Translate

Thursday 21 March 2013

Một tổng kết hay sưu tầm trên facebook

https://www.facebook.com/kien.nguyen.904108

Mặt nạ số 1:
Biểu tình xuống đường là cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng gây bạo loạn lật đổ!!!
Ngụy biện và ngu xuẩn vô cùng. Nếu muốn lợi dụng cơ hội này thì khi đảng và nhà nước huy động 1 vạn người xuống đường biểu tình phản đối Mỹ đánh Iraq thì sao?
Không chỉ 1 mà đến 10 "tổ chức phản động" cũng có thể trà trộn trong biển người khổng lồ đó. Ngoài ra, những lần tuyển Việt Nam chiến thắng, người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng khắp mọi nơi với số lượng đông gấp nhiều lần số người đi biểu tình chống Trung Quốc, thế sao không ngăn cấm? Sao không có ai lợi dụng trà trộn để gây bạo loạn lật đổ?
Chúng ta đã từng chống Mỹ rất sung và nghị quyết cũng đưa ra rất nhanh chóng. Báo chí chỉ đích danh "Mỹ" chứ không dùng đến chữ "Lạ". Chúng ta đã thành công tốt đẹp dưới sự cho phép của nhà nước trong việc biểu tình chống Mỹ.
Nên nhớ Mỹ thời điểm 2003 rất mạnh, hoàn toàn có khả năng gây chiến tranh với VN, sao lúc đó nhà nước không ngăn cản cuộc biểu tình có thể gây hấn với Mỹ này? Mỹ đánh Iraq lật đổ Saddam Hussein không liên hệ trực tiếp đến VN, sao vẫn có biểu tình?
Biểu tình chống TQ thì lại bị gọi là nhạy cảm và manh động? trong khi sự việc này có quan hệ mật thiết với vận mạng quốc gia?
17/3/2003. Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đánh Iraq trong vòng 48h để lật đổ Saddam Hussein.
18/3/2003. Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Đài Truyền hình VN, TƯ Hội Cựu chiến binh VN, UBND TP Hà Nội, một số trường ĐH họp hội nghị kẩn cấp về “vấn đề Iraq”.
Sáng 19/3/2003. Bộ GD-ĐT và Đoàn TNCS ký văn bản liên tịch ban hành kế hoạch tổ chức biểu tình chống Mỹ tại Hà Nội cho khối các trường trung học, cao đẳng và đại học. Công văn này được gửi theo chế độ “hỏa tốc “ cho một số trường điểm.
Chiều 19/3/2003. Hàng nghìn học sinh, sinh viên từ một số trường trung học và đại học tại Hà Nội đã có mặt trước cửa đại sứ quán Mỹ ở số 7 Láng Hạ hò hét, giương cao các khẩu hiệu chống Mỹ, phản đối Mỹ xâm lược Iraq.
Mặt nạ số 2: Chuyện chủ quyền đã có đảng và nhà nước lo. Chủ trương giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình.
Ai cho phép đảng và nhà nước tiếm quyền nhân dân lo chuyện này? Tổ quốc giang sơn này của 90 triệu người Việt hay do đảng và nhà nước đứng tên chính chủ? Nên nhớ ngay cả thời phong kiến, vua Trần còn không dám thay mặt bá tánh để định đoạt, mà phải triệu tập Hội Nghị Diên Hồng để xin ý kiến muôn dân.
Biểu tình ôn hòa ngay trên lãnh thổ của mình mà là hành vi hiếu chiến hay sao? Đường lối ngoại giao hòa bình phải được thực hiện từ hai phía. Nếu một bên đã đổ quân xâm chiếm, đã bắt bớ cướp của giết người; mà bên kia vẫn còn gọi là "đường lối ngoại giao hòa bình, mềm dẻo" thì ai có thể nghe lọt tai?
Mặt nạ số 3:
Biểu tình làm gì? Chỉ được cái mồm la to. Giỏi sao không đăng ký nghĩa vụ ra Trường Sa cầm súng bảo vệ Tổ quốc?
-►►► Ngu dốt và mất dạy toàn diện!
Nên nhớ, xã hội bao gồm nhiều thành phần, nhiều thế hệ gắn kết với nhau theo những ràng buộc đa chiều.
Nếu một người lính đã từng tham gia cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, đi trong đoàn biểu tình mà nghe câu này, họ sẽ chỉ thẳng mặt kẻ vừa nói:
-     Mày dám lặp lại câu ấy một lần nữa không?
Một doanh nhân sẽ cười khẩy:
-     Thế hả, tao đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự 10 năm nay rồi. Muốn có súng đạn, quân trang, lương thực... để chiến đấu thì lấy tiền đâu? Là tiền của thuế của chúng tao đóng vào để mua đấy. Tao đang muốn hỏi xem nó đã được sử dụng như thế nào, thất thoát bao nhiêu phần trăm đây nhé!
Một giáo sư sẽ ôn tồn:
 -    Cậu đăng ký vào giảng dạy thế cho tớ một năm nhé. Nhìn cái lũ khốn nạn này tớ cũng muốn ra chiến trường mà dần cho chúng một trận!
Một cựu chiến binh sẽ nghiêm nét mặt:
 -    Quân đội phải có kỷ cương chặt chẽ, phải được rèn luyện thật tinh nhuệ. Tất cả ùa ra chiến trường cầm súng để thành 1 đám ô hợp à. Đừng tưởng cứ muốn cầm súng là được, hạng hèn nhát đến một câu khẳng định chủ quyền cũng không dám hô thì chiến đấu bằng cái gì?
 
Đó là 3 cái mặt nạ đang thịnh hành nhất hiện nay. Rất mong mọi người phổ biến để bài trừ những tên mãi quốc thời đại số này.
-►►►►Nguồn: thấy hay là lượm lặt, làm nhột một vài kẻ là lượm tất.

2 comments:

  1. Cũng khó thật, khi mà hằng ngày ta phải đối diện và sinh hoạt với con người hai ba mặt như thế. Chẳng thà cứ phải sống với những kẻ quen ngụy biện, mặt trần không áo quần vào cái thời nguyên thủy xa xưa còn bõ tức. Nhưng rồi lại nghĩ; sẽ chả còn mấy ai điên rồ đến độ tin vào những kẻ trần chuồng, đến hứa cho mình cả một thiên đường bao giờ!

    ReplyDelete