Translate

Saturday 21 March 2015

"Tưởng chừng như họ đang lóc từng miếng thịt của mẹ Việt Nam...."

Đường vào thành phố nhỏ, ở một miền quê nước Mĩ, Solvang town , chỉ có vài ngàn dân. Chúng tôi đi ngắm cảnh , dạo quanh thành phố mà tưởng như đang hát bài Em Pleiku má đỏ môi hồng, "Đi 5 phút đã về chốn cũ", ngay giữa 1 con đường là 1 cây cổ thụ , thành ra con đường chia 2 khi đi ngang qua cây cổ thụ này, rồi nhập lại sau đó. Người hướng dẫn du lịch thành phố giải thích , "Khi xây con đường này, người dân nhất định bỏ phiếu không chặt cây cho dù việc xây con đường sẽ tốn kém nhiều hơn cho ngân sách thành phố , vì người dân này rất yêu thành phố của họ, nếu chặt cây này đi (chỉ 1 cây, chứ không phải hàng ngàn cây) sẽ ảnh hưởng đến các chú sóc nhỏ đang sống ở đây, ảnh hưởng đến môi sinh và nhất là những quang cảnh quen thuộc của thành phố không còn nữa.

Đừng hỏi tại sao, người dân Mĩ yêu nước Mĩ đến thế, họ chỉ có 300 năm văn hóa, chứ chẳng cần đến 4000 năm.

Họ có thể nhẫn tâm chặt hàng ngàn cây xanh của Hà Nội, toan tính lấp cả giòng sông Đồng Nai chỉ vì những mối lợi nhỏ trước mắt. Tôi nghe tưởng chừng như họ đang lóc từng mảnh thịt của Mẹ VN ra mà ăn.4 comments:

 1. Tôi rất vui khi thấy dân Hà Nội có phản ứng trước hành vi sai trái - gian dối của quan chức thành phố, qua việc đốn hạ hàng loạt cây xanh khỏe mạnh trong thành phố. Điều này cho thấy trình độ dân trí cao, chứ không như kiểu nói vu vạ chụp mũ của quan chức là dân trí ta thấp để rồi họ muốn làm gì thì làm.
  Lãnh đạo đương thời ở Hà Nội đã chứng tỏ là họ không có khả năng quản lý xã hội, họ chỉ manh tâm làm dự án để kiếm tiền bỏ túi riêng, lại mắc tật đặt điều dối trá để chạy tội. Người dân thành phố Hà Nội cần đòi hỏi những quan chức bất tài - vô tướng - ăn hại đó từ chức đi, để xã hội chúng ta có cơ hội được lành mạnh. Đã hơn 70 năm nhà cầm quyền này dùng gian dối tuyên truyền và bạo để lực độc quyền cai trị, đã quá sức chịu đựng của dân rồi!

  ReplyDelete
 2. Nguyệt Đồng Xoài22 March 2015 at 23:06

  VN dưới sự lãnh đạo CS tự phong "Đỉnh Cao Trí Tuệ loài người" mới có những chuyện đốn cây phá môi trường như thế, nghèo chậm tiến như thế.

  Đảng CSVN đang kỳ vọng và tự sướng với chuyến thăm Mỹ của đồng chí tổng bí thư Trọng lú.

  Việt Nam của đảng CSVN có gì để mặc cả với Mỹ?

  Chẳng có gì cả ngoài một nước VN nghèo nàn chậm tiến, dân còn đút lót tiền vàng thế chấp nhà cửa để đi làm thuê làm mướn ở ngước ngoài (với chiêu bài Hợp Tác Lao Động), VN chẳng có một đóng góp gì cho nhân loại về khoa học kỹ thuật, chẳng có phát minh gì quan trọng, chẳng có 1 giải Nobel nào cả, chiếc đinh vít chưa làm cho ra hồn, thu nhập GDP thấp so với các nước khu vực, làm những công trình nhà máy lớn phải nhờ chuyên gia kỹ thuật viên nước ngoài, kinh tế chỉ gia công lấp ráp mà không phát minh sản xuât được nguyên vật liệu dụng cụ....

