Translate

Friday 24 August 2012

Đàn áp dân là tự làm yếu mình trước bành trướng, bá quyền Trung Quốc


Cách mạng tháng Tám thành công, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Chính phủ gồm nhiều bộ, trong đó có Bộ Công an và lực lượng công an. Nhiệm vụ chủ yếu của công an là bảo vệ chính quyền, giữ gìn trật tự xã hội, trấn áp tội phạm để bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân, giúp đỡ dân khi cần thiết. Khi ấy tôi từng được thấy những hành động rất đẹp của người công an: dẫn cụ già qua đường, vào can đám đánh nhau, dỗ dành em bé lạc mẹ và giúp em tìm mẹ, bênh vực một người dân lương thiện bị côn đồ bắt nạt… Thật đúng “công an là bạn dân” như Bác Hồ dạy.
Ngày nay, nhìn đâu tôi cũng thấy nhiều điều ngược lại: công an tùy tiện bắt dân, muốn bắt ai thì bắt dù không có lệnh của Viện Kiểm sát, dù họ không phạm pháp quả tang; hàng nghìn công an viên đánh đập nông dân một cách tàn bạo, cưỡng chế lấy đất của nông dân để làm giàu cho các nhà đầu tư và người có chức quyền; đàn áp những người biểu tình yêu nước, gán ghép cho họ nào là “bị nước ngoài xúi giục”, “bị kẻ xấu kích động”, “gây rối trật trật tự cộng”, v.v.

