Translate

Monday 12 January 2015

CƯỚP BĂNG TANG - Cha mẹ không dạy! Thày cô không dạy! Giang hồ cũng không dạy! Nhưng cộng sản đã dạy!


Mặc dù trên mạng nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm, về chuyện bị kẻ lạ giật băng tang trên các vòng hoa. Nhưng tôi vẫn không lường hết được, những tình huống mà tôi không biết dùng từ gì để đặt tên cho nó. KHỐN NẠN! TI TIỆN! HÈN HẠ! VÔ LƯƠNG TÂM...ư? Dường như tất cả đều không đủ.

Khi thông tin về mẹ anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh mất công bố trên mạng. Cô bạn Nguyễn Thị Khánh Trâm từ trong Sài Gòn, có nhờ tôi làm hộ một cái phong bì phúng viếng của các anh chị em trong Sài Gòn, và 2 vòng hoa, một của gia đình tướng Trần Độ, và một của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Tôi đã hứa với cô bạn sẽ canh gác cẩn thận 2 vòng hoa đó, không cho kẻ nào giật băng tang!

Anh em No-U hẹn nhau 8- 8h30 có mặt để cùng vào viếng. Căn giờ chuẩn, một thằng cháu đèo tôi đến nhà tang lễ. Tôi không quan tâm đến việc công an đứng đầy ngoài cổng, cứ thế đi thẳng vào hàng bán hoa, đặt 2 vòng hoa to nhất (giá 500 ngàn). Băng tang của gia đình tướng Trần Độ không có trở ngại gì. Nhưng đến băng tang của anh Điếu Cày thì một tay thanh niên trẻ đứng cạnh bảo, cái này không được. Tôi hỏi: cậu là ai? Nó bảo nó là người của hàng hoa. Tôi bảo bà viết băng rôn: Bác cứ viết đi.

Thằng thanh niên trẻ đi ra ngoài gọi điện. Một người trong cửa hàng bảo: Công an đấy!


Tôi cũng đoán vậy, nhưng không nghĩ là người của hàng bán hoa lại sợ. Khi đang viết đến những câu cuối cùng, tay thanh niên kia quay lại, bảo nhà hàng không được làm. Người đàn bà miễn cưỡng gấp dải băng tang lại, nhìn tôi lắc đầu Không có thì giờ để rút điện thoại ra chụp mặt thằng thanh niên này. Tôi quay vào sân nhà tang lễ, căm giận ngút trời. Sau khi hội ý, thằng cháu Nguyễn Văn Phương đèo tôi ra phố, tìm một hàng bán vòng hoa khác. Nhưng quanh đó không có hàng nào.

Không thể về tay không được, cô cháu tôi đi tìm hàng photo để in ra giấy. Nhưng tìm đâu ra vào lúc này. Qua một hàng bán văn phòng phẩm, tôi hò thằng cháu dừng lại, chạy vào mua 1 tờ giấy A0, cắt ra làm thành nhiều dải nhỏ. Tôi định về nhà tang lễ rồi mới viết, nhưng thằng cháu Phương sáng suốt, bắt tôi viết ngay tại cửa hàng. Cùng chung số phận với dải băng tang phúng viếng của blogger Điếu Cày là băng tang phúng viếng của Hội Bầu Bí tương thân, của anh em No-U FC, đều không nhà hàng nào nhận viết, hoặc có viết cũng bị cướp giật hết.

Viết xong, tôi cẩn thận cuộn tròn các tờ giấy, nhét vào một cái túi nilon đen rồi 2 cô cháu phi như tên về số 5 Trần Thánh Tông. Khi vào đến sân, anh em gọi nhau quây lại, che chắn và bảo vệ việc gắn tờ giấy thay băng tang lên vòng hoa. Bất cứ kẻ lạ nào lảng vảng là bị phát hiện và ngăn chặn ngay. Tiếc là vòng hoa viếng của Hội Bầu Bí tương thân đã không chờ để gắn băng tang, còn lại 2 vòng hoa viếng của No-U FC và anh Điếu Cày là sống sót.

