Translate

Saturday 14 March 2015

SỰ BỈ ÔI CÓ TÊN HỌC TRÒ MÃ VIỆN?


Nhiều người được nghe (từ bé), rằng có trận Hai Bà Trưng thua, vì Mã Viện cho lính đàn ông cởi truồng, khi giao chiến với quân Hai Bà (toàn đàn bà),

Chuyện đúng hay sai, thì nó cũng  có ở trong tâm thức người Việt, để thấy thiên hạ vốn vẫn coi đó là “Hạ sách”, là “Bỉ ổi”.

Bây giờ không có ai cởi truồng ra đối phó với người biểu tình, hay những người bất đồng chính kiến. Nhưng hạ sách thì phong phú hơn và không kém phần bỉ ổi, như ném chất bẩn vào nhà, đón đường hành hung, chặn không cho ra khỏi nhà, ép cho không còn đường sống. Và khi mọi hạ sách đó đều nhờn, thì đám hồng vệ binh xuất hiện.

Nói đến hồng vệ binh, là nhớ đến cách mạng văn hóa ở Trung Quốc. Hồng vệ binh thấm nhuần triệt để tư tưởng của Mao Trạch Đông, coi trí thức chỉ như cục phân. Hồng vệ binh ở Việt Nam thời nay còn kinh hơn. Không chỉ trí thức là cục phân, mà hễ cứ là “Dân chủ “ hay “Phản động” , thì dù đó là phụ nữ hay người già, thì đù mẹ đù cha là chuyện nhỏ, chưa kể sẵn sàng động chân động tay ngay lập tức.


Mấy ngày nay, cư dân mạng liên tục chia sẻ và nhắc nhở nhau, về những biến cố đau thương mà người Việt Nam không được phép quên, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam đã cố tình lờ đi:

 1. -         Ngày 19/1: đánh dấu sự xâm lược của Trung Quốc và chiếm đóng Hoàng Sa (74 người lính đã hy sinh);
 2. -         Ngày 17/2 : đánh dấu sự xâm lược của Trung Quốc, khi đồng loạt tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc (Hàng vạn người Việt Nam đã hy sinh).
 3. -         Ngày 14/3: đánh dấu sự xâm lược của Trung Quốc khi tấn công và chiếm đoạt Gạc Ma ( 64 người lính tay không vũ khí đã hy sinh)


Hôm nay mười bốn tháng ba, Bờ Hồ rất đông người. Cho dù có những người đến vì nhiều lý do khác, nhưng nhìn số lượng người thắt băng rôn bằng vải đỏ, ghi dòng chữ  GẠC MA – 1988 khá đông. Không ngoài dự đoán, trên sân vườn hoa Lý Thái Tổ, không có những ông bà già ôm nhau nhảy đầm, thì lại có các cháu thanh niên nhảy múa hát bài trống cơm. Nhạc không cử bài “Con bướm xinh”, thì cử bài “Một bầy tang tình con xít”, rất rộn ràng.

Khi những người đi tưởng niệm GẠC MA biết không thể lên đặt hoa dưới chân tượng vua Lý, thì tiến hành  đi vòng quanh Bờ Hồ, với băng rôn trên đầu và hoa trên tay. Thế nhưng đoàn người muốn đi cũng chẳng được yên, khi các cháu thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng, cầm cơ đỏ sao vàng, chạy ùa tới, tranh dẫn đầu. Đây đó có sự to tiếng, cãi cọ. Nhìn ra thì chỉ chừng mươi cháu áo cờ đỏ sao vàng, mà tả xung hữu đột, chả biết sợ là gì. Và mấy trăm con người, dường như đành chịu thúc thủ trước cái điên cuồng của sự ngu muội. Xem ra món võ hạ sách của Mã Viện xưa lại được đem ra dùng, chỉ khác là không cởi truồng về trang phục, mà là cởi truồng về đạo đức làm người. Cái này là TRÒ vượt THẦY ?

Có tiếng hô: CƯỚP! CƯỚP! Rồi tiếng chân chạy đuổi huỳnh huỵch, thấy ai đó chạy như ma đuổi về phía Hàng Khay.

Khi mọi người bảo nhau dừng lại, đổi hướng đi thì các cháu cờ đỏ sao vàng hổn hển chạy ngược trở lại.

