Translate

Thursday 7 June 2012

Gây rối trật tự công cộng - Cái lý cùn!


Đây là một cụm từ mới, có lẽ chỉ xuất hiện trong thời đại này. Gần đây, nó được sử dụng như một thức vũ khí để sắn sàng gắn cho bất cứ ai có hành động phản kháng lại chính quyền, bất kể đúng sai. Ở đây dường không có sự đối thoại, mà chỉ có sự áp đặt.
Cái tội danh rất mập mờ này cứ như một thứ phao cứu sinh cho chính quyền nên họ rất khoái dùng. Đối tượng nào họ cũng có thể gắn tội này mà bất chấp tuổi tác, bản tính, khả năng...Và hầu như cái tội danh này chỉ hay dùng trong các vụ phản kháng lại chính quyền, còn những vụ gây rối trật tự công cộng thực sự như đánh nhau, chửi nhau ầm ĩ phố xá hay tắc hết cả đường phố thì cảnh sát có khi còn né vội.
Chính quyền thì cũng là con người. Cũng hoàn toàn có thể sai. Mà đã sai lại vô cùng tai hại. Nó đã sai thì một ly đi cả ngàn dặm, gây ra biết bao nhiêu tổn thất về vật chất và tinh thần, niềm tin bị suy thoái và lòng căm hận ngút trời. Điều gì khiến con người ta đeo đuổi khiếu kiện hàng chục năm trời? Bên cạnh nỗi thống khổ của người này lại là sự dửng dưng, vô cảm của kẻ khác. Những điều đó ai cũng nhìn thấy cả, chỉ có điều họ có lên tiếng hay không thôi.
Trước một quyết định sai lầm của những người mang danh chính quyền, người dân có phản ứng là chuyện đương nhiên. Vụ đánh hai nhà báo đài VOV ở Văn Giang ngày 24/4 vừa qua cho thấy, họ bị đánh chỉ vì dám đứng đó chụp ảnh. Người dân vào “bênh” nhà báo cũng bị đánh. Sự việc đó sao không thấy Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên đưa tin? Cả đài VOV và truyền hình trung ương cũng không hề đưa tin nhằm làm rõ vụ việc, nhưng lại rất tích cực đưa tin về vụ việc của bà Lê Hiền Đức hôm 2/6 vừa rồi.
Qua việc báo đài chỉ đưa tin một chiều mà không hề hỏi nhân chứng của cả hai bên, người ta nhận thấy rõ họ đã có ý đồ ngay từ ban đầu khi bố trí quay phim, cắt xén để nhằm những lúc bà bị kích động mà bôi nhọ hình ảnh của bà.
Nhiều người đã phân tích tình huống:
-     Một bà già 82 tuổi, không thể qua mặt ngần ấy nhân viên bảo vệ  để tự ý lên tận tầng tư của tòa nhà, gây rối suốt trong mười mấy tiếng đồng hồ, từ chiều ngày 1/6 cho đến tận sáng ngày 2/6 được. Cụ thể là chúng tôi nghe tin bà bị đau nên đề nghị lên xem xét tình hình của bà, nhưng bị từ chối và chúng tôi đành phải ngồi đợi ỏ sảnh.
-     Cho dù bà Đức không được mời thì việc cưỡng chế bà ra khỏi tòa nhà ngay từ ban đầu quá dễ dàng. Họ khiêng được bà ra khỏi phòng làm việc mà lại không khiêng bà ra khỏi tòa nhà đó được là điều phi lý.
-     Vào lúc 10 giờ đêm, khi bà Đức đã quá mệt nên đồng ý để chúng tôi đưa bà xuống thì họ vẫn một mực từ chối không cho chúng tôi lên dù chỉ một người.
-     Ngoài lãnh đạo công an, lãnh đạo sở có mặt đầy đủ trong tòa nhà (theo lời của công an phường Cát Linh), công an phường sở tại đã có mặt từ chiều nhưng lại bỏ đi không lập biên bản, để rồi 3 giờ sáng lại quay lại lập biên bản.
-     Trong suốt 14 tiếng đồng hồ, họ quay phim bà Đức nhưng lại không quay được thời điểm mà bà làm vỡ kính và tự gây thương tích như họ đã tố cáo bà. Không quay được cảnh họ khiêng bà ra, “đánh rơi” bà làm đầu và chân bà đập xuống đất. Bẻ tay bà để cướp điện thoại?