Rất cảm động là anh em No-U FC và mọi người đã chờ đến phút chót, gần như là đoàn cuối cùng vào viếng. Khi anh em hộ tống vòng hoa tang vào trong nhà tang lễ, vẫn có kẻ định xông vào giật, nhưng đều bị anh em kiên quyết chặn lại. Đến trước linh cữu thân sinh anh Nguyễn Hữu Vinh, những kẻ giật băng tang lại cố thực hiện hành động cướp giật một lần nữa. Xô xát giữa những kẻ tấn công và người bảo vệ dải băng tang trở nên hỗn độn trong vài phút. Giờ tôi mới hiểu những ngấn nước trong mắt con bé Thảo Teresa, bị những tên kẻ cướp vặn tay khi cố gắng bảo vệ dải băng tang trên vòng hoa của Hội Bầu Bí tương thân. Giờ thì đến lượt tôi khóc. Tôi vừa khóc vừa luôn miệng xin lỗi, đã làm kinh động đến không khí đau buồn của gia đình. Đến lúc đọc điếu văn, tôi vẫn khóc vì uất ức, đến nỗi tay mặc quân phục đứng cạnh phải quay sang nhìn. Có lẽ anh ta tưởng tôi là thân quyến người đã mất chăng?

Tôi lắng nghe lời điếu, mới biết mẹ anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh cũng là lão thành cách mạng. Họ gọi cụ là đồng chí!

Hỡi ôi. Tình đồng chí mới vĩ đại và cảm động làm sao, khi ở trên thì vĩnh biệt đồng chí, ở dưới lại cướp giật dải băng tang. Lời nào tả xiết đây?
----------------------
Vòng hoa của bà con nông dân Dương Nội, cũng bị cướp băng tang ngay tại bậc thềm của nhà tang lễ. Không ai có kinh nghiệm trong chuyện này, vì ai mà lường trước được con người lại có thể đốn mạt đến thế? Chúng không biết sợ là gì sao?


Không băng tang không phải vì không có băng tang, mà vì bị bọn bất lương cướp mất rồi - Vòng hoa của bà con nông dân Dương Nội (có không ít vòng hoa không có băng tang như thế này)


22 comments:

 1. Bọn CACS này hành động theo chỉ đạo của TWCS từ ISIL

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bắc Kinh, bác ạ. "Trên" đây là Bắc Kinh.
   Tụi ISIL tàn độc, tôi không ưa gì chúng. Nhưng chúng không hèn hạ đốn mạt như tụi Ba Đình và tụi Bắc Kinh.

   Delete
 2. │ Một bận đứng hóng chuyện với anh CA cuối phố, nói vui cả mùa đông năm nay ngoài Hà Nội sẽ không có tuyết thì anh ấy tin! Nói với anh ấy sao lắm bạo lực trong đồn, ngoài ngõ và trong cả đám tang thì anh ấy phang luôn; bọn "thế lực thù địch" nhảm nhí! Chả biết thế nào. Hàng triệu con người trông mong cái may mắn năm mới đến để làm giàu cho bản thân và đất nước; có lắm kẻ sống chỉ trực chờ cơ hội được phá thối! Tài thế.

  Chả nhẽ xây dựng lại đất nước này mười lần to đẹp hơn, người ta chỉ muốn hoàn thiện thêm một đoàn quân vô cảm, vai u thịt bắp thế thôi ư?

  ReplyDelete
 3. Chia buồn với gia đình người quá cố mà cũng bị đám "cô hồn ác đảng" ngăn chận. Chẳng lẽ chia buồn cũng phải làm theo định hướng của tuyên giáo mới được hay sao? Hy vọng Diêm Vương biết những vụ việc thế này và sớm gởi thư mời đám "cô hồn ác đảng" về âm ti làm việc, để chúng đừng quấy phá đám tang ở dương thế nữa.

  ReplyDelete
 4. đó chính là đạo đức cách mạng
  không gì là CS không thể làm ...

  ReplyDelete
 5. Không ti tiện, không hèn hạ, không bỉ ổi thì không phải cọng sản.
  Vì đó là bản chất của lũ cs quốc tế, loại tam vô (vô thần, vô gia đình, vô Tổ Quốc) mà lũ cs VN học quan thầy LX, Tàu, do chỉ đạo của thằng cs ở hang Ham chơi mọi (hcm) đem về đày đoạ dân Việt.

