọc xong bài viết, tôi mới vỡ ra: À! Cái vụ này thì bất kỳ ai cũng có thể và chỉ có thể nói như P.B mà thôi...
  Cám ơn P.B đã nói hộ chúng tôi, vạch thẳng những cái tuyên truyền xảo trá, đánh lận con đen, giở trò khiêu khích để nạn nhân sập bẫy. Đến như BBC mà còn viết "Tuy nhiên Truyền hình Hà Nội không có hình ảnh video ghi lại cảnh này trong phóng sự của họ mà dùng màn hình đen kịt để nối cảnh bà Hiền Đức đang đi bộ ở hành lang sang cảnh cửa kính bị vỡ."
  Mong nhiều người đọc để thấy rõ cái trơ tráo của bộ máy tuyên truyền (đài THHN) hiện nay.
  Chúc cụ Lê Hiền Đức mau chóng lấy lại sức khỏe
  Chúc P.B và các nhân sĩ trí thức mạnh tiến trên con đường đã chọn.

  TH

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phương Bích4 June 2012 at 08:40

   Vâng bác Haisg, PB cũng băn khoăn lắm, viện cớ cụ Tam Nguyên Yên Đổ mà còn phải thốt lên thế, thì xin mạo phạm cụ, mượn của cụ tý thôi mà, chứ PB ghét nói bậy lắm.

   Delete
 12. Cám ơn Phương Bích đã cho biết khá chi tiết những gì xảy ra bên ngoài Trụ sở Bộ 4T đối với sự việc của Cụ bà Lê Hiền Đức ngày 1/6 vừa qua. Kính phục Phương Bích, một con người vừa đầy lòng nhân ái vừa quả cảm! Qua những gì Phương bích cho biết tôi thấy vô cùng phẫn nộ với những việc làm hết sức vô lý và bất nhân của những người trong Bộ 4T đối với cụ bà Lê Hiền Đức, con người đấu tranh không mệt mỏi cho công lý, cho những người dân lương thiện bị áp bức bất công, đã được mọi người hết sức tin yêu và kính trọng. Mà ở đây không phải chỉ riêng Bộ 4T, còn có cả Sở Công an Hà Nội, thậm chí cả Bộ Công an và trên cả các Bộ nữa, họ đã cố tình bất chấp đạo lý, bất chấp pháp luật để gây sức ép với Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện phải từ bỏ Blog của mình - Cái Blog đang được cộng đồng mạng và nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin, tiếng nói; họ đã có những việc làm bất nhân không thể nào chấp nhận được đối với cụ bà Lê Hiền Đức như thế cần phải được đưa lên công luận và kiến nghị kiểm điểm xử lý.

  ReplyDelete
 13. Nếu họ càng tấn công bôi nhọ cụ Lê Hiền Đức thì có khác nào chính họ tự đập vào mặt mình vì chính người dân thường sẽ thấy một người trung thành với CS, cháu yêu của cụ Hồ mà chính quyền cũng táng tận lương tâm không tha gì huống hồ những thành phần vô danh tiểu tốt khác dù chỉ có sai sót nhỏ nhặt.

  Xem thêm 2 bản tin của đài truyền hình dưới đây :

  http://www.youtube.com/watch?v=l19GNZ7jJG4

  ReplyDelete
 14. Thợ Chích Dạo4 June 2012 at 09:54

  Cô PB nên chuẩn bị được sở 4 T(sở Thối-Tha-Ti-Tiện) mời lên làm việc đi.Các Blogger Bọ Lập, Tường Thụy, Cu Làng Cát, Nhuyễn Thông, J.B Vinh cũng vậy. Bọn 4 T đang phối hợp với công an nội vụ ,bọn cam sẽ rà soát các bài viết có tính yêu nước, vạch trần tham nhũng, bán nước cho giặc phương bắc mà các bạn đã và đang đưa lên mạng đánh động dân chúng. Rõ ràng là TS Diện đã từng đi biểu tình chống tàu, đưa hình ảnh và bài viết về cuộc biểu tình yêu nước những ngày này năm trước, bị thằng "tôm-cát" đòi cho lên dĩa như TS Luật Cù huy Hà Vũ mà vẫn không run sợ.
  Nay thì sau một loạt kiến nghị Tiên lãng, Văn giang(Ecopark), dừng xây dựng Điện Hạt nhân(gởi sứ quán Nhật Bản bị bọn thương binh bại não vào tận viện HN truy bức hủy bản in trong máy). Và bài sau cùng là yêu cầu trả lời việc người trung quốc nuôi bè ở vinh Cam Ranh.
  Chắc chắn là sau buổi làm việc ở sở 4T, dẫn đến việc hành hạ Bà Lê Hiền Đức có bàn tay ca, chúng ta sẽ không còn được xem Blog chú Tễu nữa, nhưng hy vọng là tinh thần TS Diện sẽ xuất hiện ở các Blog khác.
  Cầu chúc cho Bác Đức mau bình phục để tiếp tục lên tiếng chống cái Ác là bọn chính quyền cộng sản ở mọi cấp, như Bà đã từng nói "chính quyền trung ương là sự phóng to của cq Tiên lãng và Hải phòng" vậy.