Thiết nghĩ chỉ cần ngần ấy chi tiết cũng đủ để hình dung ra những điểm cực kỳ vô lý và  khó hiểu của vụ việc. Việc quay phim rồi cắt xén, nhằm bôi nhọ một bà cụ trong cơn bức xúc vì bị bỏ mặc trong hơn mười bốn tiếng đồng hồ là việc làm không đàng hoàng một chút nào của chính quyền. Đặc biệt đây lại là một cơ quan truyền thông, nhưng hành xử lại bóp méo và làm sai lệch thông tin thì quả là tồi tệ hết chỗ nói. Nhưng tôi nghĩ người đọc tỉnh táo sẽ nhận ngay ra sự thật, rằng chính quyền đang độc diễn.
Ngay cả khi chúng tôi thấy phẫn nộ trước hành xử vô nhân đạo của những người đang làm việc trong Sở TTTT này với một bà cụ như vậy, thì họ luôn hỏi anh/chị là ai với bà cụ này khi chúng tôi lên tiếng can thiệp.
Xin kể một câu chuyện không liên quan lắm đọc được ở trên báo. Một doanh nhân đang đi trên đường thì bị người đi đường chặn xe lại, nhờ chở một thanh niên bị tai nạn giao thông vào bênh viện. Vị doanh nhân này đang vội và cũng không muốn phiền phức nên rút ví ra một ít tiền, bảo gọi xe khác và ông ta phóng xe đi tiếp. Tối hôm đó, ông ta nhận được tin, đứa con trai duy nhất của ông bị tai nạn dọc đường. Vì không được đưa đi cấp cứu kịp thời nên con ông đã chết khi tới bệnh viện, đó chính là người mà ông ta đã từ chối giúp đỡ trong ngày hôm đó.
Người Việt Nam ta bây giờ có vô cảm đến thế? Cứ phải là họ hàng thân thích thì mới được cứu giúp người ư?
Có câu nói khá hay:
Chỉ có con mồi mới rú lên... còn người đi săn thì im lặng!
Tôi hình dung ra những con người trong tòa nhà hôm đó giống những kẻ đi săn, chỉ ngồi rình quay “con mồi” là bà Đức, chờ những phản ứng của cụ già bức xúc do mệt mỏi, đói khát trong suốt 14 tiếng đồng hồ để kết tội bà.
Họ tố cáo bà gây rối mà không nhìn thấy toàn bộ sự việc đã tố cáo chính sự đối xử tàn nhẫn của họ đối với người dân, nhất là một người già như bà Đức như thế nào. Thấy được sự lúng túng yếu kém trong cách xử lý một vụ việc quá đơn giản, hoặc ngược lại là ý đồ bôi xấu hình ảnh một người đang được nhiều người trông cậy. Vì để khống chế “hành vi gây rối” của một bà già bé nhỏ có lẽ chỉ nặng hơn bốn chục ký lô như bà Đức, thì chỉ cần một người ra tay trong vòng dăm phút là xong, hà cớ gì cả mấy chục con người ngồi nghĩ suốt đêm như thế.
Tôi tin là dù trong những phút nóng giận vì bị những vị “công bộc” của dân đối xử hỗn hào, tàn nhẫn, bà Đức có hành vi và lời nói gì không phải cho lắm thì cũng không hề làm giảm sút lòng tin yêu của những người đã từng trông cậy vào bà. Ngược lại, người ta gọi đó là đòn “đánh dưới thắt lưng” một bà cụ của chính quyền, mà đã là đòn đánh dưới thắt lưng thì chả đẹp mặt tý nào.
Tôi gọi cái lý cùn nó là như thế, là bất cứ một hành động tự vệ nào của người dân thì đều bị quy là tội gây rối trật tự công cộng. Còn những hành xử sai của chính quyền, nguyên nhân dẫn đến sự phản kháng, tự vệ của người dân thì dấu nhẹm, không bao giờ bị xét đến. Một khi chính quyền đã đến mức phải dùng đến cái lý cùn để trấn áp người dân thì còn chính danh được bao lâu?
Vết thương của bà Đức mà đài báo đưa tin là xây xát nhẹ - bác sĩ khâu xấu quá!

