Translate

Wednesday 11 September 2013

Được bênh thế thì cũng chả sung sướng gì.Ta nên thừa nhận rằng người Việt Nam hay nói bậy, không ngoại trừ cả hàng ngũ quan chức. Ngày xưa ông Đinh Đức Thiện, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp trong chính phủ Việt Nam, khi còn sống nổi tiếng là hay văng tục. Chuyện tiếu lâm về ông, khi còn đang “hoạt động cách mạng”, một lần ông đi ngựa vào căn cứ, đang ngủ gà gật trên lưng ngựa thì một tiếng quát giật giọng làm cả người lẫn ngựa giật mình:

-    Ai?

Ông choàng tỉnh, tý ngã. Tuy cáu lắm nhưng ông vẫn đáp, giọng đã tưng tức:

-    Cục đây!

Tiếng quát đã nhỏ lại, nhưng vẫn tiếp tục căn vặn:

-    Cục nào?

Lầm này thì ông nổi đóa, gầm lên:

-    Cục cức! (nguyên văn là cứt)

Chắc biết gặp phải “thứ dữ”, chả thấy bên kia ho he gì thêm, và ông cứ thế lừ lừ thúc ngựa đi vào. Những người đi cùng chỉ biết bấm bụng cười.

Lần khác, ông đang ngồi đọc cái chi đó thì một anh vào phòng , dập gót đánh cốp và nói to:

-    Báo cáo! Tôi, đại úy (hay cấp gì đó không nhớ) ...có mặt!

Ông lại bị giật mình. Ông lừ lừ nhìn lên:

-    Tôi còn lạ đ...éo gì cái mặt anh nữa mà phải báo với chả cáo.

Cái này thì cư dân mạng bổ sung, rằng thời ông ấy làm ở Tổng cục Dầu khí, sau 1 lần thăm dò, các nhà báo hỏi ông ấy về tiềm năng dầu khí của VN, ông Thiện trả lời là:

-  "Có cái khí l... ấy". (rất xin lỗi bạn đọc)

Những chuyện như thế được lan truyền thành tiếu lâm. Còn chuyện nhiều quan chức nói tục hơn thế cũng không hiếm.

Quan chức đường bệ như thế còn nói tục, huống hồ là dân đen?

Nói chuyện bình thường người ta cũng nói tục, Chửi nhau thì còn choáng  hơn. Khẩu chiến văng tục. Bút chiến trên mạng cũng văng tục, thượng vàng hạ cám cứ gọi là bê lên tất.

Thông thường chuyện bất đồng quan điểm, hay xích mích giữa cá nhân với nhau thì chửi nhau đã đành. Nhưng bây giờ chuyện chửi nhau lan sang cả người thứ ba, tổ chức thứ ba. Cánh hận cộng sản và cánh bênh cộng sản chửi nhau kinh lắm, nói chung là bên tám lạng, bên nửa cân. Tuy nhiên, xem qua mấy đoạn khẩu chiến trên facebook, một nhân chứng ngán ngẩm nói:

-    Như thế này thì người được bênh cũng chả sung sướng gì

Tôi cũng nghĩ như thế. Nếu mình mà được bênh như thế cũng xấu hổ lắm.Rất đáng tiếc là nói phải sách, mách có chứng. Không được đẹp mắt cho lắm thì vẫn phải chứng.

