Translate

Tuesday 22 October 2013

NGHỊCH CẢNH !


Lần đầu tiên, khi tôi nghe cái từ “lỗi hệ thống”, thú thực tôi chả hình dung  ra nó là gì.

Trong một cuộc họp tổng kết cơ quan, ông thủ trưởng đơn vị tôi lên phát biểu, có dùng từ hệ thống chính trị để chỉ hệ thống lãnh đạo trong cơ quan. Nhưng ông thứ trưởng dự buổi tổng kết đó lại chỉnh lại, rằng hệ thống chính trị chỉ dùng cho các cấp chính quyền, từ thôn xóm phường xã cho đến quận huyện tỉnh thành, chứ không dùng trong các cơ quan chuyên ngành? 

Ồ! Nếu vậy, lỗi hệ thống này có phải chỉ là lỗi của riêng “hệ thống chính trị” không? Và như thế thì các cơ quan chuyên ngành là vô can?

Lúc ấy tôi nghĩ rất đơn giản, rằng mình là dân đen, thì quan tâm làm gì đến cái lỗi hệ thống hay không hệ thống ấy. Có biết đâu phần lớn mọi bế tắc trong xã hội, là từ tất cả những cái lỗi đó mà ra. 

Nhưng sao thấy lỗi rồi vẫn không ai sửa nhể? Xem ra lỗi hệ thống máy móc thì khó mấy con người cũng sửa cái roẹt. Còn lỗi hệ thống thuộc về con người thì ai sửa?

Chả biết các ông các bà cứ ca tụng chế độ như thế nào, chứ tôi thấy cái hệ thống chính trị hay không chính trị này chỉ lo đến lợi ích của một nhóm người thôi. Một người nước ngoài hỏi tôi: Việt Nam có vẻ đã giàu lên. Vậy Việt Nam có phải là nơi để sống tốt không? Tôi trả lời: tốt cho số ít, và không tốt cho số đông.

Mặc dù đó là quan điểm riêng của tôi, nhưng không khó nhận thấy sự phân hóa giàu nghèo ngày càng rõ nét. Người ta cứ cố tình không so sánh mặt bằng chung của cả thế giới ngày nay, mà chỉ so sánh với thời kỳ thay vì có cái xe máy như bây giờ thì ngày xưa chỉ đi bộ, hay đi xe đạp. 

Rồi dân Việt Nam vốn sĩ diện, chỉ lo đánh bóng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Cái gì trưng ra mặt tiền thì long lanh, bên trong thì ổ chuột, ẩm thấp, khai thối. Người ta nhìn vào vẻ ngoài hào nhoáng của các đô thị, mà quên đi cuộc sống nghèo đói của những người dân lao động trong các khu công nghiệp, dân nghèo đô thị hay miền núi xa xôi hẻo lánh (cách thủ đô chưa đầy 200 cây số cũng có vùng hẻo lánh). Hòa bình gần bốn chục năm vẫn tiếp tục xóa đói giảm nghèo. Và sẽ còn tiếp tục xóa đói giảm nghèo nữa, trong khi một tầng lớp khác vẫn giàu lên mà chắc chắn không thể chứng minh nổi.

Tất cả những điều ở trên chẳng có gì mới, ai cũng có thể nhìn thấy, trừ phi họ cố tình bịt mắt, che tai. Ranh giới giữa sướng và khổ, buồn và vui có khi chỉ cách nhau có vài bước chân. Ví dụ nội trong một không gian hẹp, ở góc phía tây vườn hoa Lý Tự Trọng, nghịch cảnh vẫn diễn ra hàng ngày, giữa một bên là những người đang khiêu vũ trong tiếng nhạc lúc du dương, lúc rộn rã, và một bên là dân oan màn trời chiếu đất đang lặng lẽ ngồi nhìn. Kế đó là Hồ Tây thơ mộng, là nơi làm việc của thủ tướng và chủ tịch nước.

Hà Nội đang cuối thu. Đêm và sáng sớm rất lạnh. Tôi đi qua mấy chàng trai người dân tộc, mùi hôi từ họ bốc lên khiến tôi vừa nhăn mặt, vừa cảm thấy xót xa. Không nhà cửa, không một thứ tiện nghi nào, họ giải quyết những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống ra sao?

