Translate

Tuesday 18 March 2014

Có nên lo lắng về cái bản đồ trong phòng họp của Thủ tướng?

Cư dân mạng hiện đang rất xôn xao, lo lắng về cái bản đồ trong phòng họp của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vừa xuất hiện trên báo chí và đài truyền hình mới đây. Vấn đề ở chỗ trên cái bản đồ đó có sự hiện diện của 9 đoạn đứt khúc, hay còn gọi là đường lưỡi bò do Trung Quốc khoanh vùng trên biển Đông, và bảo đó là biên giới trên biển của họ.

Cư dân mạng thì hiểu rằng đó là thông điệp ngầm của thủ tướng (đại diện cho chính phủ Việt Nam), chấp nhận cái đường lưỡi bò đó của Trung Quốc. Nhưng tôi thì ngiêng về giả thiết, đó là sự nhắc nhở về một vấn đề hệ trọng cần được "giải quyết" . Đó có thể là ý tốt, thế nên các bác đừng có lo lắng quá mà nghĩ xiên nghĩ xẹo.

Hình ảnh: Chỉ có thể dùng một từ: Ngạc nhiên. Không thể tìm cho mình một lý giải nào khác. 

Trong khi ra rả phản đối đường lưỡi bò, thì cái bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện ngay trong phòng họp của Thủ Tướng. Rất rõ nét. 

Link này có khi mai không còn: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dot-pha-the-che-kinh-te-20140122232013377.htm
https://www.facebook.com/hoangbui?fref=ts

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với các chuyên gia kinh tế Ảnh: NHẬT BẮC
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dot-pha-the-che-kinh-te-20140122232013377.htm


20 comments:

 1. Tôi thì chỉ nhìn thấy sự hào nhoáng khoe mẽ vô nghĩa bằng mồ hôi nước mắt của người dân. Để quay 180 độ trở ngược bóp cổ người dân khổ sở vì gông cùm của bắc thuộc qua tay 3 triệu Lê chiêu Thống

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chí lí !!!
   Tôi cũng nghĩ như bạn !
   lũ ma cô này, có gì chúng không ăn đâu ! táng tận lương tâm,đảng ta không từ cái gì cả ! mồ mả, biển đảo .. . bán tuốt luốt .. . hết !!!

   Delete
 2. Hiểu được mấy ông cộng sản chết liền

  ReplyDelete
 3. Tran Vui 94 tuoi18 March 2014 at 15:37

  /CHẾT THẬT THÔI , THỦ TƯỚNG ÔI

  ReplyDelete
  Replies
  1. không treo không đươc.

   Delete
 4. Có nên lo lắng về cái bản đồ trong phòng họp của Thủ tướng?

  Không . Vì có lo lắng cũng đã quá trễ .

  ReplyDelete
 5. Bán rồi bây giờ nói sao đây?

  ReplyDelete
 6. Dù gì thì gì, treo ở bất cứ đâu, bản đồ phải chính danh, nghĩa là phải đúng với bản chất của một hoạ đồ về một quốc gia có chủ quyền, không thể treo một bản đồ "cảnh báo" ở cơ quan hành pháp to nhất nước như vậy. Nếu treo để "cảnh báo" thì phải có dấu xoá (X).

  Người dân Việt Nam hoàn toàn có quyền yêu cầu Thủ tướng phải hạ cái bản đồ ấy và xin lỗi nhân dân. Lẽ ra phải Thủ tướng và nội các của ông phải chịu kỷ luật về cái bản đồ này đó! (bởi bắt phạt kẻ mang bản đồ đó vào lãnh thổ VN mà đem treo nó ở ngay chốn "bộ mặt quốc gia" được à? Thử nghĩ mà xem) Nhưng thôi thì tha thứ cho họ cũng được nhưng phải hạ cái bản đồ này đi, xé vụn nó ra như giấy chùi đít ấy, rồi đốt đi. "Người dại để l..., người khôn (ở đây là DÂN) xấu hổ" là vậy đó!

  Hay là... chưa gì nó đã treo rồi!

  ReplyDelete
 7. thu Tuong PV Dong ky thi thu tuong NT Dung thi hanh nhu vay , rau nao sau ay.

  ReplyDelete
 8. Giả thiết thật phi thường. Theo tôi nghĩ ĐCS VN là chi bộ ĐCS TQ, nó ko bán đảo thì lấy gì để đàn anh bảo kê?