Đúng là cảnh đám viếng không cỗ bàn, nhưng ruồi nhặng vẫn vo ve. Người đi đến đâu, chúng a lên, bám theo không rời. 
Vì có việc không thể đừng, nên tôi dự định chỉ đến mươi mười lăm phút rồi về. Nhưng thấy toàn cảnh thế này cũng đủ nói lên mọi điều rồi, nên đồng ý ra về để cho các cháu đi kèm được nghỉ ngơi. Nhiều người cứ phê phán nhà nước sử dụng tiền thuế của dân quá lãng phí, khi mỗi một người tham gia các sự kiện thế này, lại có ít nhất 1 người đi kèm. Nhưng tôi lại nghĩ, cũng có cái hay khi họ có dịp tận mắt chứng kiến sự việc. Và tôi tin trong lòng họ, đủ nhận biết chuyện đúng sai, trừ phi họ là những cỗ máy.

Ảnh lấy trên facebook
5 comments:

 1. Nguyệt Đồng Xoài14 March 2015 at 20:18

  Trong bài viết có đề cập đến chủ tịch Mao Trạch Đông, ông ta là kẻ chủ trương cho cuộc Cách Mạng Văn Hóa (1*) ở Trung Quốc những năm 1960 giết hại hàng chục triệu người Trung Quốc vô tội, gây xáo trộn rất lớn đời sống văn hóa đạo đức Trung Quốc lúc bấy giờ và vẫn còn tiếp tục cho đến hiện nay. Chủ tịch Mao Trạch Đông còn cầm đầu cái gọi là Bước Tiến Nhảy Vọt ở Trung Quốc : thu gom thép khắp nơi xây dựng để bỏ vào các nhà máy luyện ganh thép, gây ra cảnh xáo trộn xã hội kinh tế, kết quả là hàng chục triệu người Trung Quốc chết vì nạn đói do chiến dịch Mao gây ra. Ông ta cũng là kẻ cầm đầu cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất ở Trung Quốc gây ra chết chóc cho hàng triệu người Trung Quốc.

  Thế cho nên, chủ tịch Mao Trạch Đông bị các nhà học giả nghiên cứu lịch sử thế giới quy vào danh sách những con quỷ khát máu giết người ghê gớm nhất thế giới ở thế kỷ 20. Dĩ nhiên trong danh sách này cũng có các con quỷ khát máu người như Hitler của Đức quốc xã, Josef Stalin của Liên Xô cũ và nhiều con quỷ khát máu khác khắp thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng bị quy vào danh sách này (2*). Lý do?

  Có nhiều lý do chủ tịch Hồ Chí Minh bị quy vào danh sách này:

  Lúc còn sống chủ tịch Hồ Chí Minh dạy bảo các đồng chí cộng sản đàn em "Bác cháu ta có thể mắc sai lầm, nhưng các đồng chí Mao Trạch Đông và Stalin không hề mắc sai lầm". Mao đã là con quỷ khát máu như vậy, nhưng ông Hồ còn a dua và khen ngợi những hành động ma quỷ đó của Mao thì bản chất đạo đức của ông Hồ quá tệ và những tội ác ông Hồ làm theo Mao cũng chẳng có gì khó hiểu: Cải Cách Ruộng Đất giết chết hàng vạn người Bắc vô tội, vụ án Nhân Văn Giai Phẩm mà bản chất cũng là một cuộc Cách Mạng Văn Hóa ở VN rập khuôn Cách Mạng Văn Hóa ở Trung Quốc, gây ra cuộc chiến tranh VN Nam Bắc dấu dưới chiêu bài "Giải phóng miền Nam" làm hàng triệu người VN cả Bắc Nam chết hay thương tật, của cải sinh lực miền Bắc và Nam ném vào cuộc chiến này ... Dĩ nhiên những lý do này mà Hồ chủ tịch bị các nhà sử học, học giả thế giới xếp vào danh sách những con quỷ đồ tể diệt chủng là điều dể hiễu.


