Translate

Tuesday 10 September 2013

Kỷ niệm của Bill Gates về Việt Nam


Trên facebook đang lưu truyền bức ảnh này, từ trang facebook của nhà tỷ phú Bill Gates. Sau 15 tiếng post lên, vào lúc này đã có hơn 32 nghìn người bấm like, và hơn 5 nghìn lượt chia sẻ khắp thế giới. Thật vinh hạnh quá.

Thật là không gì quáng bá hình ảnh nhanh hơn facebook. Giá Vịnh Hạ Long mà được ngài Bill Gates đăng tin thì hay quá.


Hình ảnh: VIỆT NAM CÁI GÌ CŨNG NHẤT:Facebook dậy sóng vì Bill Gates đăng ảnh cột điện Việt Nam.Chỉ hơn một tiếng đã nhận được 7376 LIKES .1461 SHARES khắp thế giới!!
Nguồn - https://www.facebook.com/BillGates?ref=ts&fref=ts

5 comments:

 1. • I do LIKE it too! Vâng, có thế þác mới hiểu nông nỗi dân tôi! Đi tìm lòng trắc ẩn và muôn sự tử tế trong cái cuộc sống giàu sang kia, þác ấy vẫn chưa quên đất nước này. Mà cũng lạ, thói đời những kẻ đầy miệng thường thì nín thinh, þác ấy không những nói mà còn khoe cả tấm hình hễ mở mắt nhìn đâu cũng thấy; thật chả ra làm sao‼

  ReplyDelete
 2. Con đường làm ăn chân chính là con đường vững bền. Làm ăn chân chính là làm ăn với khả năng lao động đích thực của mình, dù bằng chân tay hay trí óc.

  Đời sống con người không thể thiếu kinh tế, cá nhân hay quốc gia, địa phương hay toàn thế giới. Sự thành công của tỷ phú Bill Gates có nguồn gốc từ kiến thức chuyên môn, sự tính toán chi tiết, chính xác trong kỹ thuật, trong kinh doanh và chiến lược phát triển công việc làm ăn đường dài hoàn toàn thích nghi với sự phát triển chung của quốc gia Hoa Kỳ trong môi trường thế giới, một thế giới hợp nhất trong kinh doanh.

  Bên cạnh lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh là tài năng khéo léo mà trên hết là cái tâm con người trong cách dùng người và cách đãi ngộ con người, những người cộng sự, những nhân viên của mình nói chung. Bill Gates đã biến sự thành công của cá nhân mình thành sự thành công của mọi người cùng làm việc với ông, làm việc cho công ty khổng lồ của ông, cả về tài chính lẫn vinh dự.

  Sự thành công của Bill Gates không chỉ đã và đang tiếp tục đem lại sự giàu có cho cá nhân ông mà sự thành công của ông còn mang đến sự thinh vượng chung cho mọi công ty của Hoa kỳ và mọi công ty của mọi quốc gia có làm ăn chung với công ty Microsoft của ông trên toàn thế giới.

  Sự thành công của Bill Gates đồng lúc đã đem lại phúc lợi cho xã hội, Bill Gates đã dùng tài sản của mình tạo được từ kiến thức, tài năng và công khó bản thân để giúp những người kém may mắn, những người nghèo khó, tật nguyền đương thời đồng thời với việc giúp đỡ phát triển giáo dục cho những người trẻ thuộc thế hệ mai sau bằng những quỷ từ thiện, những quỷ giáo dục do ông tài trợ. Sự đóng góp, giúp đỡ của ông cho xã hội không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Cách sống của ông khiến cho tất cả những ai hiểu rõ việc làm của ông đều ngưỡng mộ và khâm phục.

  Những lãnh đạo cộng sản ở Việt Nam nên đọc tiểu sử Bill Gates để hiểu nguyên nhân của sự thành công của ông trong công việc và để hiểu cách sống đã khiến cho con người thế giới khâm phục Bill Gates. Những lãnh đạo cộng sản nên học theo cách làm việc, cách sống của Bill Gates.
  Sống và làm việc theo cách của Bill Gates là sống trường cữu. Cho dù Bill Gates một mai có từ giã cõi đời này như bao con người thế gian khác, nhưng những gì Bill Gates để lại khiến thế giới không bao giờ quên ông, quên tri ân ông.