  ReplyDelete
 15. xin hoi tham Xuan Dien ?
  Lieu co chuyen gi xay ra voi Xuan Dien khong ?
  Cau chuc cho Blog Xuan Dien den voi moi nguoi !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nếu không có niềm tin. Tôi nghĩ ngay trong số họ vẫn có những người dám nhìn và bảo vệ sự thật.

   Delete
 16. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cai chinh quyen XHCN nay Dao tao ra bon nguoi vo dao duc kem suy nghi ko biet xau ho .xu dung nhung nguoi nay rat nguy hiem cho che do va cho nhan dan.No se sinh ra.nan tham nhung trang lan.suy yeu nen kinh te.lam viec mat long dan chung.ko biet cac vi Lanh dao TW
   tri tue co nhan biet hay chu dong nhu hien nay?

   Delete
 17. người con hiếu thảo4 June 2012 at 10:17

  HÃY LÀM NGƯỜI CON HIẾU ĐẼ
  sau hẵng nghĩ đến chuyện bao đồng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chuyện hiếu đễ hay không hãy để gia đình tôi phán xét. Khi cháy nhà hàng xóm thì cũng nên giúp một tay dập lửa kẻo nó lan sang nhà mình thì muộn mất rồi.

   Delete
  2. Đó không phải là làm chuyện bao đồng. Đó là việc làm của người công dân có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và còn là người dũng cảm nữa.
   Ông/bà đã không làm được thì nên ngậm miệng lại thì hơn.

   Delete
  3. Có lẻ bạn chỉ là người con hiếu thảo, nếu được vậy cũng tốt lắm xin chúc mừng bạn. Nhưng tôi nghĩ bạn không được như bạn nói đâu, bởi vì một người không có lòng yêu thương những người hoạn nạn thì xin lỗi họ cũng chẳng hiếu với thảo ai đâu.

   Delete
  4. Làm người suy chín, xét xa
   Mới tường gốc ngọn, mới ra vắn dài

   Nếu quả thật [người con hiếu thảo] muốn nói xa xôi điều gì đó thì quả thật là bạn đã không hiểu chút nào về Phương Bích rồi. Còn tôi thì rất cảm phục bạn PB.

   Delete
  5. viết có mấy chữ mà cũng sai chính tả. Dốt thế mà biết chi hiếu, nghĩa

   Delete
 18. có lẽ ở dưới gầm giời này không ai có thể còn lưu manh vô học hơn cái ông (bà) nặc danh (10:03 Ngày 04 tháng 6 năm 2012) nữa. Nếu còn sót lại chút lòng tự trọng ông nên từ giã cõi đời này đi

  ReplyDelete
 19. Chung la cho chu khong phai la nguoi

  ReplyDelete
 20. Có một điều làm tôi thắc mắc về T/S NXD , sau khi "làm việc" xong ông ta bình thảng bỏ về , trong khi Bà Đức con "kẹt" lai trụ sở 4T , dù sao bà Đức cũng vì T/S mà lâm nạn , L/S Sơn còn quay lại để can thiệp , thăm hỏi bà Đức còn T/S đi đâu ? suốt 3 ngày qua không một tiếng nói ? phải chăng sau khi làm việc xong ông ta đã ký kết điều gì với T/T 4T ? điều gì đã làm ông ta "rét" đến nổi không còn dám gặp mặt ai ? đóng luôn Blog của mình và không dám l/l điện thoại với ai kể cả những người đã vì mình ngồi suốt canh thâu trong đêm mưa gió trước mái hiên 4T ? Thật tình tôi không hiểu nổi ? có cảm tưởng chỉ sau vài giờ làm việc 4T đã hoàn toàn "lột sát" T/S Diện 100% ?!?! Xin cho biết ý kiến !

