Translate

Tuesday, 7 January 2014

"Nghẹn đắng trong tôi trước những xác thân nằm Người vạn tung hô kẻ trăm ngàn thống khổ."

HÀ NỘI BÂY GIỜ

Nhất Nam 


Có quá xa không Hà Nội của tôi?
Vẫn những đường xưa quen lạ mặt người..
Một thuở bâng khuâng dấu đời bước vội
Ta đến rồi đi bỗng xót nụ cười..
Hà Nội trong tôi.. xưa ấy đâu rồi?
Mùa hoa Ngâu bụi hương bay ngạt mũi
Cờ đỏ tung bay.. nơi Ba Đình phấp phới
Nay biệt dấu mờ cười ngạo oán than
Vẫn nơi đây.. vẫn cờ đỏ sao vàng
Vẫn những con đường mở rộng thênh thang..
Thêm những dân oan trong giá lạnh cơ hàn
Chui rúc bên đường mịt mờ công lý..
Vẫn nơi đây.. bao rỡ ràng tự hào đến thế
Đảng vinh quang và Bác muôn năm..
Nghẹn đắng trong tôi trước những xác thân nằm
Người vạn tung hô kẻ trăm ngàn thống khổ.
Ai chốn cung vàng ai bờ cỏ cội cây...?
Ai ấm thân riêng.. có thương xác thân gầy..
Để thấy hôm nay ta trở lại một ngày..
Tim quặn cơn đau.. tâm trí bàng hoàng ..
Những tóc mẹ già bạc trắng dưới màu cây 
Nước mắt ngược dòng khóe mắt chợt cay..
Hà Nội hôm nay.. ta những vết cắt đọa đày..
Bao nỗi tự hào vùi sâu từ đất
Tiếng cha ông, dân tộc não nùng..
Cứ tự hỏi lòng có thẹn non sông?
Một thuở hùng anh.. sao bẽ bàng đến thế (!)

NN 01/2014 


Một số comments:

*   Nghẹn đắng trong tôi trước những xác thân nằm
Người vạn tung hô kẻ trăm ngàn thống khổ. 

*   Nghẵm nghĩ mình chăn ấm nệm êm mà còn không chịu nổi. Tự thấy hổ thẹn vì chưa làm gì được cho ai.. Không thể hiểu những kẻ quyền cao chức trọng lượng tâm còn mắt.mà thản nhiên ngoảnh mặt làm ngơ được;! Chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt nam ta tốt đẹp quá !


6 comments:

 1. Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng!
  Đàn áp khủng bố người Việt Nam khắp nước hiện nay là côn an cộng sản, dân phòng, dân phố và đám lưu manh đầu đường xó chợ được côn an cộng sản thuê mướn. Côn an, dân phòng, dân phố cũng là người Việt Nam, nhưng là những thành phần ngu độn nhất Việt Nam!
  Đất nước mình bị giặc Tàu xâm lăng chiếm đoạt, cai trị, người Việt mình bất kể là ai đang chết vì Trung cộng tàn ác, sâu độc chỉ vì những kẻ lãnh đạo cộng sản quá ngu! Con số người chết sẽ tăng, sẽ chết rất nhiều trong những năm tháng sắp đến, thế mà bọn người đần độn này lại nhắm mắt làm theo lời giặc! Bọn người này không thấy, không muốn thấy, không muốn biết kẻ đang cai trị mình là ai!
  Côn an, dân phòng, dân phố đần độn nên thờ giặc làm cha đã đành. Người của các đạo Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài cộng lại có trên mấy chục triệu người mà chẳng có mấy người buồn nói lên hay giải thích cho những kẻ ngu biết dân ta, người Việt Nam, gồm hơn ba triệu đảng viên cộng sản và hơn tám mươi lăm triệu người Việt Nam… tất cả đã mất nước về tay giặc Tàu xâm lược!
  Sống thành một quốc gia, ngoại trừ một số rất ít người đang liều thân tranh đấu, nói lên sự thật, đại đa số trong xã hội người Việt chúng ta sống và hành xử như nắm cát rời; sống bi đát như thế này thì có mất nước ngay trên quê hương mình, có bị giặc đóng gông, hạch tội, đánh đập, tù đày, sát hại cũng là đáng tội lắm thôi! Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng.
  Các bác hãy chỉ cho nhau đọc những sưu tầm sau đây để biết ai đang cai trị dân mình, điều gì đang xãy ra cho người Việt chúng ta.
  1- Sưu tầm từ Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự
  Việt Nam trong tay Trung cộng
  Cộng sản Tàu cướp đất, đuổi nhà dân trên đủ quy mô lớn, nhỏ đồng lúc với những hành động tham nhũng, sách nhiểu, thẳng tay đàn áp dân chúng.
  Phản ứng với các hành động này từ phía đảng cộng sản Tàu, dân chúng Trung Hoa nổi dậy khắp nơi trên toàn lục địa chống đảng cộng sản. Tổng cộng có đến hơn hai mươi ngàn vụ nổi dậy trong năm 2011. Vụ nhỏ nhất tập trung hàng ngàn người. Vụ lớn nhất tập trung gần hai mươi ngàn người.
  Lo sợ sự sụp đổ của chế độ cộng sản và đảng cộng sản Tàu, trước khi rút lui, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bão đã đề ra kế hoạch thanh trừng đảng viên cộng sản tham nhũng, hủ hóa để làm dịu sự phẩn nộ trong dân chúng Trung Hoa với hy vọng cứu vãn chế độ cộng sản khỏi sụp đổ.
  Tập Cần Bình là người kế nhiệm do Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo lựa chọn. Tập Cận Bình lên thay có nhiệm vụ phải thi hành kế hoạch này.
  Nhận chức vụ xong, Tập Cận Bình bắt tay vào việc. Có ít nhất ba án tử hình đảng viên cộng sản tham nhũng đã diễn ra được công bố và nhiều án tù rất nặng, chưa kể vụ Bạc Hy Lai bị cất chức, án tù rất nhiều năm trong khi vợ của Bạc Hy Lai án tử hình do đầu độc một thương gia người Anh. Án từ hình được hoản thi hành trong 2 năm.
  Chiến dịch tử hình đảng viên cộng sản lan sang Bắc Hàn, Kim Jong Un tử hình dượng và phe nhóm. Trong các tháng trước đó, Kim Jong Un đã xử tử hình nhiều chục người dân Bắc Hàn lén lút xem phim Nam Hàn!
  Chưa được mười ngày sau khi dượng của Kim Jong Un bị tử hình, án tử hình đã lan sang đến Việt Nam với hai án tử hình Mai Văn Bạch, Dương Chí Dũng. Vừa tuyên hai án tử hình vụ Vinashin chưa được mấy ngày, trên đài truyền hình quốc gia của Việt Nam, Tàu cộng cho chiếu

