Translate

Sunday 22 May 2016

Thế là xong! chọn mí chả lựa. Sốt cả ruột!


Đưa mỗi mấy cái ảnh chân dung kèm mươi dòng trích ngang lý lịch mà bảo chọn ra được người có đức có tài...hơ...có mà là thánh!
Đức với tài có phải như cái lông mày, cái lỗ mũi hay cái mồm nằm lù lù trên mặt đâu mà lựa mí chọn dễ thế? ... Có ở ngay bên cạnh nhà người ta đâu, biết đức mí tài của người ta dư nào để mà lựa mí chả chọn? ...
Còn cứ giục là "sáng suốt lựa chọn" nhưng ai dám nhận mình là "sáng suốt" khi mà ngay chính việc đời mình đầy thứ chọn còn nhầm, còn sai thì tài giỏi gì mà xưng xưng đi chọn hộ ai? Vớ vẩn.
Hi hi... Nhưng rồi cuối cùng thì nhà cháu cũng đã chọn xong. Nghe mấy người có học thường bảo "Khi lý trí đã tối tăm thì trái tim phải có trách nhiệm bừng sáng để đưa đường chỉ lối hướng tới tương lai" chứ không thể mất thì giờ mầy mò mãi trong rối bời của cái việc chọn lựa những thứ trừu tượng và tù mù như là tài và đức. Nhà cháu chọn theo nhan sắc. Cứ trai đẹp, gái xinh là nhà cháu chọn, khỏi phải cân nhắc này nọ mất thời gian. Gì chứ nhan sắc nhìn phát ra ngay. Mai kia nhỡ họ có ngu, dốt nhưng lúc chường mặt lên báo, lên tivi nhìn vào thấy cũng không đến nỗi ngứa mắt.
Thôi thì cũng phải chọn ra được người có tý giá trị gì đấy còn hơn là vớ phải loại đéo có ích lợi gì.
Đằng nào thì mình cũng mất tiền đóng thuế!

Bài và ảnh tại link dưới đây.

No comments:

Post a Comment