Khi tin tức về những người dân H’mong về Hà Nội kêu oan, lan truyền trên mạng internet, một số người dân thủ đô cũng đến chia sẻ cho họ chăn màn, quần áo và lương thực. Có người đem cho họ cả bạt che. Nước là vấn đề thiết yếu. Ban đầu, dân oan dùng nước ở đài phun nước (cho dù nước này chả lấy gì làm sạch sẽ). Thấy thế, người ta tắt nước đi. Dân tình lại hướng dẫn bà con ra bãi cỏ trước lăng Hồ Chí Minh, dùng nước tưới cỏ rỉ ra từ vòi bơm, đọng lại ở các hố nước. Nhưng rồi người ta cũng hạn chế luôn cả việc tưới cỏ.

Tôi thấy thật khó hiểu về cách hành xử của nhà cầm quyền. Họ cứ để mặc kệ dân oan ở đó, như thể thi gan xem ai nản trước. Thi thoảng lại có lực lượng bí hiểm nào đó đến gây sự, đánh đập dân oan đến mức phải nhập viện. 

Cho dù họ oan hay không oan, tìm hiểu và giải quyết việc này là trách nhiệm của “hệ thống chính trị”. Nhưng vì hệ thống này bị lỗi, nên hình ảnh dân oan ăn ở tại vườn hoa làm nhếch nhác bộ mặt của thủ đô, xem chừng chưa thể có hồi kết. 


Tôi chia sẻ điều này lên mạng facebook. Có lời bình rằng, đây đâu phải chỉ là nghịch cảnh của một vườn hoa, hay của riêng thủ đô, mà là nghịch cảnh của cả một đất nước. Phận con sâu cái kiến, buồn và bất lực quá !

CHÙM ẢNH CHỤP TẠI VƯỜN HOA LÝ TỰ TRỌNG - SÁNG NGÀY 21/10.2013
23 comments:

 1. Bài viết của GS Stephen B. Young.

  Ông Young, người Hoa Kỳ, Luật sư, nói tiếng Việt, có vợ là người Việt, đã sang VN nhiều lần. Đọc kỹ bài viết, mọi người sẽ thấy cách hành văn của một người ngoại quốc viết tiếng Việt, tuy rất kinh điển, rành lịch sử Việt Nam

  STEPHEN B. YOUNG, GLOBAL EXECUTIVE DIRECTOR OF THE CAUX ROUND TABLE, IS A LAWYER AND WRITER. HE HAS SERVED AS DEAN OF THE HAMLINE UNIVERSITY SCHOOL OF LAW AND AS AN ASSISTANT DEAN AT HARVARD LAW SCHOOL

  Ai thống trị Việt Nam ngày nay
  Đảng Cộng sản hay là Hán Ngụy?

  Stephen B. Young

  Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như
  là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ . Một bộ máy võ
  trang tập trung các quyền hành lớn trong tay; không được dân bầu lên, và dân tuyệt đối không có quyền kiểm soát hay phê bình. Tổ chức này mang tên là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

  Nhưng, thực sự, tổ chức nầy có phải là một Đảng đúng nghĩa của một
  đảng hay không?

  XIN ĐỌC TIẾP DƯỚI ĐÂY.

  http://12bennuoc.blogspot.com/2013/10/ai-thong-tri-viet-nam-ngay-nay-ang-cong.html

  ReplyDelete
 2. Cái hệ thống này bị lỗi trầm trọng đến mức khó có thể sửa chữa. Muốn ngẩng mặt lên thì chỉ có cách thay bằng hệ thống khác thôi.

  ReplyDelete
 3. • Nghe kể thời Cách mạng Văn hóa vào những năm 60 thế kỉ trước, ở Tr|x|ng Q|x|ốc người ta bí mật bắt đầu một dự án "Giải phóng Não" để tìm hiểu bộ óc con người. Khó khăn trong giai đoạn đầu là làm sao chế tạo hoàn chỉnh một mạng lưới computers hay còn gọi là networking, có khả năng xử lý cùng một lúc tỷ tỷ con tính trong 1 giây theo giả thiết.

  Việc thiết kế và kết nối một Hệ thống như thế đã thành công và sau đó họ tiến hành thu thập não tại các bệnh viện dành cho cán bộ, quan chức TW. Sau một thời gian dài nghiên cứu, mổ xẻ họ vẫn không thể tìm ra lý do tại sao phần chức năng sáng tạo trong bộ óc con người lại luôn kết nối với phần "tế bào nhớ" liên quan đến kí ức đất đai, vườn tược, những cảnh đời oan trái? Cho đến tận cuối thế kỉ trước, các khoa học gia TQ vẫn chỉ phỏng đoán do . . lỗi Hệ thống!