  ReplyDelete
 2. phim khen ngợi Bắc Hàn và xã hội Bắc Hàn trong khi ai cũng biết nhân dân Bắc Hàn chết đói hàng loạt, cuộc sống của nhân dân ở Bắc Hàn là địa ngục trần gian, người sống ốm đói, dật dờ. Đảng viên cộng sản chỉ là con sâu, cái kiến dưới tay của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn do sự bão trợ của Trung cộng.
  Từ năm 2013 trở về trước (1990 là năm mà cộng sản Việt Nam bắt đầu được Ngân hàng Quốc Tế cho vay tiền trên quy mô lớn với lãi suất nhẹ mục đích giúp đỡ cho Việt Nam cải tiến hệ thống đường xá, cầu cống, nhà thương, trường học, các khu sản xuất … phục vụ cho kế hoạch kinh tế thị trường theo cam kết của nhà nước Việt cộng vào thời điểm này) mọi phần tử tham nhũng sau khi bị phát giác dù bị nhân dân, báo chí tố giác kịch liệt những vẫn được cấp trên bao che, thuyên chuyển đi nơi khác và thường là được cất nhắc lên chức lớn hơn trước.
  Tình hình của Việt Nam xã hội chủ nghĩa này đã đổi khác. Án tử hình bắt đầu áp dụng khi Việt Nam hoàn toàn nằm trong sự cai trị của Trung cộng. Những biện pháp này sẽ càng lúc càng gia tăng khi sự cai trị của Trung cộng lên Việt Nam càng lúc càng xiết chặt theo với tiến trình sát nhập Việt Nam vào chủ quyền trực tiếp của Trung cộng đúng theo tình thần Hiệp Ước đầu hàng Thành Đô mà ban lãnh đạo cộng sản do Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng đã ký với Trung cộng (Giang Trạch Dân) tháng 9, năm 1990 tại Thành Đô.
  Tập Cận Bình là người do Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo lựa chọn, Giang Trạch Dân là người tiền nhiệm và cũng là kẻ đở đầu cho Hồ Cầm Đào, Ôn Gia Bảo.
  Hiện nay, về nhân sự nội bộ của Trung cộng, Giang Trạch Dân đã bị Tòa Án Quốc Tế ra lệnh cho Interpol bắt giữ ngay khi đương sự rời khỏi Hoa lục. Mới đây, Tòa Án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về cáo buộc tội ác diệt chủng đối với người Tây Tạng của Hồ Cẩm Đào.
  “Đơn kiện của ủy ban hậu thuẫn Tây Tạng (TSC) yêu cầu truy tố ông Hồ Cẩm Đào, đã từ nhiệm hồi Tháng 3, đã hết quyền đặc nhiễm của quốc trưởng.” (Việt Báo Online)
  http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-215060/