34 comments:

 1. Một lũ ngu dôt thỉ cũng chỉ nghĩ ra được những trỏ Bỉ ổi vả đê tiên như vậy lả củng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn chị đã Phương Bích đã trả lời câu hỏi của em. Xin nhắc lại là em không phải vào đây để gây sự, em muốn được nói lên tiếng nói cá nhân, nhưng anh chị lại bịt miệng nên em đành phải viết thôi. Thực sự em rất ngưỡng mộ anh chị nhưng em chị làm em thất vọng khi liên tục xóa comment của em. Chị hãy cho em biết suy nghĩ nào của em không dựa vào sự thật thưa chị. Nếu sai em sẽ chịu trách nhiệm trước nhân dân. Cám ơn vì phản hồi của chị.

   Delete
  2. Nặc danh18:05 Ngày 07 tháng 6 năm 2012
   TRước hết bài viết này không liên quan đến Bùi Hằng. Nhưng bạn liên tục dẫn những đường link những bài viết về Bùi Hằng, hơn nữa những bài viết này chỉ chửi bới cá nhân Bùi Hằng nên mình đành phải xóa. Mình tối kỵ bàn chuyện cá nhân bởi chuyện "bếp núc" nhà ai cũng có chuyện chẳng hay ho gì. Nếu bạn thực sự quan tâm thì hãy tự mình tìm hiểu một cách tế nhị. Nói thật với bạn, nhưng trang mà bạn dẫn cho tôi đọc thuộc loại tôi không bao giờ quan tâm, cũng giống như báo đài nhà nước vậy.
   Bạn chịu trách nhiệm trước nhân dân ư? Gì mà đao to búa lớn thế? CHụ trách nhiệm trước nhân dân mà bạn vẫn phải dùng Nặc danh ư?
   Dù sao vẫn cảm ơn vì sự lịch sự của bạn. Nếu bạn thực sự quan tâm, bạn có thể gửi thư trao đổi với mình.

   Delete
 2. Những dẫn chứng ở bài này có sức mạnh của sự thật hơn ngàn lời nói dối của báo nô, đài nô.

  ReplyDelete
 3. Hai bao cao su còn chơi cho 7 năm tù thì vụ này cũng thường thôi. May mà cụ 82 tuổi nếu không liệu hồn cho thêm bao nữa thì rũ tù.

  ReplyDelete
 4. Trí tuệ đỉnh cao chỉ đến thế này thôi sao?

  ReplyDelete
 5. Chính phủ mà TT Dũng cầm đầu càng ngày càng mất chất và mất uy tín một cách thảm hại, mười người thì có đến bảy, tám người bất mãn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nguyên nhân sâu sa là do cơ chế chính trị mà Cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An đã phải thốt lên : Tất cả là lỗi hệ thống. Cá nhân trong hệ thống này buộc phải theo hệ thống, nếu không sẽ bị đào thải.

   Delete
 6. Thân chào quý vị, quý bạn
  Xin mời quý vị, quý bạn viếng thăm trang blog mới của cá nhân chúng tôi để biết thêm một ít thông tin cần thiết, đặc biệt đối với những bạn trẻ có cơ hội trau giồi thêm Anh Ngữ khi đọc các tài liệu chữ Việt được trích dịch, biên soạn, tham khảo từ tài liệu gốc bằng Anh Ngữ có uy tín và giá trị trên liên mạng thông tin toàn cầu:
  http://phamhoangtung.blogspot.com
  Chia xẻ thông tin là bổn phận và quyền của các công dân mạng ngày nay
  Đa tạ
  Chúc gia đình quý vị, quý bạn luôn vui khỏe, may mắn, bình an và phát tài
  Trân trọng
  Phạm Hoàng Tùng.

