Translate

Monday 5 November 2012

Cùng một từ cả.

Bố! Con nói câu này bố thấy ổn không nhá?

-     Anh là một người cộng sản kiên trung.
-     Ổn không bố?
-     Quá ổn đúng không ạ?
Bố nhìn mình thăm dò.
-     Giờ đến câu: Chế độ cộng sản, chính quyền cộng sản....
-     Ổn không? Không ổn đúng không ạ?
Bố tủm tỉm cười.
Thế đấy! Cùng một từ cộng sản mà dùng thế này thì được, nhưng dùng thế khác lại không được. Cộng sản hay Tư bản là hai danh từ, chỉ về hai chế độ chính trị khác nhau. Trong văn phong nói và viết bỗng dưng lại thấy nó cứ trẹo cả mồm.
Nói anh là người cộng sản thì thích. OK!
Nhưng nói anh làm việc trong chính quyền cộng sản thì không thích. Không OK!
Là sao ta? Cái không ổn nó nằm ở đâu?

5 comments:

 1. Chất lượng màn hình LCD chủ yếu do độ phân giải của những hạt pixels,1024p x 768p chẳng hạn. Mỗi hạt pixel do cấu trúc kết hợp bởi ba tiểu hạt gồm hạt màu đỏ, nõn chuối và biển xanh. Trong số này là những hạt Trung Quốc, hạt chung tiền, hạt trung kiên. Khi hai tiểu hạt trước đó tham nhũng hay đã chết lâm sàng, màn hình sẽ thiếu trong sáng và Chế độ Cộng sản dần mờ tối. Do đó mỗi khi nhắc đến cái Chính quyền pixels Cộng sản này, bỗng dưng nghe không ổn . .

  ReplyDelete
 2. Nhưng nói anh làm việc trong chính quyền cộng sản thì không thích" là đúng vì họ thừa biết chính quyền cộng sản là không ổn.

  ReplyDelete
 3. Câu này khó à nhe . Có lẽ nói anh là người CS kiên trung thì OK vì người CS kiên trung chỉ có trước khi chính quyền lọt vào tay cộng sản .Lúc đó là những mẫu hình đẹp,những người kiên trung tranh đấu cho một ngày mai tốt đẹp hơn,công bằng hơn thứ đang tồn tại .Nhưng họ vô thức ko nghĩ được rằng cái ngày mai tốt đẹp ấy hoàn toàn ko phải là chính quyền Xô viết cộng với kỷ luật của người Phổ,các tơrớt của người Mỹ như Lenin nói.Chả bao giờ có phép cộng ấy .Chả bao giờ cò hai cái sau vì họ thiếu Trí thức .Họ có thể cướp chính quyền chứ ko thể cướp đươợc trí thức,trí thức là cái ko thể ăn cướp được .Nếu họ ngộ ra,nếu họ có được trí thức thì họ ko còn là người cộng sản nữa .
  Bây giờ có chính quyền cộng sản rồi .Cái chính quyền ấy,cái chế độ ấy đang tồn tại chả ra gì .Ko OK là thế .Tôi nói thế chả biết nghe có lọt ko ?Phương Bích hỏi xoay quá,tôi d0áp xoay mà ko kịp

  ReplyDelete
 4. Chế độ XHCN
  Chính quyền Nhân dân
  Con người cộng sản trong chế độ mới được trưởng thành lên thành con người mới XHCN

  Đúng là chữ thầy... Nguyễn Phú Trọng trả thầy hết cả rồi. Nhưng cũng phải thôi, trả lại thầy để thầy còn đủ vốn mà đi dạy Cuba chứ.

  ReplyDelete
 5. Hoan toan dong y voi helenathuy. Nhung nguoi CS dau tranh chong bat cong, chong ap buc va no le. Ho da chet cho ly tuong cua ho. Khi da cuop duoc chinh quyen ho menh danh chuyen chinh vo san tru dap va tim moi cach tieu diet cac thanh phan khac. Lenin da hiep dam chu nghia CS voi dinh diem cua su tan bao la Stalin va Mao. Co le vi vay ma nhung nguoi CS chan chinh con song sot van co mot chut tu hao khi goi ho la nguoi CS trung kien. The nhung chua co mot che do CS nao ke tu sau CM thang 10 Nga la mot che do tot dep ca. Vi vay ho co mot chut (hy vong thoi) ho then khi bao ho la nguoi lam viec cho che do CS.
  PB khong nen dung leading questions de hoi Bo nhu the. Toi nghiep Bo.

  ReplyDelete