  ReplyDelete
  Replies
  1. TS Nguyễn Xuân Diện đã ở lại cùng mọi người đến khi bà Đức được đưa vào bệnh viện. Sau đó cậu ấy cùng cháu bà Đức về nhà bà Đức ngủ lại đó. Vì dầm mưa ngày hôm đó nên cậu ấy bị cảm. Trong những ngày này, bạn bè vẫn liên lạc với cậu ấy bình thường.

   Delete
  2. TS Diện không phải như bạn nghĩ đâu, cũng như anh Đức có lời bình không hay bên trang truongduynhat.vn. Gương mặt anh Diện thể rất nhiều điều về đức tính cương trực của anh ấy. Tôi dám cam đoan gia đình anh ấy chắc chắn hãnh diện về anh ấy lắm, hãnh diện hơn cả những ông bà cha mẹ chỉ biết kiếm tiền về cho cho gia đình mà bất chấp tất cả. Tôi ở miền Nam nên chưa có hân hạnh gặp anh Diện, Anh Diện cùng TS CHHV là thần tượng của tôi.

   Delete
  3. Bạn đã suy nhĩ không đúng rồi đó, Ts NXD hoàn toàn không như vậy. Có những thông tin đã bôi nhọ để làm xấu đi hình ảnh của Ts vì lý do nào đó, nếu bạn quan tâm đến Ts thì cứ chịu khó vào những trang có uy tín, nhiều tông tin với độ tin cậy cao thì khắc rõ, còn đó là trang nào thì bạn tự tìm hiểu nhé, tôi tin là bạn sẽ tìm được vì nếu tôi có mách bạn lại sợ không khách quan.

   Delete
  4. Thông tin bên basamnew
   Có lẽ chiều nay blog TS NXD mở cửa trở lại, bà con đón xem

   TH

   Delete
  5. Tin từ basamnew:
   Hôm nay, 5/6/2012, Nguyễn Xuân Diện sẽ biểu tình trên … mạng. Chiều qua anh đã thắng bước đầu sau 4 giờ đồng hồ tranh đấu căng thẳng, và nếu không có gì thay đổi, hôm nay chúng ta sẽ được biết nhiều chi tiết thú vị.

   TH

   Delete
  6. Đây là một kiểu ly gián thấp hèn. Mới có một động thái nhỏ chưa rõ ngọn ngành đã đặt ra không biết bao nhiêu nghi vấn về người khác, mà ở đây là người mà đã thể hiện quan điểm của mình công khai rõ ràng ....Dẹp lối suy nghĩ này đi cha, đọc mà thấy thúi, tưởng mình anh hùng lắm hả, anh hùng thì lập ra một cờ lốc như TS. Diện đi, thể quan điểm, chính kiến của mình đi

   Delete
  7. Thông tin chính xác 100% là lúc mọi người dầm mưa đòi lên thăm cụ Đức thì anh Diện ngồi trên xe oto. (tôi có chứng kiến, nhưng xin phép ẩn danh vì nếu tôi nói ra sẽ bị ném đá chẳng khác nào một BTV khác.).Chị PB về lúc 11h sao có thể biết đc chị ngủ đến 5h mới dậy cơ mà. Buồn vì sự thật bị giấu diếm.

   Delete
  8. Ở đây chúng ta đang bàn về ý kiến của bạn Nặc danh11:30 Ngày 04 tháng 6 năm 2012 :
   Tôi cũng đồng ý với các bạn đã comment ở trên.

   Hoàn cảnh của chị PB rất khó khăn vì bố của PB tuổi già lại đang bệnh không tự phục vụ được, trước khi đi đâu có việc gì là PB phải chuẩn bị chu đáo và phải mau mau chóng chóng mà về, nếu quá thời gian cho phép mà chưa thể về được thì PB như ngồi trên đống lửa (điều này tôi đã được chứng kiến nhiều lần những khi đi cùng PB).

