Translate

Friday 22 June 2012

"Cha năm đời cái lũ ăn cơm dân mặc áo Đảng đi phục vụ bọn cướp ngày kia.."

Xem cái video clip quay cảnh bà con nông dân Dương Nội bị bắt đưa về trại Lộc Hà, tôi vừa buồn cười về cách chửi dân dã của những chị phụ nữ nông thôn, vừa thấy đau xót khi nhìn một nhúm người bị giam giữ trong cái gian nhà rộng trống hoác, mấy cậu công an trẻ kê ghế án ngữ trước cửa, im lặng nghe chửi mà không nói câu nào.
Từng bị dùng vũ lực ép buộc lên xe buýt rồi đưa về đồn công an, tôi hiểu rõ tâm trạng uất ức của bà con. Không biết những người cảnh sát trẻ ngồi chặn ở cửa, không cho bà con ra kia có hiểu một tý gì về cái quyền tự do cơ bản nhất của con người hay không? Và nếu có hiểu biết chút ít, thì họ có nhận thức được việc mình đang làm hay không?
Những người phụ nữ đi đi lại lại trong gian nhà trống, dõng dạc chửi những kẻ mặc áo của đảng, ăn cơm của dân mà lại đi phục vụ, bảo kê cho cái lũ cướp ngày, ăn cướp hết đất đai của họ. Rằng họ vạch mặt chỉ tên những kẻ tội phạm mà không bắt, lại đi bắt những người làm ra hạt gạo nuôi sống các người...
Ờ, nay mai hết đất rồi, lấy thóc giống ra mà nuôi các người à? Bà con có vẻ tách bạch rất rõ nhé, ăn cơm của dân, nhưng lại mặc áo của Đảng!
Áo nào của Đảng??? Đảng không có dân nai lưng ra bán mặt cho đất bán lưng cho giời thì Đảng sống bằng gì?
Trong cơn giận dữ, bà con ta vẫn chân chất quá, vẫn lo bọn họ phá Đảng, phá nhà nước! Vẫn ơi ới gọi Đảng, gọi Bác Hồ và mếu máo khóc sao Đảng và Bác ở đâu mà để dân khổ thế này?
Buổi sáng hôm đó vào mạng, thấy nói chỉ chừng trên dưới 100 nông dân đi kêu oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng mà có tới cả nghìn cảnh sát vây quanh. Họ bốc khoảng hai chục người lên xe buýt, chở sang cái gọi là trại lưu trú Lộc Hà, lùa họ vào cái gian nhà trống đấy rồi kê ghế ngồi chặn trước cửa. Khó mà hình dung nổi có cái kiểu giam lỏng người này được gọi là gì? Nó có trong điều này khoản nọ không hay là trong khi bí thì họ cứ làm liều thế?
Cái địa danh này không phải ai cũng biết, ngay cả tôi cũng gần đây mới biết đó là nơi giam giữ những đối tượng như mại dâm, nghiện hút...và giờ đây nó thường xuyên được trưng dụng để giam lỏng những người dám mở miệng kêu oan.
Nghe nói tối cùng ngày, công an lại dùng xe buýt chở bà con về lại Ba Đình, là nơi bà con đang để xe ở đó. Trên xe buýt tối om om, lại nghe bà con chửi rủa một hồi mà chả thấy nhân viên công lực nào dám hó hé.
Nghĩ thấy nhục và cũng lạ đời thật. Chả có cái thời buổi nào lại giống như thời buổi này, dân với chính quyền cứ như chơi trò đánh trận giả. Qua rồi cái thời giam giữ không cần xét xử thì giờ lại đến thời bắt xong không biết làm gì rồi lại thả. Không biết cái tình trạng cò cưa này còn kéo dài đến bao giờ?

Thường phục đông gấp chục lần dân?
Bao giờ cho hết cảnh này?

15 comments:

 1. Cu tý Đà lạt22 June 2012 at 14:38

  Thấy cảnh bọn thường phục bẻ tay dân quá tàn ác, thô bạo và giã man. Ôi tổ quốc của tôi của những người con đã cưu mang và nuôi dưỡng Đảng trưởng thành.

  ReplyDelete
 2. bày cho mấy bà, mấy chị bọn đó mà vặn tay cứ lấy chân đá thật lực vào hạ bộ chúng nó. Thể nào cũng có thằng mất giống, họ phạt tội chống người thi hành công vụ ư, quên đi mấy thằng hồng vệ bình đeo băng đỏ kí làm gì là ... thi hành công vụ.