  ReplyDelete
 6. Thành kính phân ưu cùng gia đình. Một bọn hình người nhưng không đầu và không tim. Gọi chúng là gì nhỉ? Bọn cs đốn mạc...

  ReplyDelete
 7. Thành kính phân ưu cùng gia đình. Một bọn hình người nhưng không đầu và không tim. Gọi chúng là gì nhỉ? Bọn cs đốn mạc...

  ReplyDelete
 8. Có xác chết là lại mò đến

  ReplyDelete
 9. Mụ Doan hãy vào đây mà xem tuyên truyền về xứ CS do mụ kêu gào là dân chủ gấp vạn lần XH tư bản đi nhé !! Xứ CS này thì là xứ sở duy nhất đẻ ra cái tư tưởng giật băng tang này thì gọi là xứ sở bố láo, khốn nạn gấp tỷ tỷ tỷ lần xứ sở tự do dân chủ phương Tây chứ đâu như mụ tuyên truyền nào !!! Chưa kể đến việc mất dân chủ với đồng chí của mình trong đám tang này mà còn là tiền lệ nguy hiểm (gậy ông đập lưng ông) cho việc đấu đá nội bộ sau này khi có đám tang của đồng chấy Nguyễn Bá Thanh sắp tới trong xứ sở mọi rợ này khi cũng có sự việc giật băng tang trong việc phúng viếng đồng chí Thanh đấy khi chính CS nghĩ ra chiêu bẩn này nhé !!!

  ReplyDelete
 10. CƯỚP BĂNG TANG, thêm một nghề mới đang phát triển.Thế này rồi báo cáo về tình trạng thất nghiệp sẽ sáng sủa hơn đây. Đáng ra chị PB nên gởi bài này để các báo ND, LĐ, TP, TT, GD.....đăng tải theo tinh thần đưa tin chính xác kịp thời như tinh thần nghị quyết.TƯ10

  ReplyDelete
 11. Nguyệt Đồng Xoài13 January 2015 at 20:09

  Cộng sản đối xử với gia đình ông Nguyễn Hữu Vinh, một người xuất thân từ gia đình cách mạng cộng sản và có thân phụ là lão thành cách mạng từng là cán bộ cộng sản cao cấp (ủy viên trung ương đảng CSVN) cạn tàu ráo mán như thế. Mặc dù là đồng chí cộng sản của nhau, từng là đồng chí với nhau mà còn bị chóp bu cộng sản đối xử bạc bẻo như vậy. Thì thử hỏi đối với những người phía thua cuộc (VNCH) là kẻ thù, thì cộng sản hành xử bỉ ổi và gian ác tới mức độ tồi bại như thế nào, cứ suy luận có thể biết được, còn nếu xem thêm những bằng chứng và lời kể của các gia đình nạn nhân cộng sản từ phía VNCH thì khó có ai cho là họ nói láo, dựng chuyện nói xấu cộng sản.
  Những tên công an an ninh trong vụ cướp phá những vòng hoa phúng điếu chỉ là bọn ăn lương thừa hành tay sai mà thôi, công bằng mà nói sự đốn mạc bỉ ổi tiểu nhân xuất phát từ phía lảnh đạo cộng sản vô đạo đức ti tiện từ cấp trên của chúng, bọn lảnh đạo này có thể là từ cấp quận, thành phố hoặc trung ương trực tiếp ra lệnh.

  Đây không phải lần đầu lảnh đạo cộng sản phá đám tang người bất đồng chính kiến, những người chúng không ưa. Rất tiếc những người tặng hoa phúng điếu đám tang mẹ ông Vinh không dự liệu tình huống xấu như thế này mà có hành động phù hợp bảo vệ những dãi băng viết chữ trên các vòng hoa phúng điếu, hoặc có thể bỏ 1 chút tiền ra mướn bảo vệ bảo vệ những người mang vòng hoa phúng điếu.

  Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tậy Tạng có nói “Cộng sản là loài cỏ dại mọc lên từ sự hoang tàn rác rưởi”. Ông Mikhail Gocbachop cựu tổng bí thư cuối cùng của Liên Xô thì bảo “Cộng sản chỉ tồn tại nhờ vào sự lừa bịp và dối trá”.