  ReplyDelete
 7. "Hàm huyết phún nhơn
  Tiên ô ngã khẩu"
  (Ngậm máu phun người,trước dơ miệng mình)

  ReplyDelete
 8. Thật tiếc là lại phải quay lai chế độ kiểm duyệt nhận xét. Mong bà con thông cảm

  ReplyDelete
 9. Bài này không đề cập đến vấn đề của Bùi Hằng, và tôi cũng không phải là một nhà dân chủ. Nếu bạn nào là nhà dân chủ nhưng vẫn núp dưới cái bóng Nặc danh, và cách suy nghĩ của các bạn hoàn toàn không dựa vào sự thật thì tôi sẽ tiếp tục xóa. Nếu những người như các bạn dân chủ vẫn tiếp tục vào đây chỉ để gây sự chứ không phải chia sẻ thì chắc chắn tôi sẽ phải để chế độ kiểm duyệt, khi đó lại mất vui đúng không?
  Tôi không thích được xưng tụng, chỉ cần tình bạn chân thành.

  ReplyDelete
  Replies
  1. PB hãy thực hiện quyền của chủ nhà xử lý những "comments" lạc đề.

   Delete
 10. 37 năm trôi qua, thế giới phát triển như vũ bão về mọi mặt thế mà truyền thông, báo đài VN vẫn cứ dậm chân một giọng điệu bô lô ba loa như một mụ gìa mồm chửi bới người khác y như 37 năm về trước.

  Sau khi SG sụp đổ khg lâu, người SG quan tâm chuyền nhau tờ báo ND hay QĐND gì đó có bài nói xấu về ông NCK-Phó TThống của VNCH, báo party này chửi ổng bây giờ là cao bồi Texas, sang Mỹ bán rượu.., ổng thua ổng chạy rồi mà còn ráng "leo" chi nữa hả "bìm".

  Vẫn y chang giọng điệu đó, báo chí truyền thông của party lại bô lô ba loa chiêu bài nói xấu CHHVũ, mới đây là BHằng, gần nhất là bà LHĐức, sao hành xử hèn và thấp kém vậy các công cụ của bô 4T ơi.

  ReplyDelete
 11. Đến như cụ Lê Hiền Đức được tổ chức Minh bạch Quốc tế tặng Giải thưởng Liêm chính năm 2007 về thành tích chống tham nhũng còn bị hành hạ như vậy, hỏi chính quyền này, đảng này đang kêu gọi chống tham nhũng kiểu gì? Thành lập các ban chống tham nhũng làm gì?

  Qua các vụ việc ở Tiên Lãng, Văn Giang… mặc dù tuổi trên 80, nhưng Cụ Lên Hiền Đức là người đi đầu giúp người dân vạch mặt kẻ tham nhũng cướp đất của dân. Cụ phải trải qua bao gian nan, xông ra tận các điểm nóng, nơi có thể làm nguy hại đến sức khoẻ, tính mạng của mình để bảo vệ dân, đáng ra chính quyền cần tuyên truyền, nêu gương thành tích chống tham nhũng của cụ, ngược lại chính quyền lại làm một việc hèn nhát: dựng chuyện, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của cụ hòng tiếp tục bịt miệng những người chống tham nhũng thực sự như cụ để chính quyền tiếp tục dễ bề tham nhũng.

  Cái gian xảo, vô nhân đạo, vô ơn của chính quyền là sống phè phỡn trên mồ hôi, nước mắt của dân nhưng lại ác với dân, không nghe dân nói, dân bàn, cứ có phản kháng của dân (không cần xét đúng, sai…) là chụp ngay cái mũ “phản động”, “chống người thi hành công vụ”.

  Con giun không thể bị quằn xéo mãi, đã có tiếng súng Đoàn Văn Vươn, rồi có ngày sẽ có tiếng bom nổ giữa Ba Đình. Bây giờ là một vài chục người, vài trăm người phản kháng, ngày mai đội quân phản kháng sẽ tăng lên hàng vạn, hàng triệu, hỏi các ông có giữ nổi chính quyền? Đừng chờ đợi đến ngày đó, đừng coi dân là kẻ thù!

