Translate

Monday 3 August 2015

Quanh chuyện cái bình trà vỉa hè miễn phí bị tịch thu.

Sưu tầm một số phản ứng của cư dân mạng

“Hà Nội cần dẹp bỏ càng sớm càng tốt đám ma cà bông được gọi tên là dân phòng, tự quản (DPTQ). Đám này can thiệp vào mọi việc, mọi nơi mà không cần chịu bất cứ trách nhiệm gì với việc họ làm. Không biết DPTQ có từ bao giờ nhưng hiện đang phát triển như sâu bệnh, hàng ngày hàng giờ biến thủ đô thành một địa danh tưởng như không còn pháp luật, làm người nơi khác đến không còn thấy chút văn hiến nào của đất Tràng An nữa.
Công an không quản lý họ. Ngân sách nhà nước không trả lương cho họ. Vậy ai trả tiền nuôi đám người này? Pháp luật có cho phép họ hoạt động không? Họ làm việc cho ai? Ai chịu trách nhiệm về các hành vi của họ? Người dân có quyền phản đối đám người này không?
Được biết hiện nay CA Phường đang được giao quyền sử dụng và sai khiến DPTQ, là "cánh tay nối dài" của CA trong việc thực thi nhiệm vụ hàng ngày. DPTQ làm thay những công việc mà lẽ ra CA phải làm thì có đúng không?
Chúng ta hãy cùng nghiên cứu...” 

Nhưng nhà em nghĩ, họ có lương, và do công an quản lý.

“Vụ tịch thu trà đá có chút hài hước mà công an không dám nói ra, chỉ vì hai ngày đại hội đẻng cấp phường nên có đại biểu cấp trên về dự, nếu thấy chiếm dụng vỉa hè là bị mất điểm thi đua, mà mất điểm thi đua là mất tiền và mất lên chức. Sau 2 ngày thì mọi thứ trên vỉa hè đâu lại vào đó”

Nhà em nghĩ: chắc vậy! Xưa nay vẫn thế

 · 
Phiến diện, Ngu xuẩn & Điếm 

Nếu vỉa hè Hà nội lúc nào cũng thông thoáng cho người đi bộ thì việc phạt những người đặt bình nước từ thiện có thể tạm hiểu được. Nhưng không! Khi đưa con nhỏ đi chơi, chúng ta phải căng thẳng luồn lách qua những hàng quán, giữa những nồi nước dùng đang sôi sùng sục, bếp tổ ong rực lửa, cả xe máy khách hàng của họ với ống bô bỏng rẫy, những con chó sủa ông ổng, chực cắn người qua đường... Tại sao phạt những người đặt bình nước từ thiện, trong khi những bình nước ấy chiếm diện tích rất nhỏ và đấy là một hình ảnh thể hiện tình người, thứ đang trở thành hiếm trong xã hội chúng ta? Tại sao sự nghiêm minh tới mức cực đoan, máy móc ấy lại không áp dụng với những kẻ lấn chiếm vỉa hè trắng trợn, một tháng 30 ngày kia? Câu hỏi này, đứa trẻ lớp 3 cũng nghĩ ra câu trả lời. Đừng làm gì kệch cỡm, thành trò hề cho người dân mỉm cười khinh bỉ bên trong nữa đi. 

Kẻ nào viết bài báo “Nên Phạt Nặng Những Người Đặt Bình Nước Từ Thiện Vỉa Hè” đăng trên Thanh Niên là một dạng điếm bút, cố tình nhìn vấn đề một chiều, suy diễn liên thiên. Chỉ những người rất nghèo mới dừng lại uống, không thể đến mức 5,7 người gây ùn tắc được. Nếu nói đến bệnh truyền nhiễm thì bao cửa hàng nước mía, trà chén vỉa hè sao không lây bệnh? Hơn nữa, họ đặt nhiều cốc dùng một lần cơ mà. Lại còn ra vẻ hiểu biết mang Mỹ, Na Uy gì gì đấy ra khoe khoang. Đừng nhân danh luật pháp để lấy cớ ôm đít, nâng bi kẻ mạnh, kẻ có quyền. Mà những kẻ ấy cũng không thích những thằng nịnh thối đâu. Làm trong lĩnh vực truyền thông mà tư duy phiến diện đến độ ngu xuẩn vậy sao? Khách hàng nào thuê loại này làm truyền thông chắc doanh nghiệp phá sản sớm. 

Mong các bạn chia sẻ để cùng thể hiện sự ủng hộ với nghĩa cử tình người này và cũng để dư luận biết chân dung Chung Nguyên là ai?


Ảnh trên mạng


2 comments:

  1. "Những Người Đặt Bình Nước Từ Thiện Vỉa Hè" là của "thế lực GHÉT(thù) ĐỊT" theo Bác & Đảng bảo vậy.
    Vì đâu đâu Bác & Đảng cũng đều thấy "thế lực GHÉT(thù) ĐỊT" nen Bác & Đảng không chịu nỗi.
    Híc

    ReplyDelete
  2. Su tu te la dieu khong binh thuong doi voi che do nay

    ReplyDelete