  ReplyDelete
 12. XÃ HÔI NHIỀU KHI NGẪM CŨNG BUỒN....CHỈ TRÁCH MÌNH SINH RA TRONG MÔT CHÍNH QUYỀN KHỐN NẠN HAY GỌI LÀ TÀ QUYỀN,,,,,,,,CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG QUẢ CẢM,,,KHÔNG RUN SỢ TRƯỚC TÀ QUYỀN............

  ReplyDelete
 13. Nhắc P B hôm qua Nguyễn Xuân Phúc PTT thăm NBT,cùng một đám lâu la,,mời cô xem lại ,kết luận Đảng cộng sản .

  ReplyDelete
 14. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói giả dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng cộng sản và ông Phú Trọng cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

  ReplyDelete
 15. NGHỀ MỚI THỜI SẢN MẠT.

  phá đám tang, nghề mới thời sản mạt!

  https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2015/01/14/pha-dam-tang-nghe-moi-thoi-san-mat/

  Trên bình diện thế giới, có nhiều nghề nghiệp độc đáo và kỳ lạ được báo chí nói đến. Những nghề nghiệp đó, được công nhận tại một số quốc gia có đặc thù riêng của họ như nghề thử cần sa, nếm thử bia, thử socola hoặc đóng vai xác chết trên truyền hình… Thậm chí, ở Trung Quốc, một số thầy thuốc đang tuyển nhân viên cho nghề… ngửi rắm để chẩn đoán bệnh tật của bệnh nhân.

  Một thời gian dài trong lịch sử, đất nước Việt Nam chúng ta chưa có nghề nào được liệt kê là những nghề độc đáo và kỳ lạ như các nghề nghiệp được báo chí nhắc đến ở trên.

  Gần đây, ở đất nước Việt Nam xuất hiện một nghề mới: Nghề phá đám tang.

  Nghề mới xuất hiện

  Có lẽ, ngay từ buổi đầu của nhà nước Việt Nam 1945, mọi người dân Việt Nam dù qua mấy ngàn năm dưới mọi thời đại từ phong kiến, đến thực dân, chẳng ai có thể nghĩ được rằng sẽ có một ngày nghề mới này lại xuất hiện trên đất nước Việt Nam.

  Đám tang giáo dân Cồn Dầu bị công an cướp xác
  Sở dĩ không ai có thể tưởng tượng được, bởi qua hàng ngàn năm văn hiến, người Việt Nam vốn được dạy dỗ rằng phải tôn trọng người chết cũng như người sống. Người dân Việt vốn được dạy dỗ rằng “Nghĩa tử là nghĩa tận” rằng “sống cậy nhà già cậy mồ”… để nhắc nhở người đời tôn trọng vong linh kẻ chết. Và thật là thất đức và tai ngược khi xâm phạm mồ mả, vong linh kẻ chết.

  Do vậy, khi nghề “Phá đám tang” được hình thành và phát triển ở Việt Nam, nhiều người không tin nếu không nhìn thấy tận mắt, không tưởng tượng được nếu suy đoán theo lý lẽ cuộc đời và đạo đức con người bình thường.

  Nhưng, thực tế nó đã xảy ra và ngày càng nhiều dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi không nói thì ai cũng biết, nếu không có sự “lãnh đạo tuyệt đối của đảng”, thì đã là con người sinh ra cái đầu trên cổ, trái tim trong lồng ngực, có cho vàng cũng ít ai dám hành nghề này.

  ReplyDelete
 16. (TT)
  Một vài điển hình

  Không chỉ đến hôm nay, nghề phá đám tang mới phát triển mà có lẽ từ cách đây hơn chục năm. Năm 2002 trong đám tang Trung tướng Trần Độ – một vị tướng đã suốt đời đi theo Đảng Cộng sản – đám tang đã rất nổi tiếng với những trò phá phách thể hiện sự “quang vinh” “vô địch” và “tài tình” của “Đảng ta”.