  1- Sưu tầm từ Dân Làm Báo
  TRUNG CỘNG TRỪNG TRỊ THAM NHŨNG Ở… VIỆT NAM!
  Bắt một tên tham nhũng điều tra, nó sẽ khai ra bằng hết những kẻ đỡ đầu trên trước có liên quan. Bắt hết những vụ tham nhũng, Trung cộng sẽ truy lùng và thanh trừng sạch đảng viên cộng sản không phải là người của Tàu cộng huấn luyện. Nó sẽ bổ nhiệm người của nó huấn luyện vào các chổ trống ấy. Bộ máy cộng sản nát bét vì cộng sản Tàu xâm nhập đã quá nhiều (người Việt, do Tàu cộng huấn luyện) cai trị Việt Nam hiện nay sẽ thành bộ máy cai trị của Tàu cộng một trăm phần trăm!
  Trí tuệ cộng sản ưu việt là ở chổ ấy!
  Vinashin, Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch tham nhũng làm sao “ăn” được một mình ? Phải có gốc lớn ở trên cao hơn nhiều tầng. Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch trước hết phải tử hình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và những kẻ liên quan khác vì đây mới chính là gốc của tham nhũng. Nhưng Tàu cộng chưa vội động đến Dũng, đến Trọng…vì nó còn dùng những kẻ này; chúng còn cần bàn tay những kẻ này để tận diệt tay chân đảng cộng sản trước. Hoặc nó sẽ ủng hộ một tên điên, một tên đần độn nào đó của đảng cộng sản và dùng tên này thi hành ý muốn của nó như Pôn Pốt của Khmer Đỏ ở Campuchea 38 năm về trước.
  Sau khi đã chặt hết tay chân, làm sạch xong đảng cộng sản (Việt cộng) khi ấy nó sẽ quay sang đến những cái gốc tham nhũng, khi đó thì những cái gốc, những đầu sỏ hiện nay có kêu khóc cũng chẳng ai nghe bởi tội ác đã quá nhiều. Vì hèn, vì sợ hải, vì ích kỷ, những kẻ này răm rắp phụng mệnh Tàu cộng, đã giết đàn em quá nhiều!

  ReplyDelete
 3. Dượng của Kim Jong Un không kêu khóc trước khi chết vì biết rằng dẫu có kêu khóc vẫn không thoát khỏi cái chết; ngược lại, dân Bắc Hàn còn nguyền rủa xối xả thêm cho!
  Tham nhũng mà Trung cộng còn tử hình, những kẻ chống Trung cộng chúng sẽ xử trí ra sao?
  Dùng người bản xứ giết người bản xứ mà người bản xứ lại khen ngợi, đòi hỏi phải trừng trị tham nhũng thêm nữa (!) Trung cộng quả danh bất hư truyền trong lĩnh vực dùng củi đậu nấu đậu; dùng người bản xứ giết người bản xứ.
  Sáu mươi tám năm theo cộng sản, tự ý mình đóng cửa rút cầu, tự ý mình bưng bít thông tìn, tự ý mình cô lập mình với thế giới bên ngoài, trí óc người cộng sản đã không có điều kiện hoạt động. Thực tế đã chỉ rõ:
  - Trí óc đảng cộng sản từ lớn tới nhỏ chưa bao giờ qua khỏi trí óc của bọn cộng sản Tàu, kể từ gã Nguyễn Tất Thành (tìm đường bán nước!) trở xuống!

  ReplyDelete
 4. chị quên câu thơ định mệnh của nhà thơ Chế Lan Viên rồi sao chị( lũ chúng ta nằm trong giường chiếu hẹp. giấc mơ con đè nát cuộc đời con) trách ai bây h hả chị có trách thì trách dân VN mình đúng như câu cụ Tản Đà đã viết ( chỉ tại thằng dân ngu quá chó. cho nên chúng nó mới làm quan) 90 triệu dân VN có bao nhiêu người có chính kiến của mình. ai cũng chỉ tặc lưỡi 1 câu xã hội nó thế cho nên bây h mới ra như vậy

  ReplyDelete
 5. Treo bảng, biểu ngữ họ không đọc. Đem biểu ngữ đến trước nhà, biệt thự, của họ họ còn không đọc nữa là. Họ đang chơi bài lờ, mặt lạnh, mặt sắt.Nhất định không trả lời, chuyển bóng cho nhau, cho tới khi dân mệt thì thôi. Đay là chính sách nhất quán từ trên xuống dưới của họ Bà con cứ treo vài chục cái quần xì-líp ngay dưới hình ông kia, thì có khi họ lại để ý đấy! Đấy là cách trưng bày đúng đắn nhất cái gọi là công lý XHCN!.

  ReplyDelete
 6. Bài viế hay các nhân xét chửi hay k kém?NGLUY

  ReplyDelete