  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng chỉ là đảng trưởng 1 đảng chính trị mà không phải là 1 nguyên thủ quốc gia. Vì thế ông tổng thống Mỹ tiếp đón đồng chí Trọng có trang trọng hay tầm thường hay không thì chằng có lý do gì bắt bẻ người Mỹ vì nguy thức ngoại giao thế giới là thế. Người Mỹ vì nghi thức ngoại giao và do sự vận động ngầm bên trong của đảng CSVN, người Mỹ họ chẳng đặng đừng phải tiếp đón đảng trưởng 1 đảng chính trị như đồng chí Trọng. Hơn nữa người Mỹ thủ đắt bản chất thực sụng cao và vì lịch sự ngoại giao hình thức bên ngoài họ miễn cưỡng tiếp khách họ mời (hay khách (ông Trọng) tự ý đòi họ mời ): khách đến nhà họ phải đón cho có lệ, đừng nghĩ ông Sang, ông Dũng, ông Triết, ông Khải, ông này bà nọ cấp cao của Cộng sản qua thăm Mỹ mà chớ nên hiểu lầm người Mỹ thiện ý của Mỹ: làm bạn với họ (Mỹ) thì khi cần họ cũng có thể biến bạn trở thành kẻ thù của họ.

  40 năm với cái gọi là thống nhất/ giải phóng VN (mà người miền Nam chẳng cần đến nó) phá nát nước VN thì nhiều mà xây dựng thì ít do những bộ óc kiêu ngạo "CNXH/ CN Cộng sản là đỉnh cao trí tuệ loài người" và bây giờ khối XHCN/Cộng sản tan tành, CSVN mất uy tính mất chổ dựa, nhân dân bất mãn ngày càng cao, thì đề làm giảm cái nồi súp de trong và ngoài nước như vậy, thì đảng CSVN bên trong vận động ngầm XIN XỎ ông tồng thống Mỹ tiếp đón ôngTrọng một cách trọng thị để lòe thiên hạ bịp nhân dân VN đại khái : "Với 40 năm giải phóng, miền Nam, VN dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN có bạn bè 5 châu, siêu cường Mỹ phải công nhận và đón trọng thị người đứng đầu đảng CSVN, Mỹ phải chấp nhận đảng CSVN độc tài cầm quyền ở VN...". CSVN mãi mãi thủ dâm tinh thần là thế đấy.

  ReplyDelete
 3. quản lý yếu kém chỉ là hiện tượng bề ngoài, còn thực chất chính là tham nhũng do không có cơ quan độc lập nào kiểm tra để chống lại sự suy thoái đạo đức của con người. tham nhũng từ dưới lên trên- trên dưới cùng ăn chứ nếu ăn riêng lẻ thì họ bị xử rồi. quan chức vn sợ con cháu họ không có tiền để chúng nó ăn chơi, nên kiếm tiền bằng mọi giá -dù con cháu họ không kính trọng họ
  cơ chế tạo ra sự tha hóa làm cho quan và dân đều không ý thức được nhân phẩm tư cách và lòng tự trọng của mình, nên con cháu họ muốn kính trọng cha mẹ ông bà mình ở việt nam thì không biết lấy điểm nào để kính trọng cha mẹ ông bà mình. con cháu dâu rể chưa chửi vô đầu cha mẹ là mừng lắm rồi. tham quá thành ra ngu đần nên cứ tưởng cha mẹ để lại nhiều tiền là con cháu nó kính trọng mình.

  ReplyDelete
 4. Người Việt nam đã an phận làm trâu ngựa trong cộng đồng thê giới rồi. Nói nhiều cũng chỉ để mà nói thôi. Mỗi người đều phải tự lo lấy cho mình trong tình trạng bát nháo, mất hết niềm tin vào người khác
  Kẻ có khả năng thì không có quyền lực. Kẻ có quyền lực thì chỉ nghĩ đến bản thân, gia đình và dòng họ của mình
  . Những người nghĩ đến dân tộc thì số đó dần dần bị gạt ra rìa.Vì quyền lợi bản thân, gia đình ,dòng họ và thân hữu bao giờ cũng dễ hiểu hơn, mãnh liệt hơn .
  Việt Nam đã an phận trong thế giới thứ ba rồi. Ước muốn sánh vai cùng với các cườngquốc năm châu chỉ là từ để mị dân thôi. Làm sao mà có sức mạnh khi mà nội bộ có vấn đề. Chính quyền đẻ nòng súng đã hết thời thì Việt Nam sẽ dễ dàng bị chia rẽ, loạn lạc.
  Chọn vị trí của đất nước trong cộng đồng thế giới đó là nhiệm vụ của người lãnh đạo. Vậy thì Việt Nam đang chọn vị trí của mình là gì đây? Hay vẫn thực hiện chính sách lừa gạt, bắt bớ, tù đày người dân để rồi tự hào là ổn định chính trị trong thế giới thứ ba

  ReplyDelete