Translate

Saturday 26 July 2014

Những câu chuyện trên facebook.

Những câu chuyện ngắn, lặt vặt thế này, nhà em chỉ kể trên facebook. Nay tập hợp lại hầu chuyện bà con trên blog. Mong các bác thông cảm cho ạ.
Câu chuyện thứ nhất:
Các bác ạ, nhà em chưa bao giờ nhận mình là nhà dân chủ, nhưng nếu người khác nói nhà em đang đấu tranh cho dân chủ thì nhà em cũng thấy hãnh diện lây. Thực vậy ạ.
Vừa rồi trong khi tranh luận, nhà em thấy bạn A tỏ ý nghi ngờ bạn B là Dư luận viên. Lập tức bạn B tỏ ra phẫn nộ, bảo nếu bạn ấy là Dư luận viên, thì ở Việt Nam này “chả có ai đáng được gọi là dân chủ cả, và bảo là nhiều khi mấy vị vỗ ngực tự xưng là dân chủ lại ít học hơn cả đám Dư luận viên mới là chuyện nực cười” - ???

Lúc ấy nhà em ngạc nhiên lắm. Sao mới bị nghi ngờ là Dư luận viên mà bạn ấy giận dữ thế nhỉ? Nhà em chợt nhớ đến bạn Hoàng Thị Nhật Lệ, hôm đi biểu tình ở trước sứ quán Tàu, khi bị người ta bảo bạn ấy là Dư luận viên, bạn ấy cũng gào lên : tôi ko phải là Dư luận viên!
Bạn facebook đọc xong thì bổ sung, là nếu bị gọi là cộng sản, các bạn ấy cũng nhăn mặt nhăn mày, như thể bị xúc phạm lắm.
Xem ra không ai tự hào là DLV, cũng như tự hào về cái từ cộng sản cả. Cái này là ban tuyên giáo thua rồi nhé.
Câu chuyện thứ hai:
Một bạn nói, các nhà dân chủ chỉ biết lên mạng chửi bới... Hi hi, nhà em cũng lên mạng chửi bới. Không lên mạng thì nói ở đâu? Ai nghe? 5 năm nay dân chúng em gửi đơn các kiểu, chả ma nào giả nhời. Dân oan đi kiện mấy chục năm, cũng chả ma nào giả nhời. May có người lên mạng kể thiên hạ mới biết, chụp ảnh đưa lên mạng thiên hạ mới biết. Trong xã hội này. mạng là nơi duy nhất để người ta có thể giãi bày. Đúng vậy không các bác?
Câu chuyện thứ ba:
Ngồi ngoài quán nghe được nhiều chuyện ra phết. Một cô gái kể với bạn giai, về một người quen nào đó vừa kết hôn. Chú rể là công an. Trong lúc chờ đón dâu, cô dâu vẫn gửi tin nhắn chửi chú rể, mày tao chí tớ loạn xạ.
Rồi một ông mới lên phó chủ tịch Hà Giang, cho mỗi con một cái ô tô, một biệt thự riêng. Nhà em hỏi:
-          Trước khi lên phó chủ tịch thì ông ấy làm gì hả cháu?
-          Là Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Hà Giang ạ.
Khi nhà em kể chuyện này lên facebook, có bạn nhắn tin bảo cẩn thận, đây là thông tin sai lệch. Đưa tin không chính xác như vậy rất dễ mất uy tín.
Nhà em trả lời, vì là thông tin nghe ngoài quán, nên có thể người kể cũng phóng đại tý ti. Nhưng xét về thực tế, cỡ phó chủ tịch tỉnh thì chuyện cho mỗi con một ô tô và một biệt thự là trong tầm tay, nếu không nói là thừa sức.

Bạn khác công nhận, đây là thông tin sai lệch. Không phải là 1 ô tô, 1 biệt thự mà gấp mấy lần như thế cơ. Nhà em cũng tin thế.

1 comment:

  1. │ Hễ khi vào mạng là mình luôn ủng hộ 898 DLV (trừ trùm DLV Quang lùn và nữ Hoàng thị Nhật Lệ). Chửi càng hay, nói càng bậy, càng tức giận càng tốt! Sự giàu sang bắt đầu từ đất đai chứ Dân chủ bắt đầu từ mạng chứ đâu! Mà tỉnh Hà Giang sao lắm đại gia thế không biết . .

    ReplyDelete