  -----
  Ghi chú:
  1*: Nếu có thời gian, Nguyệt Đồng Xoài nhà em sẽ sưu tầm các bộ phim do các nam và nữ tài tử nổi tiếng người Hồng Kong đóng nói về Cuộc Cách Mạng Văn Hóa ở Trung Quốc do Mao và đảng CS Trung Quốc cầm đầu. Các video clip này xem miễn phí trên YouTube. Dĩ nhiên các bộ phim này các minh tinh điện ảnh Hồng Kong đóng trước thời điểm 1997, là thời điểm mà Hồng Kong trao trả lại cho Trung Quốc từ Anh quốc. Sau đấy họ không dám đóng các bộ phim về đề tài này nũa vì lý do dể hiểu: Cộng sản Trung quốc cũng như Cộng sản VN cùng chung bản chất là độc tài, bưng bít thông tinh, và là kẻ thù của tự do ngôn luận.

  (2*): Các link dẫn chứng

  - Báo Anh: Lãnh tụ họ Hồ là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20

  http://www.viendongdaily.com/bao-anh-lanh-tu-ho-ho-la-mot-trong-nhung-trum-diet-chung-tan-ac-uNoBdLHu.html

  - Các link khác bằng tiếng Anh do các học giả lịch sử thế giới thu thập thống kê những con quỷ khát màu này:

  13 Bloody Dictators of the 20th Century - 13 tên độc tài khát máu của thế kỷ 20

  http://oddstuffmagazine.com/13-bloody-dictators-of-the-20th-century.html

  Question: Who was the Bloodiest Tyrant of the 20th Century? - Ai là những tên bạo chúa khát máu nhất thế kỷ 20?

  http://users.erols.com/mwhite28/tyrants.htm

  Hồ Chí Minh
  Northern Vietnam (lãnh đạo ở Bắc VN)
  The death toll: 1.7 million (gây ra cái chết của 1,7 triệu người VN tính tổng cộng)
  Years in power: 24 (1945-1969) (24 năm cầm quyền)
  The most heinous crime: the Vietnam War (tội ác lớn nhất của ông Hồ là cuộc chiến tranh VN)
  Type of regime: communist (thể chế chính trị: cộng sản)
  Cause of death: heart failure (lý do ông Hồ qua đời: suy tim)


  ReplyDelete
 2. Bọn đó chắc chỉ muốn kiếm vài xu lẻ thui!

  ReplyDelete
 3. │ Nếu nhặt được đứa trẻ ngoài phố, nuôi dạy nó lớn khôn thành người chưa chắc sau này nó sẽ nghe theo ý mình. Nhưng loài động vật hoang thú lại hay! Chỉ cần dăm khúc xương, khua tay huýt sáo là nó bất chấp những điều ngay lẽ phải, lao vào xâu xé báo đáp đền ơn chủ nó. Bởi vậy, chúng ta lại có dịp chứng kiến những chiêu trò đứng đằng sau tổ chức, dụ dỗ và bố thí, sinh viên hóa những đứa trẻ hoạt đầu lao theo những chỉ đạo và hành vi vô ơn với những người lính đã ngã xuống cho một thế hệ sâu chuột hôm nay!

  Người và ngợm. Những đày tớ của đày tớ; những con rối Hồng vệ binh với mức lương DLV được tôi luyện không còn ý thức và thẫm đẫm nỗi tủi nhục cha anh. Sự kiện Gạc Ma chỉ là một phần chìm đắm những xót đau mất mát ngày nào. Làm sao họ nhớ đến và khắc ghi công ơn cả bề dày lịch sử chống giặc phương Bắc của dân tộc này?

  Người ôm nỗi đau, kẻ hát hò du hí. Hay là cứ để chúng nó quay cuồng chốc lát đi! Chứ đến khi bội thực niềm tin, mới thấm thía sự suy đồi nay biến dạng thành những sản phẩm định hướng, mãi xanh ương và chát đắng một thời . . Đốn mạt.

  ReplyDelete
 4. Đạo đức ngày nay đã hỏng rồi.
  Mười thằng hư hết chín thằng thôi.
  Đầu trâu, mặt ngưạ sao đông quá ?
  Làm sao sống nổi Phương Bích ôi !

  ReplyDelete
 5. blogger Hahien gọi đám này là "dân làng võ", tui hổng đồng ý! Bởi vì con nhà võ chân chính cư xử rất dễ thương . Tui khoái cách gọi của Chimkiwi: "học trò của Mã Viện"

  ReplyDelete