  ReplyDelete
 9. Tôi nghiêng về ý kiến của Phương Bích. Nên nhìn cả 2 tấm bản đồ trong phòng, trong đó 1 tấm có đường lưỡi bò, 1 tấm có đường lưỡi bò...để tiện theo dõi diễn biến tình hình biển Đông thôi. Không nên vì thế mà "suy loạn"...không khéo lại có lợi cho bọn bành trướng!

  ReplyDelete
 10. Yêu cầu Văn phòng phủ tướng phải báo cáo cho công luận được rõ. Tấm bản đồ phía bên phải Thủ tướng có đường 9 đoạn có đúng không ? Tôi nhìn không được rõ lắm.

  ReplyDelete
 11. Thủ tướng Dũng đã nói học tập thủ tướng Đồng mà lại, ông ta chỉ thích ngồi thôi, 30 năm hoặc lâu hơn nữa càng tốt

  ReplyDelete
 12. Vậy treo cái cờ Trung cẩu và ảnh ông Tập lên luôn. Để nhắc nhở nhiều vấn đề hệ trọng khác nữa chứ. Hài vãi...

  ReplyDelete
 13. Thơ Tố Hữu:
  "Bên ni biên giới là mình
  Bên tê biên giới cũng tình quê hương"

  ReplyDelete
 14. Em cũng muốn tin chính phủ lắm nhưng những dữ kiện nó cứ lù lù ra làm em dù có muốn cũng không thể nào không nghi ngờ về một sự thần phục đã quá rõ ràng.
  1/ Tàu cá của ngư dân VN bị bọn tàu đánh chìm, bắt bớ người phát ngôn triều đình này chỉ lên tiếng chỉ trích yếu ớt thậm chí bỏ mặc. 700 tờ báo im hơi lặng tiếng. Sự lên tiếng chỉ trích của phát ngôn triều đình chủ yếu là để dân trong nước nghe mà thôi.
  2/ Mở cửa kinh tế toàn diện cho thiên triều. Từ boxit Tây Nguyên, khai thác khoáng sản ở Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang. Tiếp đến là các dự án nhiệt điện Trà Vinh, khu kinh tế Vũng Áng, cho thuê đất rừng ở Lạng Sơn hàng trăm năm, cho thiên triều mở nhà máy dệt ở Vụ Bản- Nam Định chẳng hạn. Những dự án này bọn Tàu toàn mang công nhân của nó sang thi công. Chỉ trích thì chính phủ bảo "do chất lượng công nhân VN thấp, kỷ luật kém" nên phải thuê công nhân TQ.
  3/ Hồi đón lãnh tụ của thiên triều, đàn em biểu lộ sự thần phục toàn diện ngầm qua cử chỉ "lỡ" cho thêm một ngôi sao vào cờ của đàn anh. Có tín hiệu nào thiện chí hơn thế nữa? Và nay như để tăng thêm sự tin tưởng cho thiên triều về sự cắn rơm cắn cỏ, trưng bản đồ lưỡi bò ra cho vua cha thiên triều nhìn thấy.
  4/ Tháng trước chư hầu và thiên triều còn thiết lập đường dây nóng bảo mật quốc phòng chung nữa cơ đấy. Quan hệ chủ tớ thân thiết đến như vậy rồi còn gì.
  Kết luận: cái mà triều đình này muốn là thực chất bên trong là thần phục thiên triều nhưng lại phải tỏ ra là độc lập trong con mắt dân chúng. Nhưng chịu khó quan sát thì không khó gì để nhận ra bản chất thực của vấn đề.
  Chỉ mong là suy nghĩ của mình sai.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng chăm phần chăm sai chi nỗi mà hy vọng.
   Híc, híc.

   Delete
 15. Hầy dà ! Thằng nào bỏ xuống là ngộ tả liền

  ReplyDelete
 16. Dong y voi Bac Nac Danh 7:04 19 thang 3 2014.
  Mot tam ban do to quoc VN ma duoc dong khung ky luong dep de nhu the, treo tren tuong van phong thu tuong CSVN thi nen la tam ban do duoc VN cong nhan va dung de trang hoang. Con ban do cua giac Tau khua, treo de "nga^m ki'u" thi co chi lai dong khung dep the, treo ngay tren dau thu tuong??? Thay ro rang thu tuong Nguyen Tan Dung tho+` ban do Tau khua.

  ReplyDelete