Translate

Tuesday 29 May 2012

mai xuân dũng: VỤ CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG CƠ QUAN CÔNG QUYỀN ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT

mai xuân dũng: VỤ CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG CƠ QUAN CÔNG QUYỀN ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT

3 comments:

 1. Ô đúng rồi, sao em chả nghĩ ra điều này. Cái sự nhập nhèm này dễ khiến nạn nhân trở thành tội đồ lắm. Điều cả trong và ngoài nước nhìn thấy, nhưng chỉ có mỗi nhà cầm quyền cố tình không nhìn thấy là người ta đang ở trên đất của người ta, hành động đánh đập chủ nhà và phá hoại mùa màng của người ta còn hơn cả gây rối trật tự công cộng nữa kia. Đó phải gọi là ăn cướp mới đúng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tội ăn cướp vẫn nhẹ hơn tôi gây rối trật tự công cộng có tổ chức, có dùng vũ khí uy hiếp (tội giết ngừi), có đánh đập dân. Phải truy tố mấy nghìn công an, dân phòng, bọn đầu gấu với lãnh đạo các cấp liên quan đến việc ra lệnh và tiến hành "cưỡng chế" (thực chất là gây rối trật tự công cộng) ở Văn Giang ngày 24/4/2012 (ngày sinh Lê Nin, lãnh tụ CS thế giới).

   Delete
 2. http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/05/trung-quoc-ang-tien-toi-ang.html
  TRUNG QUỐC ĐANG TIẾN TỚI ĐA ĐẢNG CHĂNG ?( Còn Việt Nam thì sao?)
  Việc các tổ chức xã hội được Đăng ký Dễ dàng hơn có thể dọn đường cho một cuộc Cải cách Chính trị ở Trung Quốc


  Trong một cuộc họp báo được tổ chức bởi Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước ngày 07/5, Bộ trưởng Bộ Dân sự Li Liguo cho biết một chính sách tự do mới cho phép đăng ký trực tiếp các tổ chức xã hội với Bộ Dân sự vụ đã được diễn ra từ nửa sau năm ngoái. (Bộ Dân sự)
  Đọc bộ sưu tập The Epoch Times các bài về:
  Chế độ Trung Cộng
  đang Khủng Hoảng Ai là những nhân vật chính trong cuộc đấu đá trong ĐCSTQ? xin bấm vào đây:
  -Các Nhân vật Chính trong cuộc Đấu tranh Bắc Kinh
  Trong một cuộc họp báo do Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước tổ chức hôm 7 tháng Năm, Bộ trưởng Bộ Dân chính Li Liguo nói chính sách tự do mới cho phép các tổ chức xã hội được đăng ký trực tiếp với Bộ Dân chính đã được thực thi từ cuối bán niên năm ngoái. (Bộ Dân chính)
  Các đảng chính trị, tổ chức nhân quyền và các nhóm khác vốn thường bị trấn áp - thường là bằng bạo lực - ở Trung Quốc, giờ sẽ được phép đăng ký, theo một thay đổi lớn về quy định.
  Mới đây, Bộ trưởng Bộ Dân chính Trung Quốc nói rằng bộ này đang thúc đẩy cải cách việc quản lý các tổ chức xã hội để cho phép họ (các tổ chức) đăng ký trực tiếp với Bộ Dân chính (MCA). Đây có thể là một phần của các biện pháp mà Thủ tướng Ôn Gia Bảo đang thúc đẩy, để thăng tiến việc cải cách chính trị ở Trung Quốc.
  Theo tờ Nhân dân Nhật báo của chính quyền Trung Quốc, trong một cuộc họp báo do Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước tổ chức hôm 7 tháng Năm, Bộ trưởng Bộ Dân chính Li Liguo nói chính sách tự do mới cho phép các tổ chức xã hội được đăng ký trực tiếp với Bộ Dân chính đã được thực thi từ nửa cuối năm ngoái.
  Theo một kênh thông tấn khác của nhà nước, quy định hiện hành về các tổ chức xã hội yêu cầu tổ chức phi chính phủ phải tìm một cơ quan hành chính để giám sát hoạt động, và coi đó là điều kiện tiên quyết để họ có thể đăng ký với cơ quan dân chính. Nói cách khác, tất cả các tổ chức xã hội cần phải được chính quyền giám sát trước khi họ có thể đăng ký.
  Theo hệ thống đăng ký mới, các tổ chức xã hội có thể đăng ký trực tiếp với Bộ Dân chính.
  “Nhà chức trách sẽ xem xét các tổ chức như vậy từ các góc độ như các điều kiện thành lập, tính cần thiết của việc thành lập, mục tiêu hoạt động và các vai trò của họ trong việc phát triển kinh tế xã hội,” ông Li nói.
  Thêm vào đó, ông Li nói rõ rằng tất cả các tổ chức xã hội, bao gồm cả các tổ chức liên quan đến nhân quyền và chính trị, đều có quyền đăng ký “như nhau" và sẽ phải qua một quá trình xem xét giám sát “như nhau”.

  Ông Ngô cũng nói rằng chủ trương Năm Không đã được Ban thường vụ Bộ chính trị, cơ quan cầm quyền gồm 9 thành viên của chế độ, xem xét và thông qua.

  Trong một cuộc họp báo của kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa 11 ngày 14 tháng Ba năm 2012 – một ngày trước khi Bạc Hy Lai bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh – ông Ôn nói: “Việc cải cách đã đến giai đoạn trọng yếu rồi. Nếu không cải cách chính trị thành công, thì không thể tiến hành cải cách kinh tế được.”
  Ông cũng nói: “Trong năm công tác cuối cùng của mình, tôi sẽ hết lòng tận tụy và nỗ lực hết khả năng để phục vụ nhân dân, bù đắp cho những thiếu sót trong công tác của mình bằng những thành tựu mới để được nhân dân tha thứ và thấu hiểu.”
  Với tin rằng Chu Vĩnh Khang đã bị tước quyền lực, phe Hồ Cầm Đào, Ôn Gia Bảo, và người được cho là Tổng bí thư tiếp theo Tập Cận Bình rõ ràng đang thắng thế.
  Các kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng tỉnh Quảng Đông là tỉnh đầu tiên tiến hành việc đăng ký trực tiếp đối với các tổ chức xã hội. Uông Dương, một thành viên chủ chốt trong phe Đoàn thanh niên của ông Hồ, là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông. Chính sách mới này trên thực tế đã làm mất hiệu lực luận điểm Năm Không của ông Ngô Bang Quốc. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy Đảng đã cởi mở đối với các triển vọng khác và ông Ôn Gia Bảo đang dọn đường cho việc cải cách chính trị.

  ReplyDelete