  ReplyDelete
 12. Cảm ơn PHƯƠNG BÍCH , các bài viết của bạn rất hay và tốt .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cam oi Chi! Chuc Chi suc khoe.Hy vong mot ngay gan nhat duoc dung duoi ngon co moi tuoi sang de xua tan het bong toi doa day hien tai!

   Delete
 13. Nếu là kẻ bàng quang thì sau khi xem video "đấu tố" cụ Đức, tôi tin ngay.

  Tuy nhiên, nếu tinh ý chút thì sẽ thấy có vài nghi điểm "phi lý." Thứ nhất, camera lấp đặt ở cơ quan, hay doanh nghiệp chỉ có thể thâu hình ở một góc độ mà thôi. Riêng trong clip được cắt ráp cho thấy có cả portable camera, camera cầm tay. Điều này chứng tỏ rằng họ đã "cố tình" sắp xếp, giàng dựng kịch bản từ trước và từ từ dẩn dụ con mồi vào tròng. Thứ hai, là khi cụ Đức đá chân vào cửa kêu to mở cửa, đã không có một ai quan tâm hay xử lý. Điều này có vẻ bất thường và có thể dùng để vô hiệu hóa những lời vu khống rằng bà cố tình gây loạn.

  Dù rằng vậy, cụ Đức đã có những lời lẽ thiếu tế nhị và đã không sáng suốt. Với thân phận của cụ, cụ chỉ cần ngồi phách đốc đó và cũng chẳng cần gọi phone chi mất công. Tôi tin rằng sẽ có hàng loạt PV, người quan tâm sẽ phone cho cụ và đấu tranh cùng cụ. Mong cụ sớm hồi phục và sáng suốt trong công cuộc đấu tranh của cụ.

  ReplyDelete
 14. Yêu sự thật8 June 2012 at 06:38

  Phương Bích đã nói giúp tôi về việc này. Từ hôm có phóng sự của VTV về cụ LHĐ, tôi rất ấm ức nhưng không biết làm gì. Nay đọc bài viết của chị tôi đã nhẹ người, cám ơn chị!

  ReplyDelete
 15. Theo tớ, khi phải nại đến tội danh "gây rối trật tự công cộng" để gán cho cụ Lê Hiền Đức thì điều đó chứng tỏ chính quyền Hà Nội đã đuối thế và đuối lý lắm rồi. Điều tương tự cũng đã xảy ra trước đây khi Chủ tịch UBND Hà Nội ký quyết định giam Bùi Hằng vào trại: cũng chả biết qui cho tội gì ngoài cụm từ "gây rối".

  Cũng vậy, năm ngoái có ông đại biểu Quốc Hội chả biết kết tôi gì cho những người biểu tình phản đối Trung Quốc, bèn rặn ra cái tội... "làm tắc nghẽn giao thông"! Vừa mới đây còn có một tội danh tức cười nữa, lần này không phải do một chính quyền địa phương nào hay ông bà đại biểu nào đẻ ra, mà - hỡi ôi - lại chính từ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, gán cho hai mẹ con nông dân khỏa thân chống cưỡng chế ở Cần Thơ tội danh "vi phạm thuần phong mỹ tục"!

  So với những tội danh to tát trước đây mà chính quyền thường sử dụng, như "phản động", như "chống phá Nhá nước XHCN", như "phá hoại khối đoàn kết toàn dân"... (thậm chí cả một tội danh hết sức khôi hài nhưng từng có thời làm người dân miền Nam chúng tớ chết khiếp là... "nói xấu cán bộ"), thì hai cái tội danh mới này - gây rối và phạm thuần phong - xem ra... nhẹ hều!

  Tớ nghĩ chính quyền đuối lý và đuối thế là ở chỗ đó. Chính quyền xem ra vẫn còn biết sợ công luận, ráng chạy theo thuyết phục công luận, mà hỡi ơi, bày trò gì ra cũng chỉ khiến công luận mắc cười hoặc thậm chí là nổi giận. Lý do rất đơn giản: chỉ vì chính quyền đã không chọn đứng về phía chính nghĩa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ba Giai Tu Xuat9 June 2012 at 12:30

   Chính quyền này có chính nghĩa đâu mà chọn . Một chính quyền không chính nghĩa thì thường chọn những lý sự cùn để chống chế cho sự làm bậy của mình . Những người cam dảm chống lại cái sai của chính quyền thì bị gán ghép cho cái tội : phản động , chống đối muốn lật đổ chính quyền , gây rối trật tự cong cộng , …….Ôi cái bọn 4 T thối tha thê thảm !!!