Những người biểu tình là những người yêu nước chân chính có tư duy độc lập, thấy chủ quyền đất nước bị xâm phạm thì họ phản đối, nước ngoài nào xúi được họ? Họ là những thanh niên yêu nước, những lão thành cách mạng, là những cựu chiến binh, là những trí thức tên tuổi, là nông dân chân lấm tay bùn… Họ có phải là trẻ con đâu mà “kẻ xấu” nào kích động được? Họ đi có trật tự chung quanh Hồ Gươm, lên đường Điện Biên Phủ, họ có làm ách tắc giao thông, có cãi nhau đánh nhau đâu mà bịa ra là “gây rối trật tự công cộng”? Họ không hô khẩu hiệu chống Đảng Cộng sản, chống Nhà nước, chỉ hô khẩu hiệu và mang biểu ngữ phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược, cướp biển đảo của Việt Nam, sao lại đàn áp bắt bớ họ?
Đàn áp người yêu nước biểu tình hòa bình là phi đạo lý.
Đàn áp người biểu tình yêu nước thì những người đàn áp họ có còn lòng yêu nước nữa không?
Đàn áp người biểu tình là vi phạm Hiến pháp nếu không muốn nói là đứng trên Hiến pháp, bộ luật cơ bản và cao nhất của Nhà nước.
Đàn áp nông dân để lấy đất, đàn áp dân yêu nước biểu tình chống xâm lăng là coi dân thuộc lực lượng đối lập; lại còn nói: “việc bảo vệ chủ quyền biển đảo đã có Đảng và Nhà nước lo”. Thế là đã bỏ ngoài tai lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, và không biết đến câu “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách” sao?
Các vị nắm quyền của ta “khôn khéo”, luôn khẳng định trung thành với “16 chữ”, nín nhịn, mơn trớn, làm mọi việc để lấy lòng những người lãnh đạo Trung Quốc, nhưng có ngăn chặn được họ tiếp tục lấn tới đâu: họ lập huyện Tam Sa, gọi thầu 9 lô trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta, đưa 23.000 tàu cá có nhiều tàu “hải giám” hộ vệ xuống đánh bắt cá trong vùng Trường Sa của ta, đuổi, đâm chìm tàu cá của ngư dân ta. Họ vẫn luôn đe dọa đánh ta, láo xược và hung hăng nhất là câu đăng trên báo mạng của Trung Quốc “phải diệt hết bọn Việt Nam “xâm lược” để làm lễ tế cờ cho trận chiến thu hồi Nam Sa (Trường Sa)”.
Tuy nhiên họ mới chỉ dọa thôi, chưa phải thời điểm họ có thể phát động chiến tranh đánh Việt Nam hoặc Philippines, vì trong bối cảnh quốc tế, họ đương bị cô lập trong thế bao vây của Mỹ, đương bị dư luận thế giới phản đối thái độ hung hăng của họ ở biển Đông và đương phản đối dùng vũ lực, yêu cầu duy trì hòa bình trên đường hàng hải quốc tế biển Đông. Họ gây chiến thì cái mặt nạ “trỗi dậy hòa bình” của họ sẽ rơi xuống, sẽ bị thế giới lên án.
Về nội bộ, họ sắp họp Đại hội lần thứ 18 cũng không ít phức tạp, không khí bất mãn gay gắt giữa quần chúng với chính quyền tràn đầy khắp đất nước; thái độ chống đối ở Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương tiềm ẩn sự bùng nổ bất cứ lúc nào.
Vì những lý do nêu trên nên họ chưa đánh ta, chứ không phải vì lãnh đạo của ta “khôn khéo”, chịu nín nhịn, khéo lấy lòng họ mà ngăn cản được họ. Một khi giới hiếu chiến Trung Quốc bất chấp mọi tình hình, bất chấp lợi hại, điên cuồng quyết đánh, thì có quỳ gối van xin họ, họ cũng vẫn đánh.
Để ngăn cản biểu tình yêu nước, người ta còn đưa ra luận điệu là “biểu tình làm mất ổn định xã hội dễ bị kẻ địch lợi dụng”! Kẻ địch nào? Kẻ địch chính là những người đã huy động 600.000 quân vào nước ta, tàn sát đồng bào ta, phá hoại triệt để các tỉnh biên giới của ta vào tháng Hai năm 1979; chính là những người đã mua rừng đầu nguồn và rừng phòng hộ dọc biên giới của ta; chiếm lĩnh Tây Nguyên chiến lược của ta; vào do thám, nghiên cứu quân cảng Cam Ranh – một vị trí chiến lược tốt nhất Đông Nam Á của ta –, đưa hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nước ta, vừa là thủ đoạn di dân vừa là rải gián điệp, là “đội quân thứ 5” ngay trong lòng nước ta, chiếm lĩnh thị trường nước ta, bóp chết công nghiệp của ta. Kẻ địch chính là những kẻ chiếm biển đảo của ta, đâm chìm tàu cá, cướp ngư cụ, cướp cá, bắn giết ngư dân của ta, mặc sức hoành hành ngang ngược coi như ao nhà của họ. Tình hình vô cùng nguy hiểm bởi mưu đồ của những người lãnh đạo bành trướng bá quyền Trung Quốc.
Trước nguy cơ đó, thiết nghĩ lãnh đạo ta cần thay đổi: trước hết, không đẩy dân ra xa thành đối lập mà cần gắn bó với dân, tạo nên khối đoàn kết toàn dân thật sự để tạo thành sức mạnh; thực hiện dân chủ; trọng dụng nhân tài; lắng nghe những ý kiến phản biện đúng, những lời thẳng thắn, tâm huyết. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi chính nghĩa của ta để tranh thủ sự ủng hộ của thế giới, tăng cường quan hệ với các nước lớn, kể cả Mỹ để tạo thế cân bằng. Một mặt vẫn duy trì tình hữu nghị với nhân dân Trung Quốc, mặt khác phải dũng cảm đấu tranh với những thủ đoạn cường quyền và âm mưu xảo trá của giới lãnh đạo bành trướng bá quyền của họ.
Cần cố gắng tăng cường lực lượng quốc phòng đồng thời đề cao cảnh giác, luôn sẵn sàng chiến đấu, đề phòng mọi bất trắc.
Có như thế mới bảo vệ được chủ quyền, độc lập để tiến lên.
Nguyễn Trọng VĨnh
 Nguồn: BVN3 comments:

 1. Thưa Thiếu tướng!Thưa cụ hội viên hội NGƯỜI CAO TUỔI V.N!
  Lời Cụ dạy cũng không sai nhưng(cái chữ NHƯNG này là mấu chốt cũa mọi việc tồn tại giữa"người biểu tình yêu nước"và"chính quyền nhân dân".
  Thưa Cụ!chính quyền người ta không ngăn cấm dân chúng biểu tình yêu nước chống T.Q xâm lấn chủ quyền biển đảo,chứng minh:đã có luật...hẳn hoi do chính họ đặt ra.Điều họ lo ngại ở đây là hệ lụy của những cuộc biểu tình tưởng như là vô hại đấy thì rất nguy hiểm.Hôm nay các vị yêu nước đi biểu tình yêu nước chỉ là một trăm,hai trăm nhưng biết đâu lần sau,lần sau nữa là 500 rồi 1000 người hoặc hàng vạn người thì sao?rồi khi mức độ,qui mô của biểu tình quá đông,quá lớn lan rộng khắp cả nước thì chính quyền dễ bị rơi vào tình thế không thể kiểm soát được tất sẽ đại loạn cả về trật tự tri an,chính trị và kinh tế.
  Thưa cụ!xin kể qua loa về một chuyến xe buýt trên có hơn chục người biểu tình bị bắt và cũng khoảng đó là nhân viên công quyền mà những"người biểu tình yêu nước"đã biến tướng tự phát từ"đả đảo T.Q xâm lấn biển,đảo V.N""H.S,T.S là của V.N"chuyển sang thành"đả đảo bọn tay sai bán nước!"rồi"đàn áp biểu tình là con chó!""đứa nào không hô đả đảo là con chó!" và nếu cứ với cái đà càng ngày càng thô tục,thiếu văn hóa ấy rồi thậm chí phản ứng tấn công nhân viên công lực thì hậu quả sẽ thế nào?...giả sử một nhân vật chỉ huy của cái đám nhân viên công quyền kia trong lúc bị"người yêu nước"nhục mạ rồi tấn công...làm anh ta cáu bẳn lên(con người mà)và ra lệnh cho lính của anh ta thẳng tay đàn áp thì sao?...làn sóng chống đối sẽ lan rộng rồi thì từ mồm sẽ dẫn đến gạch đá,gậy gộc,chai xăng...và phía chính quyền buộc phải lựa chọn:đàn áp mạnh không thương tiếc để tồn tại hoặc mặc cho chính quyền sụp đổ nếu như nhu nhược...lúc đó sẽ thấy bọn xấu thật sự xuất hiện.Và lũ này sẽ tuyên truyền kích động,thậm chí tài trợ tiền và vũ khí cho "những người yêu nước lúc đầu"để nồi da xáo thịt"ĐỒNG BÀO"...và nhân danh"bảo vệ kiều dân",nhân danh bảo vệ tự do,nhân quyền không phải một mà 2 thậm chí 5,7 nước ngoài nhảy vào sâu xé nước V.N...
  Thưa cụ!kẻ hèn mọn...hậu bối này xin có vài lời nhận định non nớt,nông nổi...múa rìu qua mắt thợ trình bày cho cụ nghe cho vui...
  TB:RIÊNG CÁ NHÂN KẺ HẬU BỐI NÀY LUÔN MONG MUỐN Ở V.N ĐỪNG BAO GIỜ XẢY RA NHỮNG CHUYỆN TƯƠNG TỰ NHƯ Ở AI CẬP,LY BI,XIRI VÀ NHẤT LÀ ĐỪNG ĐỂ XẢY RA NHỮNG VỤ TƯƠNG TỰ NHƯ TÂN CƯƠNG,TÂY TẠNG VÀ THIÊN AN MÔN thuở trước!MÁU V.N ĐÃ CHẢY QUÁ NHIỀU RỒI,NGƯỜI V.N CẦN HÒA BÌNH,ỔN ĐỊNH ĐỂ MƯU CẦU ẤM NO,HẠNH PHÚC!MÁU NGƯỜI V.N KHÔNG PHẢI LÀ NƯỚC LÃ!
  kính chúc Cụ sống lâu mạnh khỏe!Mong Cụ và những người đang có cùng suy nghĩ giống Cụ cân nhắc những việc nên làm và cần làm!

  ReplyDelete
 2. người yêu hoa phượng24 August 2012 at 18:48

  Đó là những lời tâm huyết của lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và cũng là mong mỏi của mọi trái tim yêu nước Việt-Nam. Hãy đặt quyền lợi của đất nước và dân tộc lên trên hết!

  ReplyDelete
 3. người yêu hoa phượng28 August 2012 at 13:39

  Theo C.L.H 18:31 Ngày 24 tháng 8 năm 2012 thì "những việc nên làm và cần làm" của lãnh đạo đất nước và nhân dân ta lúc này là gì?Nếu không phải là " lãnh đạo ta cần thay đổi: trước hết, không đẩy dân ra xa thành đối lập mà cần gắn bó với dân, tạo nên khối đoàn kết toàn dân thật sự để tạo thành sức mạnh; thực hiện dân chủ; trọng dụng nhân tài; lắng nghe những ý kiến phản biện đúng, những lời thẳng thắn, tâm huyết."(Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh).Xin nhắc lời của Nhà Chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu để chúng ta cùng suy ngẫm:"Không có nhân dân thì đất đai không thể còn,chủ quyền không thể lập;nhân dân còn thì nước còn,nhân dân mất thìnước mất.Muốn xem nhân dân còn-mất thế nào thì nhìn xem cái quyền của nhân dân còn-mất thế nào.Dân quyền được đề cao thì nhân dân được tôn trọng,mà nước cũng mạnh."

  ReplyDelete