  Dự án gần như sắp bỏ dở. Sau đó, họ đặt giả thuyết phải chăng do chứng bệnh gian dối gây ra hiện tượng trên? Bó tay! Vị trưởng nhóm nghiên cứu một hôm mệt mỏi sau công việc, trong bữa cơm tối bèn nhắn nhủ đồng nghiệp: "Để dự án sớm thành công, các đ/c không nên dối trá như đài, báo chí, TV. Từ nay nói dối hơn mấy thằng bạn trong cơ quan là đủ rồi!" . .

  ReplyDelete
 4. Lỗi hệ thống= không lỗi. Cho nên PB hay ai đó có thắc mắc muốn truy cứu nó thì xem ra coi bộ ......khó đấy. Ví dụ: Cty bị thất thoát vốn. Ông A nói ông B là nguyên nhân, ông B nói ông C, và ông C lại chỉ ông A. Cãi nhau chút trong phòng họp. Cuối cùng, thôi thì gán cho cái thằng "lỗi hệ thống" vậy. Vì bắt buộc phải có kẻ phạm lỗi mới làm cho nhân viên cty phần nào an tâm. Nhưng bấy lâu nay chiêu này có vẻ "bổn cũ soạn lại" hơi bị nhiều. Cho nên chả mấy nhân viên trong cty tin được nữa.
  Tôi thường hay lấy ví dụ này, để chỉ cho một số người vẫn còn ngu muội khi cho rằng cuộc sống hiện tại đang dần sướng hơn trong quá khứ (thuộc ngàn chín trăm ...xa xưa):
  Có một anh chàng nọ sống trong một khu xóm nghèo, dân trong xóm kẻ thì phải đi bộ, người thì xe đạp, sang lắm là được chiếc honda 50cc. Nhưng anh ta lại có chiếc xe Air Blade đời mới, mổi ngày lượn ra lượn vào khu phố, khiến hàng xóm lác mắt. Cho nên anh ấy cảm thấy hạnh phúc vô cùng và người trong khu phố cũng có ước mơ nhỏ nhoi rằng sẽ có một ngày hy vọng mình sẽ có một chiếc như thế cho đời lên hương. Nhưng anh ta có biết đâu rằng, ngoài khu phố nghèo nàn đó ra để anh hảnh diện. Thì với sự việc anh có chiếc xe đó, chả là cái đinh gì so với những khu dân cư khác.
  Chú thích: Phải nói rỏ hơn chút nữa. Đó là cho dù những khu phố khác có những phương tiện đi lại sang hơn, đắt tiền hơn. Nhưng suy đi ngẫm lại, là vẫn phải sử dụng phương tiện của mình trên cùng con đường đầy ổ gà, ổ voi và hưởng một bầu trời không khí đầy ô nhiểm như mọi người khác trong xã hội mà thôi. .....Tất cả là ở thằng "lỗi hệ thống" đấy ạ.

  ReplyDelete
 5. Còn cãi chầy, cãi cối đến bao giờ?

  “Nếu nước Trung Hoa cộng sản không thay đổi hệ thống chính trị, việc giao thương giữa Trung Hoa và thế giới không thể tiếp tục. Mọi việc buôn bán đã qua với China coi như thuộc về quá khứ” lời tuyên bố của ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, Mitt Romney, trong cuộc bầu cứ tổng thống gần đây nhất. Công bố trên cũng là nhận định và là thông báo của các giới chức cao cấp Hoa Kỳ cho những người đứng đầu nước Trung Hoa cộng sản.
  Khi đã nói hệ thống tức là người ta nói đến toàn thể cấu trúc, cấu trúc chính và mọi cấu trúc phụ tạo nên toàn thể cấu trúc.

  Ông thứ trưởng không hiểu rõ ý nghĩa từ “hệ thống” hay cố tình không muốn hiểu?

  Ông không hiểu thì kiến thức ông quả còn thiếu sót. Ông cần học thêm mới có thể lãnh đạo, chỉ huy người dưới mình.

  Ông không muốn hiểu? Vì ông tưởng ông là trên hết, không còn ai trên ông nữa về quyền lực? Thế thì trí não ông có vấn đề? Ông tưởng ông là vua? Vâng, ông có thể là vua nếu ông muốn nghĩ như thế. Nhưng ông vua này chỉ có thể là vua… dốt.