   Delete
 16. Riêng về cụ Lê Hiền Đức: tớ hết sức cảm động khi theo dõi thông tin vụ việc ở Sở 4T - thông tin từ các "nhân chứng nhân dân" đã đành, mà cả thông tin từ báo đài chính thống nữa. Những đoạn clip mà "nhà đài" độc quyền quay bên trong tòa nhà Sở 4T Hà Nội, rõ ràng là có cắt xén, có tắt tiếng với ý đồ bôi xấu, chả hiểu truyền thông chính thống có ngộ ra không là càng làm cho khán thính giả - ít nhất là tớ - thêm thương kính và cảm phục cụ Đức.

  Dân ta có câu "Tám mươi phải học tám mốt", qủa không sai. Cụ Hiền Đức đã 81 tuổi rồi, từng làm việc trong ngành an ninh, từng dũng cảm chống tham nhũng nhiều năm qua bất kể những hăm dọa tàn ác... thì kinh nghiệm của cụ khi đối đầu với những trò các quan lấp liếm, gian dối, lật lọng và cả những trò bịt miệng hay đàn áp công dân... là kinh nghiệm của "bậc thầy" rồi.

  Tớ nghĩ rằng ngay từ những bậc thang đầu tiên ở dưới sảnh tòa nhà, khi ống kính quay phim chĩa vào cụ và bác Diện, cụ đã "đánh hơi" thấy có điều khác thường và cụ đã biết cụ phải làm gì.

  Ai đã từng chứng kiến một con gà mẹ "dữ tợn" và "liều mạng" chiến đấu với kẻ thù mạnh hơn mình gấp nhiều lần để bảo vệ đàn con nhỏ của mình mà không thấy là hình ảnh quả cảm đó quá đẹp, quá đáng kính phục? Cụ Hiền Đức cũng thế. Một bà già nhỏ bé, tuổi gần đất xa trời mà sẵn sàng giương đôi cánh gầy còm ra bảo vệ những người dân thấp cổ bé họng, những người con yêu nước bị tấn công... đó là bởi cái Tình Mẹ, cái Mẫu Tính nơi cụ quá lớn, quá cao cả!

  Mẹ Việt Nam không son không phấn
  Mẹ Việt Nam chân lấm tay bùn...

  Cụ Hiền Đức quá đẹp trong mắt tớ là vì thế, là vì cụ quả đúng là một bà mẹ Việt Nam! Mẹ Việt Nam không bận tâm "làm đẹp" cho riêng mình ngày nào còn chứng kiến đàn con đang vất vưởng.

  ReplyDelete
 17. Trích:
  "...Một khi chính quyền đã đến mức phải dùng đến cái lý cùn để trấn áp người dân thì còn chính danh được bao lâu?"

  Một câu kết tuyệt vời, trả lại trái banh cho chính quyền "nhân dân"

  Cám ơn P.B đã vạch trần sự xảo trá của những người mang danh "thông tin" hiện nay, cả một bộ máy ăn tiền thuế của dân, phản lại dân, phục vụ cho nhóm thế lực đen tối, lao vào đả kích hội đồng bà cụ nổi danh thế giới và ngay cả chính họ cũng một thời ca ngợi, những hành động như thế rồi sẽ đưa đất nước này đi đâu, về đâu...

  Hỡi những người còn chút lương tâm hãy dừng ngay lại, xin lỗi, chăm sóc, động viên cụ L.H.Đức, may ra còn để lại chút lòng thương hại của đồng bào mà tha thứ cho...