  ReplyDelete
 3. Một loạt báo nhà nước đã đăng bài :" Người dân Việt nam hạnh phúc thứ...2 trên thế giới" của cái gọi là “Quỹ Kinh tế mới (New Economics Foundation, NEF), một tổ chức tư nhân ở Anh, mới công bố bảng xếp hạng năm 2012 các quốc gia theo Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc (Happy Planet Index - HPI). Hề hề, nhìn cảnh bà con nông dân mất đất ngồi nằm la lết và chửi nhau với nhân viên chính quyền mới thấy quan chức và các nhà báo "hại" Việt nam thật thèm "tự sướng".

  ReplyDelete
 4. tôi thấy những người bị bắt có dòng chữ rất to tôi yêu việt nam,thế ra bọn bắt yêu việt nam thì toàn la hồng vệ binh trung quốc à....

  ReplyDelete
 5. Tớ xem cái clip này, vẫn thấy có điểm cảm động là mấy anh công an bưng vài chồng ghế vào phòng cho bà con ngồi. Không phải bưng vô để đó thôi, mà còn thấy có hai anh sắp ghế ra đàng hoàng nữa.

  He he, cái "võ chửi" rất dân dã này theo tớ là hiệu nghiệm lắm. Tớ nghĩ mấy anh chị công an trẻ này nghe riết cũng... giác ngộ ra, chí ít đêm về phải nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ. Bà con chửi qúa đúng chứ còn gì!

  Mưa dầm thấm đất đấy. Tớ bảo đảm là nghe bà con nông dân chửi riết, thế nào cũng sẽ có nhiều anh chị công an... tự diễn biến hòa bình, hi hi...

  ReplyDelete
 6. Dung mot lu "dau trau mat ngua ao ao nhu soi". Dau long con qua cu Nguyen Du oi!

  ReplyDelete
 7. Xung quanh mình nhiều nghịch lý oái oăm ,chua xót quá ,Bích nhỉ ?Nhiều lúc cứ như người mơ ngủ ,tưởng mình sống ở cái thời mông muội,xa xăm nào.Mới năm nào kháng chiến ,nông dân là quân chủ lực. Người nông dân đi vào thơ ca, âm nhạc với khí thế trời long đất lở.Hết chiến tranh ,rồi chuyển đổi kinh tế ,người nông dân bị lãng quên ,rồi bị cướp đất khắp bắc trung nam ,bị đánh đập ,bắt bớ ,bị hạ nhục ,cứ như quân thù ,quần hằn của chính quyền.Giả sử lại có chiến tranh ,chắc gió lại đổi chiều ???
  Cà thâm mà để góc chạn
  Đến khi hoạn nạn gọi đến cà thâm !!!

  ReplyDelete
 8. Nguyễn Văn Phương23 June 2012 at 00:41

  Những kẻ bán lương tâm, cúi mặt đàn áp nhân dân rồi sẽ phải gánh chịu hậu quả...vợ con, gia đình, dòng họ của những kẻ đó sẽ được nhận những báo oán mà tội ác bọn chúng gây ra. Lịch sử sẽ rất công bằng, hãy chờ đi!

  ReplyDelete
 9. Thường phục đông chục lần người dân
  Bắt người vô cớ mà ..éo cần
  dựa theo luật, dựa theo Hiến định
  Bắt người kiểu ấy có ổn không!?

  ReplyDelete
 10. Việtnam đất nước tôi :
  * Chính quyền coi nhân dân như những kẻ tội phạm , không có quyền làm người.
  * Người dân coi chính quyền là những thằng kẻ cướp.

  ReplyDelete
 11. sao com không nổi ?

  ReplyDelete
 12. đây chỉ là một phần rất nhỏ so với thực tế mà tôi đã được chứng kiến !!
  Không biết cái Lũ ĂN CƠM CỦA DÂN, MẶC ÁO CỦA ĐẢNG CÓ THẤY NHỤC KHÔNG???

  ReplyDelete
 13. Em tôi lại thế nữa rồi
  Dịu dịu một chút cho tôi còn nhờ...
  Lúc này đâu phải thời cơ
  Đừng quyết liệt quá"họ sờ"là gay
  Cà cuống đến chết còn cay
  Họ đang kiếm cớ và bày trò ma...
  Sau em còn có cha già
  Còn người tri kỉ yêu Hà Nội...Anh!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em lại thế là sao hả cố nhân? Không phải là thương vay khóc mướn đâu, mà là thương thật lòng, không cầm lòng được. Nhìn cái cảnh đó là dễ chảy nước mắt lắm. Thôi thì tài hèn sức mọn, không giúp gì được thì cũng phải được bày tỏ nỗi lòng, không lẽ ngoảnh mặt làm ngơ cố nhân ơi?

   Delete
 14. Áo nào của Đảng??? Đảng không có dân nai lưng ra bán mặt cho đất bán lưng cho giời thì Đảng sống bằng gì?
  Câu đơn giản nhưng sao lại đúng thế nhỉ????, mà cũng chưa từng nghe ai nói ra...đáng nể, rất đáng nể

  ReplyDelete