  Ở đám tang đó, đảng đã chỉ đạo ngang nhiên bỏ câu “Vô cùng thương tiếc” có sẵn trước bức tường trong nhà tang lễ đặt thi hài người quá cố. Ở đám tang đó, tất cả những người đến viếng không được ghi chức danh Trung tướng của ông Trần Độ trên băng tang. Những vòng hoa đến viếng, kể cả của ông Võ Nguyên Giáp cũng không được viết chức danh của người viếng và của người chết như ý muốn. Thậm chí, ở đó người chết còn bị Vũ Mão, thay mặt Đảng, Quốc hội, Nhà nước đọc bản “Điếu văn kiểm điểm” trước khi được đưa đi chôn.

  Thế rồi, những đám tang bị phá như vậy xuất hiện ngày càng nhiều từ đó đến nay và xuất hiện không chỉ một nơi, một cấp và mức độ tàn bạo, bất nhân thì cứ theo đà “Năm sau cao hơn năm trước”.

  Đã có hàng đoàn hàng lũ Công an, Cảnh sát các loại đánh đập người đưa tang, cướp xác một người dân Cồn Dầu rồi đưa đi vứt vào một chỗ nào đó mà tang chủ không hề được biết để nhằm mục đích cướp đất nghĩa địa, làng mạc có từ háng trăm năm nay ở Cồn Dầu, Đà Nẵng.

  Người ta chứng kiến những đám tang bị cướp giật băng rôn, bị xông vào ép tang chủ cho làm ban tổ chức, bị người lạ xông vào khống chế tang chủ như đám tang mẹ Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng.

  Xe CAHN chạy lạng lách chèn người đưa tang ông Tùng.
  Người ta chứng kiếm đám tang mà công an dày đặc, xe công an lạng lách, chèn ép người đi đưa tang nhằm gây tai nạn cho họ ở đám tang ông Trịnh Xuân Tùng, người bị tên Trung tá Công an đánh cho gãy cổ đến chết và được xử 4 năm tù.

  Người ta thấy một điều rằng: Hầu như, những đám tang bị phá nhiều nhất, quyết liệt nhất, bất nhân nhất lại chính là những đám tang của những người đã từng góp phần máu xương, sức lực xây nên chế độ này.

  Sau ông Trần Độ, một lão tướng với những chức vụ cao cấp trong hàng ngũ Cộng sản đã bị phá đám tang, Ông Lê Hiếu Đằng, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từng giữ nhiều chức vụ trong hệ thống chính trị này, nhưng khi chết đã được “sự quan tâm đến mức cao nhất” dù đám tang được tổ chức trong chùa. Các băng tang bị giật, bị phá và những người tham dự lễ tang bị làm khó dễ, những tên côn đồ ngang nhiên phá đám tang trước mắt mọi người. Và hẳn nhiên ai cũng biết những tên côn đồ đó đều thuộc về đảng CSVN.

  Rồi đám tang ông Trần Lâm, một luật sư, từng là một “đồng chí cộng sản”. Nhưng đám tang đã bị giật băng tang và phá rối bởi đám mật vụ vô nhân tính.

  Và mới đây nhất, hôm 12/1/2015, một người Cộng sản đã ra đi và đám tang tiếp tục bị phá phách: Bà Hoàng Thị Ái Hoát (phu nhân Nguyên uỷ viên trung ương đảng, nguyên bộ trưởng, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Xô Nguyễn Hữu Khiếu).

  Trong điếu văn đọc trong đám tang của bà, ông Bí thư đảng không ngần ngại nói rằng: Đồng chí Hoàng Thị Ái Hoát đã là một đảng viên cống hiến đến hơi thở cuối cùng với mấy chục năm tuổi đảng. Đồng chí đã để lại cho đất nước những người con trưởng thành được đào tạo, giáo dục tốt…

  ReplyDelete
 17. (TT-2)


  Thế nhưng, những lời lẽ đó vẫn có thể đọc trơn tru khi đám tang của “đồng chí” đã được các “đồng chí” tìm cách phá ngay từ đầu. Thậm chí, ngay trước linh cữu của “đồng chí” một “đồng chí” hóa trang ra giật phá các băng tang viếng “đồng chí” một cách trắng trợn thì chỉ có những người Cộng sản mới làm được.

