Translate

Friday 31 October 2014

Ống nghe và tai nghe khác nhau ở điểm nào?


Cư dân mạng đang bàn tán về cách đeo Headphone của thủ tướng nhà ta. Ống nghe thì đeo như cách đeo hiện giờ của thủ tướng. Còn tai nghe thì đeo ngược lại, nghĩa là vòng qua đầu.

Tưởng rằng chuyện nhỏ như con thỏ, nhưng nếu xét về mặt thể diện quốc gia trước mặt thế giới, là không được hay ho cho lắm. Không phải cái gì đi ngược lại xu thế thời đại cũng là tỏ ra ta độc lập, có cá tính.

Có thể thủ tướng đeo headphone một cách thông thường, sẽ làm hỏng bộ tóc đẹp của ông chăng?

Nói giễu thì người ta cho là ông mắc bệnh nghề nghiệp nặng, đeo headphone mà cứ như thời còn đi nghe tim phổi.

Chuyện nhỏ đối với người bình thường, nhưng không hề nhỏ đối với một người đứng ở cương vị nguyên thủ quốc gia khi đi ngoại giao. Đây là lỗi của cán bộ phụ trách phần lễ nghi, đã không nhắc ngài thủ tướng lưu ý chăng?Chết cười!

12 comments:

 1. Ong ta so hong cai "mai toc dep" cua ong ta do, chinh-xac la nhu vay.
  Toi khang-dinh dieu do boi cai cot-cach khoe me(+ dau hoi) dep trai nho vao cai bo toc cua minh no the-hien ra ngoai ma ai tinh-y lam moi nhan ra dieu ay!
  Sao toi thay may nguoi "lanh-dao" cua VN nay cung goi la lam viec Nuoc nhung no cu "gia gia the nao ay" , khong co that cai phong-cach, phong-thai theo cai nghia dung-di, binh-thuong!

  ReplyDelete
 2. Việt nam một mình một chợ, có bản sắc riêng hay thể hiện trình độ ngài TT? Gớm ngượng với dân đen trông xuống, người ta ( thế giới) trông vào quá!

  ReplyDelete
 3. │ Viển vông thế mà hay! Tấm hình đẹp thiệt, trông rất máu nhưng nghiêm túc. Không giống cái bọn côn đồ giả dạng - những kẻ xáp mặt mũi phừng phừng theo sau người dân dằn mặt hễ khi nào thích. Không. TT đàng hoàng, chứng tỏ con người biết sử dụng các hành động pháp lý.

  Về bản chất, ống nghe và tai nghe thực ra chả khác nhau ở điểm nào!

  ReplyDelete
 4. đập con mẹc
  lại mắc bệnh nghề nghiệp

  ReplyDelete
 5. Không phải chỉ để giữ vẻ "Mỹ Nam" đâu!, thật ra là để nhắc cho mọi người đừng quên thời chích đâu chết đó trong sự nghiệp quá khứ lúc còn trong bưng của ông ta. Nên bây giờ đi đến nơi nào cũng còn dính dấp chút xíu bệnh nghề nghiệp cũ cho người người biết rõ :"Tui quyết tới đâu thì chỗ đó liệt luôn" Hê...Hê...Hê, rõ mặt anh tài chưa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hồi đó trong bưng không có ống nghe. Lấy tay "rờ" mới biết bệnh gì, còn sống hay đã chết.

   Delete
 6. Ông thần (thừ) này đeo ống nghe còn chưa biết đúng sai, lại làm đến thủ tướng nên dân Việt mất nước là phải rồi, kêu ca vào đâu được?

  ReplyDelete
 7. chân tóc bạc trắng , đổi trắng thay đen chưa quyết liệt

  ReplyDelete
 8. Con cháu các quan chức, lãnh đạo VN hiện nay hãy cố gắng làm giàu cho...chính quyền sau này nhé, cám ơn trước!.
  Nhất là con của Tô huy Rứa, PQT, NTD, Lê Duẩn(chà chà ngân hàng giàu à nha), ĐM, L ĐA, LT Hải....Hãy làm giàu giúp cho chính quyền độc tài sau này nhé. Chỉ cần cướp tài sản mấy gia đình này là đủ giàu, hahaha.
  Thay mặt chính quyền sau này 100 năm cám ơn trước, khà khà!, haha

  ReplyDelete
 9. Người Việt Nam còn chưa văn minh, hãy còn trong thời kỳ cần khai hóa. Đến thủ tướng của cả nước Việt Nam mà còn đeo headphone đúng cách, người dân bình thường làm thế nào hơn thủ tướng được?

  Thực tế có đúng như nhận xét trên?
  Không! Giới trẻ Việt Nam vô số người giỏi hơn thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch đảng cộng sản của Việt Nam nhiều lắm. Chỉ vì những người thiếu hiểu biết này của đảng cộng sản đã chận kín con đường đi lên của tuổi trẻ Việt Nam và sự phát triển của đất nước.

  Xem ảnh Nguyễn Phú Trọng đến cầu kiến thái thượng hoàng Hồ Cẩm Đào để xin họ Hồ ưng chuẩn cho Trọng được lên làm tổng bí thư của đảng cộng sản Việt Nam. https://www.google.com/search?q=Nguy%E1%BB%85n+Ph%C3%BA+Tr%E1%BB%8Dng+T%E1%BA%ADp+C%E1%BA%ADn+B%C3%ACnh&biw=1102&bih=495&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=DYFbVPqOJcefgwTGs4Bw&ved=0CCoQ7Ak#facrc=_&imgdii=_&imgrc=IpRJk5aUKTjVqM%253A%3B7-18W_NwQGEhpM%3Bhttp%253A%252F%252Fdata.vietinfo.eu%252FNews%252F%252F2014%252F05%252F13%252F203134%252F1399963258.734.jpg%3Bhttp%253A%252F%252Fvietinfo.eu%252Fdiem-tin%252Ftin-nhanh-1352014.html%3B260%3B194

  ReplyDelete
 10. Thật ra,ông ta đâu có nghe ai nói mà cần đeo đúng cơ chứ ?
  Tiếng Anh,tiếng em không biết thì nghe làm quái gì nhỉ ?

  ReplyDelete
 11. Lời của ông chồng tui khi cho ổng xem ảnh nầy :"...> Kho qua' em oi, deo headset dzay khong hu mai' toc', khong bi them nhuc Dau khi Dau da bi nhuc vi bon phan-dong nhu Em chuoi, nguyen rua moi ngay. "

  ReplyDelete