   Riêng với bạn Người Đưa Tin : PB đã tường thuật rất chính xác và rất thật "11 giờ đêm, tôi không chờ được nữa nên đành để mọi người ở lại" và "vào mạng chờ tin tức. 1 giờ sáng mọi thứ vẫn án binh bất động" và ngủ thiếp lúc nào không biết "đến gần 5 giờ mới choàng dậy" vậy mà bạn Người Đưa Tin coi đó là "sự thật bị giấu diếm" thì bạn có quá lãng phí nỗi buồn không đó?
   Với chỉ một thông tin bạn nói : "lúc mọi người dầm mưa đòi lên thăm cụ Đức thì anh Diện ngồi trên xe oto" mà bạn đồng ý với ý kiến của bạn Nặc danh11:30 Ngày 04 tháng 6 năm 2012 thì không thuyết phục, trừ khi bạn nói bạn đã cùng ngồi trên xe với anh Diện và cùng đi với anh Diện về nhà ngay lúc đó.
   Mà kể cả anh Diện có về nhà ngay lúc đó cũng phải tìm hiểu chính xác lý do làm sao chứ không thể kết luận một cách hồ đồ được. Các cụ đã dạy : "Làm người suy chín, xét xa Mới tường gốc ngọn, mới ra vắn dài" là như thế đó.

   Nói đúng sự thật thì có sợ gì chuyện ném đá. Bạn cứ nói rõ tên bạn xem nào, mình là người tử tế thì cứ thẳng thắn với nhau mà nói chuyện có ngại gì đâu, nếu có gì không phải thì thông cảm với nhau nếu có thiện chí, có chăng là chỉ sợ cái tâm của mình không sáng thôi bạn ạ.

   Delete
  9. Phương Bích5 June 2012 at 19:13

   Bây giờ mới vào nhà, thấy bác Hiền Giang "bênh" vì có người nghi ngờ. Cảm ơn bác Hiền Giang đã có lời ạ

   Theo Người đưa tin thì sự thật nào bị giấu diếm vậy? Vào lúc 1 giờ sáng, tôi có gọi điện thì Xuân Diện nói tình hình vẫn không có gì mới nên tôi đi ngủ. 5 giờ sáng dậy vào mạng mới biết thêm thông tin. Tôi nói vậy có gì chưa rõ chăng?

   Delete
  10. Thực sự nếu mình là con cháu của bà cụ thì trước cảnh bà cụ bị nhốt như vậy, chắc chắn mình sẽ bất chấp tất cả thằng nào cản đường để lao lên, dù có phải ẩu đả, thậm chí đâm chém.
   Nên đọc bài tường thuật của PB thì thấy hơi khó hiểu người nhà bà cụ đâu hết mà để bà mình bị giam cầm như thế. Chẳng lẽ cứ ngồi không mà chờ các cán bộ thả người thôi à???

   Delete
  11. Làm một người vác tù và hàng tổng không dễ, người thân ủng hộ nhưng không phải lúc nào cũng đồng tình vì vất vả quá. Tôi có hỏi Xuân Diện thì được biết cụ không đồng ý gọi cho con cháu. Nhưng sau này tôi có hỏi chi tiết hơn thì được biết khi con cháu cụ biết tin có đến nhưng cũng không được vào.
   Cái khó hiểu là tại sao họ không chịu lập biên bản để cụ về, vì cụ chỉ yêu cầu có mỗi việc đó thôi. Ngay khi cụ gọi chúng tôi lên đưa cụ xuống họ cũng không cho vào. Chúng tôi gọi công an Phường đến rồi họ lại về. Nếu cụ gây rối như họ nói, tại sao họ không cưỡng chế cụ ra khỏi tòa nhà?

   Delete
 21. Yêu sự thật4 June 2012 at 11:36

  Vẫn còn những người như Phương Bích, Minh Hằng thì tôi vẫn tin vào ngày mai tươi sáng

  ReplyDelete
 22. Gan day.GIAT MINH TRUNG QUOC NUOI CA O VINH CAM RANH Va VUNG RO cung nhu
  hang tram ngan hetta Rung choTQ thue gay phan no nhan dan la Cung do
  lu Tham nhung hoi lo va ko bi cach chuc va tu chuc .bon nay gay nen.
  chung con gia diec gia dui.chi co XHCN tot dep nay moi co nhieu ten nhu the

  ReplyDelete
 23. Nữ công dân nước Việt4 June 2012 at 15:27

  Thời thế tạo anh hùng. Qủa là vậy.

  Thời thế đã tạo nên những người tiên phong yêu nước theo cách riêng của họ: PB- cây bút của hiện thực xã hội, BH- người phụ nữ qủa cảm, NXD- blogger tiên phong, BSm, NTTy, JB NHVh, NBGo, MNm... và các đồng minh, tôi đã yêu các anh chị, tôi luôn dõi theo các AC, thót tim khi các AC bị "ngọai công", những người dấn thân của tôi ơi, tôi phải học theo các AC để dám yêu nước như vậy.