  Thế mới hiểu nghĩa tình và “đạo đức cách mạng” của những người Cộng sản với nhau ra sao.
  Ngay từ khi bước vào cổng khu vực nhà tang lễ, bất cứ ai muốn mua vòng hoa, muốn ghi băng tang vào viếng đều được những người lạ mặt chỉ đạo được làm, được viết và được bán hay không. Nhiều bạn bè, tổ chức dân sự, hội đoàn muốn mua vòng hoa tang, viết băng tang đã không thể thực hiện được. Đơn giản chỉ là vì không ai nghĩ rằng “đảng ta” lại “đạo đức văn minh” đến mức đó.

  Thậm chí, một số vòng hoa khi mang vào tận nhà tang lễ, một đám người không rõ là ai nhưng ai cũng biết là ai đã ngang nhiên xông vào giật phá các băng tang như chỗ không người, ngay trước linh cữu.

  Một tên đã khá già, xông lại giật chiếc băng tang trước linh cữu “đồng chí” của hắn đang nằm đó. Khi bị chất vấn, hắn bảo “tôi là người của Ban Tổ chức”. Nhìn hành động của hắn, tôi không kìm được sự phẫn nội. Tôi nói với hắn: “Cỡ mày, chết thì chó nó không thèm đến tha đi chứ chưa cần nói đến chuyện viếng”. Đến khi về một người bạn nói rằng: Anh này trước đây, năm 2007 đã là thượng tá công an (?). Thế mới lạ, Ban tổ chức đám tang lại có cả công an?

  ReplyDelete
 18. (TT-3)

  Những kẻ hành nghề này, không cần nói, thì ai cũng biết họ là ai. Họ hành nghề đó cách lén lút hoặc ngang nhiên, họ hành nghề bằng cách bất chấp sự kiêng dè, húy kỵ… họ hành nghề say mê và tự tin về một sự bảo kê bằng thứ luật pháp dùng để trả thù và cấp bậc, lương thưởng, chức vụ…

  Côn đồ điều hành nhà tang lễ Bộ Quốc phòng? Coi thường không chỉ tang gia

  Những đám tang của ông Trần Độ, bà Hoàng Thị Ái Hoát được tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, đó là là nhà tang lễ của Bộ Quốc phòng.

  Hẳn rằng, khi các gia tang nhắm chọn nơi này để tổ chức đám tang, ngoài sự thuận tiện, thì họ cũng còn chút nào đó yên tâm về một nhà tang lễ do Bộ Quốc phòng quản lý, sẽ được an toàn và người quá cố được yên tĩnh sớm siêu sinh tịnh độ sau khi từ giã cõi trần. Thế nhưng, ở đây lại khác.

  Những kẻ không trang phục, không cấp hiệu, không dám xưng chức danh, mà nếu nhìn vào như một đám du thủ du thực đã điều hành nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng này.

  Bất chấp luân lý, luật pháp những người này ngang nhiên cướp, phá, giật xé những vòng hoa viếng, đánh người vô cớ ngay trước mặt hàng loạt sỹ quan, chiến sĩ quân đội đang làm nhiệm vụ ở đây. Nhưng tất cả họ đều bất lực.

  Nhìn những hành động này, tôi nói với một sỹ quan cấp tá ở đây: “Tôi không rõ, đây là nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, tại sao đám côn đồ này lại ngang nhiên điều hành và hành động bất chấp luật pháp với người dân mà các sỹ quan không ai có ý kiến gì là sao. Tại sao Bộ Quốc phòng lại bất lực?” Anh ta trả lời: “Vâng, chúng tôi sẽ lưu ý vấn đề này”.

  Gieo nhân để chờ gặt quả, trông mặt mà bắt hình dong

  Trên một trang mạng của một dư luận viên giấu mặt, những hình ảnh bị cắt dán nhằm vu cáo những người đến viếng tang. Chẳng ai lạ gì trò hèn hạ đê tiện và rẻ tiền này xuất phát từ đâu. Nhưng, có một câu khá hay như sau: “Người xưa dạy “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Bởi thế, thái độ của con người trước cái chết, trước nỗi bất hạnh của người khác, luôn phản ảnh trình độ giáo dục và nền tảng đạo đức của con người ấy”.