  Ông quên rằng trên ông còn có ông bộ trưởng, trên ông bộ trưởng còn có mấy ông phó thủ tướng, rồi lại còn ông thủ tướng. Trên ông thủ tướng còn có mười mấy ủy viên bộ chính trị dốt nữa, tất cả đều dốt hết, dốt hơn ông thứ trưởng của chị Phương Bích!

  Tên ông là ai sao chị Phương Bích không hé cho mọi người biết tí? Quý Nhân ấy là ai?
  Đây cũng là một hậu quả về mặt xã hội của Khổng học. Cứ người ngồi trên thì cái gì cũng đúng. Nói càn, nói bừa cũng tự cho là đúng!

  Người Âu, Mỹ không thế. Chức vụ là chức vụ. thâm niên là thâm niên. Khoa học là khoa học. Đúng với sai là hai trạng thái tách rời và đối lập nhau. Khoa học, hai với hai phải là bốn. Quan sát, ghi nhận, nghiên cứu, phân tích, chứng minh nhiều lần hẵn hoi, không có nói bừa.

  Ông là tổng thống, chỉ một lần nói mà làm không được thì ông không còn cơ hội được bầu lần thứ hai. Ông cố ngồi lỳ thì người ta sẽ lôi ông xuống, cho ông vào tù, hoặc có ai đó sẽ tặng ông viên đạn vào đầu, vào ngực. Ông dùng số đông bộ hạ vũ trang đàn áp? Ông sẽ tự bò vào ống cống như nhà ông gì ở Lybia? À, Gaddahfi!

  Dân Chủ là vậy đấy, sự thật là sự thật. Vì thế mới có tiến bộ, mới có công bằng xã hội. Không ai đàn áp được ai. Khoa học là khoa học, Lẽ phải tự nó là lẽ phải. Đúng sai là lẽ phải tự nhiên, và sự chính xác của sự việc; như người già phải yếu sức, như công thức toán học, hóa học phải luôn luôn có cùng một kết quả mới được coi là công thức.

  Hệ thống tư tưởng Các Mác, hệ thống tư tưởng Lê Nin, lớn nhỏ, chính phụ đều là của Các mác, của Lê Nin. Toàn bộ hệ thống không có công thức nào có thể kiểm chứng hệ thống tư tưởng ấy là đúng. Người ta đã bỏ nó vào thùng rác.

  Mấy chục nước Âu Châu ở miền đông, mười mấy nước trong hệ thống của Liên Xô, và chính nước Nga, tất cả đều đã bỏ nó vào thùng rác. Hệ thống tổ chức của chế độ cộng sản Việt Nam tất cả đều đã không đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi sự phục vụ cho lợi ích cá nhân và toàn thể nhân dân, hệ thống đã sai, làm việc theo một lý thuyết, một phương thức sai, hoàn toàn sai…còn ôm ấp mãi đến bao giờ? Hệ thống cộng sản Việt Nam còn cố cãi chầy, cãi cối đến bao giờ?

  MẤT NƯỚC RỒI!

  CỘNG SẢN CÒN CÃI CHẦY, CÃI CỐI ĐẾN BAO GIỜ?


  ReplyDelete
 6. Tôi cũng đã nghĩ rất nhiều về trường hợp này và cũng tự hỏi tại sao lỗi đó tồn tại mãi vậy?
  Rồi tôi hiểu ra rằng sở dĩ những bất công, tréo ngoe vậy vẫn tồn tại bởi vì
  - Người dân VN mình bị đầu độc, nhồi sọ lâu dài quá. Thông tin bị bưng bít, bóp méo theo ý muốn chính trị của một số người.
  Vậy làm sao để hoá giải nó?
  - Theo tôi chỉ khi người dân VN có được khả năng phân biệt được thông tin đúng/sai. Muốn vậy họ phải được tiếp cận với mọi nguồn thông tin. Tức tự do thông tin.
  Tình trạng thiếu thông tin hay thói quen chỉ tiếp nhận với một nguồn tin của chính quyền và nghiễm nhiên coi đó là đúng vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến ngày nay trên phạm vi không chỉ đối với người dân thường ít điều kiện mà còn đối với cả những người được coi là tầng lớp trí thức. Đó là một thực trạng rất đáng tiếc. Và chính vì thế nên trong các nhà nước toàn trị độc đoán, chính phủ bao giờ cũng nắm truyền thông trước tiên. Không may cho họ là internet đã ra đời. Mong rằng lỗi hệ thống sẽ sớm được sửa. Hãy hi vọng chị Phương Bích ạ.
  Mõ Làng Chờ

  ReplyDelete
 7. Cộng sản tàn ác vô tâm
  Đồng bào rách nát đừng trông mong gì
  Đoàn kết lại, “dậy mà đi”
  Độc tài cộng sản còn lì, còn lâu!
  Bọn chúng núp bón giặc Tàu
  Nếu không đánh đổ, khi nào sướng đây?!