  TH

  ReplyDelete
 18. Phương Bích đọc cái này
  http://tumathien.wordpress.com/2012/06/06/ong-nguyen-xuan-dien-va-nhung-ong-xuong-nguoi-o-van-giang/

  ReplyDelete
 19. PB không dẫn lại đường link mới của quechoa : quechoa.info

  ReplyDelete
 20. lịch sử Việt nam chưa thấy một thời kỳ nào mà MAN RỢ, ĐÊ TIỆN và ĐIÊN LOẠN như thời nay. Hết biết...!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Kẻ nào ác với con cháu của chính mình lắm mới tạo ra chế độ này, vì tất cả COCC muốn lên cao thì phải tìm mọi cách triệt đối thủ, nhân tự với người thì họ sẽ hại mình. Quy luật trong cơ chế hiện nay là phải đấu tranh với mọi thủ đoạn. Không biết lãnh đạo VN muốn con cháu của mình sau này cạnh tranh nhau như thế không? Sao không tạo ra chế độ dân chủ công bằng để cho tất cả mọi người phát triển bản thân và giúp nước? Hay các ông lãnh đạo VN hiện nay muốn con cháu mình phải đấu đ1 âm thầm với các đối thủ tiềm năng trong tương lại, và họ cũng đang làm như vậy với con cháu của các người. Nói lái theo Nguyễn Minh Triết : nhân từ là tự sát.

   Delete
  2. TS Diện yêu quý của chúng ta đã có khu vườn mới danoan2012.blogspot.de(com)
   Có những việc nhỏ bé mà có ý nghĩa nhiều hơn những điều vĩ đại mà vô nghĩa. Mến Anh Diện.

   Delete
 21. Trích:
  "...Một khi chính quyền đã đến mức phải dùng đến cái lý cùn để trấn áp người dân thì còn chính danh được bao lâu?"

  Một câu kết tuyệt vời, trả lại trái banh cho chính quyền "nhân dân"

  Cám ơn P.B đã vạch trần sự xảo trá của những người mang danh "thông tin" hiện nay, cả một bộ máy ăn tiền thuế của dân, phản lại dân, phục vụ cho nhóm thế lực đen tối, lao vào đả kích hội đồng bà cụ nổi danh thế giới và ngay cả chính họ cũng một thời ca ngợi, những hành động như thế rồi sẽ đưa đất nước này đi đâu, về đâu...

  Hỡi những người còn chút lương tâm hãy dừng ngay lại, xin lỗi, chăm sóc, động viên cụ L.H.Đức, may ra còn để lại chút lòng thương hại của đồng bào mà tha thứ cho...

  TH

  ReplyDelete
 22. Người Sông Tiền9 June 2012 at 06:56

  Đảng CS và nhà nước VN mà đại diện là lũ 4T, thật hèn hạ, vô liêm sỉ hế cỡ khi đem một số báo và truyền hình VN tấn công cụ LHĐ, TS NXD trong vụ này. Cuối cùng, bọn chúng bị lột mặt nạ thảm hại.

  ReplyDelete
 23. khach vang lai9 June 2012 at 07:07

  Có vẻ như lần này cụ Lê Hiền Đức dính " bẫy việt vị "??????

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không hiểu? Có bẫy gì ở đây vậy? Nếu có điều gì muốn nói thì tôi nói rằng, tất cả mọi người chứ không cứ riêng bà Đức, đều không thể ngờ được chính quyền lại có thể hành xử kém cỏi, vô lương tâm đến vậy.Khi đọc bài, xin khách hãy cho những lời phân tích đúng sai...

   Delete
 24. Chị Phương Bích trả lời vậy là quá chuẩn rồi. Nếu mình là người đàng hoàng thì cần gì phải nặc danh. Về nguyên tắc là nặc danh mình kg cần phải trả lời nhưng mình là người đàng hoàng ai hỏi gì mình trả lời đc thì trả lời. Không sợ gì cả, vậy mới xứng danh anh hùng chứ! Phải không chị Phương Bích? Rất ngưỡng mộ chị!

  ReplyDelete
 25. Với tình hình như thế này, không biết NQTW4 sẽ đi đâu về đâu. HNTW4 cũng đã nghiên cứu, đánh giá vì sao các NQTW trước về XDĐ không thành công. Đã nghiên cứu, đánh giá, rút kinh nghiệm rồi mà sao thấy tình hình bi đát quá! Chị Phương Bích thấy thế nào?

  ReplyDelete