  ReplyDelete
 24. Mình cũng yêu Việt Nanm nhưng ko làm được như chị. Khâm phục và cám ơn chị cùng toàn thể anh chị em đang sát cánh bên chị để bảo vệ đất Việt và nhân dân Việt nam. Cầu chúc cho toàn dân Việt sớm thoát khỏi địa ngục này.

  ReplyDelete
 25. Dạo này P.B HÓA THÂN THÀNH GÁI HUẾ BÀ CON ƠI!

  ReplyDelete
 26. Chuyện bé xé ra to
  Họ đớn hèn nên phải lo chống đỡ
  Đến cụ già hơn 80 lọ mọ
  Mà chúng dồn tất cả mọi lực lượng của chính quyền:
  Thanh tr, công an, dân phòng …
  O ép cụ già không mảy may nhân nhượng!

  Chính quyền giờ đây không còn biết ngượng
  Họ sử dụng phương tiện của dân
  Để đàn áp dân “không cần văn hoá” (*)
  Không hiểu vì sao họ sợ dân đến thế
  Mọi chuyện bé đều xé ra to?!

  ----
  (*) Lấy tựa đề của bác Nguyễn Ngọc Già “Đàn áp có cần văn hóa không?!” trên Dân Luận: http://danluan.org/node/12822

  ReplyDelete
  Replies
  1. xin sửa lại:
   Thanh tra, công an, dân phòng...

   Delete
 27. “Môi hở răng lạnh”!

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/moi-ho-rang-lanh.html

  ReplyDelete
 28. Đất nước rất cần thêm những bài viết và những con người dũng cảm, tự tin, giỏi giang như Phương Bích và các anh chị. Kính chúc các anh chị vững vàng, đá mềm chân cứng nhé!

  ReplyDelete
 29. Thần tượng Bùi Hằng của em sụp đổ rồi Hix hix
  Trời ơi! Thương chị, giận chị thì biết làm sao bây giờ khi mà đọc cái thông tin này http://www.danchimviet.info/archives/57926. Hix quả này chắc em chẳng dám đi biểu tình với chị nữa đâu!!! Chị hô lên giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, thế còn cái bệnh thế kỷ của chị thì ai đánh bây giờ, chắc lại phải nhờ trời thôi. Mà nguyên nhân vì sao chị lại bị dính thế nhỉ, ặc em đoán chắc chỉ có nguồn duy nhất thôi, có lẽ vì chị quá giang hồ! Theo em nghĩ bây giờ chị đấu tranh dân chủ làm gì, chị ở nhà mà đi chữa bệnh, em thương chị lắm, đồng bào dân oan thương chị lắm!!!!
  http://danbaovietnam.wordpress.com/2012/06/01/cung-nguoi-noi-tieng-nguoi-con-hieu-thao-bui-thi-minh-hang/#comments

  ReplyDelete
 30. http://www.hantimes.com/2012/06/phat-ong-phong-trao-toan-dan-vay-chao.html

  ReplyDelete
 31. http://www.hantimes.com/2012/05/bui-thi-minh-hang-tuyen-bo-tu-thieu.html?utm_source=blog&utm_medium=gadget&utm_campaign=bp_random

  ReplyDelete
 32. Chợt nghe có tiếng kinh cầu
  Lời kinh mong bão lầu lầu trong đêm.

  ReplyDelete
 33. Nếu thông tin thằng Nặc danh14:17 Ngày 06 tháng 6 năm 2012 biểu Thần tượng Bùi Hằng của em sụp đổ rồi Hix hix... là chuẩn, em biết chắc thằng Nặc danh ni và đồng đảng của hắn đã bơm xi lanh gì gì đó cho bà Hằng lúc hắn bắt bà ở trong trại. Thằng ni ra đây, hả hê thông báo cho mọi người đích thị là thằng chó ghẻ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phương Bích7 June 2012 at 09:20

   Hi hi, tui cũng có đọc nhưng không mảy may quan tâm. Kệ họ thôi. Trừ khi họ vào nhà tui chửi bới thì tui mới xóa thôi.

   Delete
 34. Bảo nổi lên rồi..
  http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/bao-noi-len-roi.html?showComment=1339250119663#c3210387357449115058

  ReplyDelete
 35. Thượng Đế gia trì cho bạn. Thượng Đế gia trì cho tôi.
  Thượng Đế gia trì cho chúng ta. Thượng Đế gia trì cho Blog
  Chúc các bạn hạnh phúc và an lành.

  ReplyDelete