Dạ một trong chúng nó đây ạ. Nhưng thế này vẫn còn là nhẹ nhàng lắm đấy ạ.
 https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1428159960743088&set=a.1387805631445188.1073741828.100006472931564&type=1&theater


 Bảo  vệ đảng và bác như thế này đúng là khôngđược thẩm mỹ cho lắm các bác nhỉ?9 comments:

 1. TIN KHẨN CẤP
  CÔN AN, AN NINH các cấp hay ngừng mọi công tác rình rập người dân mọi nơi, ngay cả dưới gầm giường.
  TẬP TRUNG vào WEB dưới ĐIỀU TRA NGAY "bọn phản động" đã đưa bác nằm bên thùng rác hôi thôi nầy.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/09/bac-ho-am-anh.html

  ĐỒNG THỜI kêu gọi các đc đảng viên các cấp, CẮT MẠNG lão thành, dư lợn viên, CÔN an hãy mau chóng THĨNH bác về rửa sạch mùi xú uế để lên bàn thờ gia tộc QUÌ LẠY tạ lỗi cùng NGƯỜI (nhơ là không phải vượn).
  Chào quyết thắng.
  CHÚ Ý: đc = đồng CH= toàn CH = đồ CH.

  Điều tra bọn "phản động" nào, dám lôi tượng bác để bên thùng rác hử?


  ReplyDelete
  Replies
  1. Xin lổi để lộn link
   https://securecdn.disqus.com/uploads/mediaembed/images/614/1730/original.jpg

   Delete
 2. Nếu bạn không muốn người ta gọi bạn là "rân chủ" hay là gì đó, thì bạn đừng gọi họ là "dư lợn viên" thế

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không phải là "rân chủ" gì hết chị PB ơi, chỉ bức xúc về sự bị đát của đất nước và sự khốn cùng của một dân tộc bị đọa đày bởi cái chế độ thối nát bán nước hại dân mà thôi.

   Delete
 3. Yêu Việt Nam: "Địt mẹ chúng mày lũ phản động, không có đảng va Bác Hồ thì chúng mày có ngày hôm nay không..."

  Ối giời, yêu VN kiểu nầy làm mất phẩm giá người Việt quá.

  Dù sao cũng cho chúng ta thấy được rất nhiều loại bại não thời đại Heo Chó Mèo vì bị nhồi sọ quá mức của bẽ lũ cộng sản vô luân khiến "YÊU VỊT LAM" không còn biết ông bà va đất nước VN đã có hơn 4000 năm và đời sống người dân cũng đã được yên bình, pháp luật rõ ràng, ngay cả thời Pháp thuộc.

  Dù sao cũng khó trách loại bại não VẸM HỦI, não trạng bằng loài VƯỢN CHÓ chỉ biết học và làm theo giống heo chó mèo làm theo Mao trụi lông và Xì líp Lin thôi.
  Ôi! tội nghiệp.

  ReplyDelete
 4. Ối dời! Còn nhớ cái ông trưởng CA phường 3 (?) t/p HCM đã nói: Tự do cái con ....c...không? Câu này sẽ trở thành nổi tiếng và đi vào lịch sữ nếu có sự đổi đời trong thời gian tới.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Câu của trung tá CA Vũ Văn Hiển ở TP HCM, theo tôi, được bộc phát ra từ tiềm thức, tưởng chừng như lúc nào cũng một lòng phục vụ đảng, chỉ biết mỗi một điều còn đảng, còn mình.
   Nhưng thật ra không phải như vậy! Tôi tin rằng, trong lòng họ luôn có sự bất mãn với cấp trên, với cái gọi là chế độ, chính sách, lập trường tư tưởng...
   Và trong các buổi họp chi bộ đảng, trong đầu ông này cũng như trong đầu các chiến sĩ CA khác, các "anh hùng Núp", thường xuyên bật ra những ý nghĩ "phản biện" như: - vinh quang cái con củ c..., vĩ đại cái con củ c..., tiên phong cái con củ c...v.v...
   Có điều họ không nói ra miệng! Khôn phết.
   Bà con thông cảm cho họ.