  Đọc câu này, tôi nghĩ rằng nếu mấy sỹ quan hôm nay phá tang lễ kia đọc được, chắc hẳn như bị một thùng nước đá vào đầu. Và tôi chợt nhớ ra một điều: Thì ra, không phải họ không biết những điều sơ đẳng này. Hẳn rằng họ không thể không biết việc phá phách đám tang, xúc phạm người quá cố, mồ mả và những việc linh thiêng là điều tối kỵ trong đạo đức làm người. Điều tôi thắc mắc là không hiểu tại sao họ vẫn biết, và họ vẫn làm?

  Thư thanh minh của Vũ Mão về đám tang ông Trần Độ

  https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2015/01/14/pha-dam-tang-nghe-moi-thoi-san-mat/vumao/

  Thế rồi, đọc lại những thông tin về những sự việc đã qua, người ta mới thấy rằng, họ có một lý do để bao biện cho hành vi phản đạo đức và lương tri của mình, đó là: Lệnh trên.

  Lệnh trên, là lý do mà ông Vũ Mão dùng để biện minh cho cái “điếu văn kể tội” trước tang lễ ông Trần Độ. Thậm chí, ông ta còn tự hào “Tôi là nghị sĩ đóng vai nghệ sĩ bất đắc dĩ” và coi như đó là lý do để biện minh cho hành động của mình.

  Than ôi, ông Vũ Mão chẳng lẽ không biết rằng, dù là lệnh trên, dù là thể chế, dù là tập thể hay gì gì đi nữa ra lệnh cho ông thì ông vẫn nên nhớ rằng ông vẫn là một Con – Người. Ông vẫn có một khối óc riêng, một trái tim riêng để xem xét và đánh giá hành động của mình đúng, sai, phải, trái. Do đó, ông sẽ phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành động của mình.

  Và hôm nay, hay ngày mai cũng vậy, những kẻ đã tự ngậm dầu vào miệng để thổi lửa, hẳn sẽ có ngày cháy ngay miệng mình.

  Còn với một chế độ do đảng lãnh đạo tuyệt đối, mà khai sinh một nghề mới: “Nghề phá đám tang” thì xét theo chiều dọc lịch sử và chiều ngang thế giới, hẳn tự nó đã nói lên tầm vóc của đảng, nói lên sự “quang vinh, trí tuệ, khoa học và sáng suốt tài tình” ra sao.

  Hà Nội, ngày 14/1/2015

  J.B Nguyễn Hữu Vinh


  ReplyDelete
 19. Blogger Nguyễn Hoàng Vi đang đi taxi cùng với gia đình từ nhà ở hẻm 107 đường Nguyễn Văn Năm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú thì bị một số người lạ chặn xe lại không cho đi. Họ tuyên bố cô phải ở nhà, không được đi đâu cả. Hoàng Vi cương quyết phản đối, không về theo lời họ mà ôm con ngồi tọa kháng ngay nơi cô bị đuổi xuống xe, trước địa chỉ số 34 đường Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.

  Xem clip tại đây

  https://www.facebook.com/video.php?v=1048326568528217&set=vb.100000526500275&type=2&theater

  ReplyDelete
 20. Lại Mạnh Cường17 January 2015 at 15:41

  Không băng tang không phải vì không có băng tang
  Mà vì bị bọn bất lương cướp mất rồi :-) ! (nguyên văn)

  Điều này làm tôi nhớ lại video clip cặp song ca Thu Hiền - Trung Đức
  hát bài Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây phổ từ thơ Phạm Tiến Duật !
  Trước khi hát Trung Đức quay lại bảo với Thu Hiền như câu nói của nhà thơ:
  - Xe không kinh không phải không có kính. Bom giật bom rung kính vỡ mất rồi !

  Như thế vì quân bất lương côn đồ cộng sản cướp giật, nên vòng hoa không có băng tang !

  ReplyDelete
 21. Có Cha mẹ nào muốn con mình "mất dạy" như thế?
  Chỉ có thứ cha mẹ không ra gì mới sinh ra những người "tệ bạc" trong xã hội.

  ReplyDelete