  Đối với Việt Nam, Bill Gates là một người ngoại quốc, nhưng tuổi trẻ Việt Nam hâm mộ ông, ngược lại đối với những lãnh đạo Việt Nam, những người này còn đang sống đó mà người đương thời, và cả những người trẻ Việt Nam của các thế hệ sau chỉ muốn họ sớm biến mất đi để cho người cả nước trút được gánh nặng đến oằn đời, cả nước!

  Tất cả đều cần có điều kiện, nhiều điều kiện, chính có, phụ có! Bên cạnh, mọi việc lớn, nhỏ đều cần một cái giá phải trả để thực hiện, để thành công. Hãy tiên liệu. hãy tính toàn một cách hợp lý, chu đáo, tức là tính toán khoa học.

  Những người lãnh đạo cộng sản hảy bỏ thói kêu gọi suông, kêu gọi trống rỗng! Kêu gọi suông, kêu gọi trống rỗng là các ông đang tiếp tục lường gạt đồng bào, đồng bạn, đồng chí của mình và đây là hành động mà những người cầm đầu cộng sản đương quyền, đương chức từ xưa đến nay vẫn làm! Thời gian của những thói quen tệ hại, xấu xí này đã kéo dài hơn 75 năm rồi nếu tính từ năm 1930 khi tuyên truyền cho chủ nghĩa bắt đầu làm đổ máu người Việt Nam!

  ReplyDelete
 3. Kiến thức, chuyên môn, tính toán chi li từng con số, lập kế hoạch chính xác trên từng chi tiết phù hợp với kế hoạch phát triển dài lâu của công việc làm ăn của mình với quốc gia trong môi trường thế giới là những yếu tố đã làm nên sự thành công nơi tỷ phú Bill Gates. Trên đây là những yếu tố không thể không có để điều hành công việc của chỉ một công ty, Microsoft.

  Điều khiển cả một quốc gia trên tám mươi lăm triệu người, những lãnh đạo Việt Nam không thể tính rợ hoặc chỉ kêu gọi suông, kêu gọi trống rỗng! Việc lớn, việc nhỏ tất cả đều cần có phương tiện để thực hiện. Nói đến phương tiện người ta nghĩ ngay đến tiền, và không chỉ có tiền mà còn cần đến nhiều điều kiện khác nữa. Xã hội Việt Nam đã sụp đổ! Người Việt Nam mất nước! Vì sao? Lãnh đạo Việt Nam có điều kiện gì? Còn thiếu những điều kiện gì để lãnh đạo đất nước?

  Việt Nam muốn thay đổi, trước hết hãy trả lời câu hỏi: Việt Nam muốn đi về đâu? Để thực hiện được ý muốn thay đổi ấy, Việt Nam cần có những điều kiện gì? Những người đang kêu gọi bỏ đảng cũ thành lập đảng mới (để tranh đấu vởi đảng hiện tại đã rã rệu) những người này đang có những điều kiện gì trong tay? Còn thiếu những điều kiện gì? Tìm những điều kiện còn thiếu ấy ở đâu? Ai sẵn lòng đưa ra những trợ giúp mà Việt Nam còn thiếu và đang cần? Nhận những trợ giúp ấy từ ai thì có lợi mà không có hại cho mình, cho đồng bào, cho con cháu mình, cho con cháu mọi nhà Việt Nam hiện tại và mai sau?

  ReplyDelete
 4. Nhìn cái mạng điện rối rắm như là tình hình kinh tế,chính trị xã hội của Việt Nam vậy.Hậu quả này có nguyên nhân từ đâu?Liệu mấy ông BCT có nhìn thấy mối được không chứ đừng nói tới chuyện gỡ

  ReplyDelete
 5. Gớm cái ông Bill Gate này nhìn vẻ mặt tươi như trăng rằm thế kia mà sao lại thâm như anh tàu thế nhỉ. Ông ấy lấy bức ảnh nọ để trỏ ra não trạng của các ông, bà gọi là lãnh đạo tại Việt Nam ta đấy. Chẳng trách tại sao lực lượng dư lợn viên của nhà nước lại không nháo nhào lên chửi sằng bậy trên trang facebook của ông này. Ấy thế ông bà ta mới dạy con cháu rằng:" Muốn làm người khôn phải biết dựa cột mà nghe, muốn làm thằng ngu thì oang oang giữa làng" thế đấy vì cái giáo dục XHCN mà ngày nay lời các cụ dạy con cháu quên tiệt cả. Tiếc quá! Xót quá.

  ReplyDelete