   Delete
 5. • Có người lại bảo; ngôn ngữ cũng có niềm đau riêng! Và như thế cũng chỉ báu cho thằng bạn vàng như khi ░╣oàng sa đã mất ngày nào . . Khổ thế. Mà quanh đi quẩn lại vẫn chỉ vài trăm vai diễn chứ đâu! Hay ho gì cứ gào thét, ngăn phá những giấc mơ của cả một dân tộc còn lắm khổ đau này. Bỗng thấy tội cái thằng Ngân sách đến thế, cứ ú ớ . . chả biết chửi thề! :-«

  ReplyDelete
 6. 1. [Anh Phan Văn Khải có biệt danh cả lớp đặt cho là ‘Khải đờ mờ’ (vì anh có tật khi nói hay chêm tiếng đệm hai chữ viết tắt của tên ông Đỗ Mười: Đ.M. mà những anh em người gốc nông dân Nam Bộ tập kết thường mắc phải). Năm ấy, anh Khải được nhà trường cấp bằng khen vì thành tích rất lớn là bỏ được hai tiếng ‘đù má’ chêm vào trước bất cứ câu gì khi anh nói; nên hôm anh Sáu Thọ (tức Sáu Búa Lê Đức Thọ,tên thật là Phan Đình Khải) đến dự lễ khai mạc khóa chính trị Mác-Lê cao cấp do thầy Hoàng Minh Chính giảng, anh được vinh dự đảng uỷ nhà trường phân công lên hô chào cờ. Có lẽ vì anh Phan Văn Khải xúc động quá, khi lần đầu được gặp anh Sáu Thọ, thần hồn nát thần tính, giữa không khí cực thịnh, cực nghiêm trang của tôn giáo Mác -Lê, trên có đảng kỳ, kèm chân dung 5 lãnh tụ vĩ đại: Mác, Lê Nin, Stalin ở giữa, hai bên là Bác Mao và Bác Hồ, dưới nữa là cờ đỏ sao vàng, dưới nữa là anh Sáu Thọ. Thế mà giữa ba quân ngất trời thiêng liêng ấy, anh Phan Văn Khải đứng cực nghiêm, hô chào cờ bằng giọng Củ Chi Nam Bộ, hệt như Trương Phi hét trước cầu Trường Bản; anh Khải hô (hét) cực vang, cực to, cực nhanh, rằng:
  “Đ. M. nghiêm! Chào cờ, chào!”
  Cả hàng quân ngót trăm người tí nữa ngã đùng ra đất, vội đưa tay bụm miệng, vừa bịt mồm vừa hát quốc ca, nên âm vang hùng tráng của bài Tiến quân ca nghe như tiếng ếch nhái ho, như thể chó vừa ăn vụng bột vừa hát (sủa), khiến có vài tên ngã lăn đùng ra như trúng gió vì sặc cười, phải khiêng đi cấp cứu ngay.] (Lê Nhân: Thư ngỏ gửi thủ tướng Phan Văn Khải)

  2. [Nhân buổi họp báo của Phan Thủ tướngtrên nước Mỹ (21/06/2005), có một người trẻ đặt câu hỏi:
  - Như thế thì ngài Thủ tướng nghĩ sao về nền giáo dục của ta?
  Suy nghĩ thật nghiêm túc một hồi lâu, Phan thủ tướng trả lời:
  - Nghĩ đéo được, đuổi nó ra ngoài.
  Báo của Tổng Tuấn (Nguyễn Anh Tuấn, VietNamNet) đã ‘trung thực’ thuật lại buổi họp báo: “Đéo có đuổi!” (trang 1, tựa lớn chiếm hết cả trang).
  Thủ tướng than phiền với đàn em về chuyến đi Mỹ:
  - Đ. M. bọn Mỹ, hổng biết bọn nó làm ăn cái đéo gì mà để cho bọn Việt kiều phản độngđéo đủ tư cách,đéo bằng con chó sỉ nhục quốc khách của Mỹ. Đéo hiểu.
  Đàn em của Thủ tướng liền phụ vào:
  - Chuyến đi nầy thật là...đéo sướng!] (xin lỗi, quên ghi nguồn trong tài liệu lưu trữ)
  (trích HLN: Cả Nước Xả Hơi đéo hết)

  ReplyDelete