  “Lỗi hệ thống” nói cho oai
  Chúng là bè lũ vô tài, bất nhân
  Chúng đâu có nghĩ tới Dân
  Chỉ biết vơ vét, ôm chân thằng Tàu
  Không phải chỉ có “lỗi” đâu
  Chúng là đống rác, dọn mau! Dân nhờ…

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xin sửa lại câu số 5:
   Bọn chúng núp bóng giặc Tàu

   Delete
 8. Nhìn mấy con mẹ sồn nhảy nhót trước mặt những người dân oan thấy chướng quá! đồ vô học, vô cảm!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi cũng thấy như Hoa Nguyen. Giữa cảnh mọi người thât thểu nắng mưa, tương lai không cửa không nhà, có người lại xuất hiện bên cạnh ưỡn ẹo thể dục, nhảy múa. Cộng sản nó làm cho con người ta điên hết rồi.

   Delete
 9. Các ông bà mang nhau ra chỗ này nhảy đầm không còn liêm sỉ, mặt trơ trán bóng. Không biết đến nỗi đau đồng loại. Chắc cũng là một lũ quan tham đã hạ cánh an toàn. Đồ súc vật, hay đi chết đi!!!

  ReplyDelete
 10. Ơ hơ! Cái nhà chị Bích này sao khéo hay hỏi kháy thế nhỉ!
  Người ta nói thế có nghĩa là hệ thống thần kinh của họ có lỗi rồi, chẳng rõ là lỗi nặng hay nhẹ nữa. Nhưng mà như thế đồng nghĩa với: tôi chẳng còn nhận ra là tôi có lỗi nữa. Có ai đó làm lỗi rồi lẩn biệt, thế biết tìm ai mà trỏ đích danh thủ phạm đây?. Thế nhé bây giờ chúng ta đồng ý với nhau chọn ra cái thằng chủ nghĩa cộng sản là lỗi hệ thống cho nhanh chóng giải quyết xong việc nhé! :=))

  ReplyDelete
 11. Khi mà quý các nhà trí thức, sĩ phu, nhà dân chủ, nhà nô u..., cũng hồ hởi phấn khởi tôn thờ chuyên gia ám sát chính trị, chuyên nghề rước giặc tàu vào VN, chuyên nghề dâng HS & TS cho giặc tàu, tác giả của hệ thống, làm thần tượng, thì quý nhân dân cứ yên tâm mà hưởng lỗi hệ thống dài dài!

  Mong trời cứu à? Trời nào mà cứu cho được!?

  ReplyDelete
 12. Sản phụ chết trong nhà thương, người sửa sắc đẹp chết bị vất xác xuống sông, đau bệnh vào nhà thương không tiền hối lộ chúng bỏ cho chết! Dân chúng bị cướp đất khắp nơi, dân oan đói khổ, người đứng kề bên múa hát, loạn hết rồi, điên hết rồi, bà con miền bắc đang sống trong cảnh địa ngục!
  Phía nam do nền nếp tự do, dân chủ còn, đạo đức sẵn còn, cảnh cũng đau khổ lắm nhưng chưa đến nổi điên loạn như bà con miền bắc.
  Đã bảo trong tay cộng sản, trong tay Tàu phù cộng sản, con người ta sẽ chết đủ kiểu, nay mọi người đã thấy, mỗi lúc một nhiều hơn!
  Kêu gọi nhau cả nước cùng tống cổ bọn cướp ra khỏi chổ chúng đang ngồi. Kêu gọi nhau dẹp sạch hệ thống ăn cướp này thì mọi người mới được sống, không dẹp sạch được hệ thống giết người, cướp của này, cả nước phải cùng nhau chết, kẻ trước người sau.

  ReplyDelete
 13. Giờ vào lại đây tôi mới xem kỷ những bức hình và phát hiện ra cái đám "mỡ thừa-óc thiếu" đang rậm rực muốn níu kéo cái tuổi đã "mãn kinh" của mình. Cho nên thay nhau ra vườn hoa mà đú đởn, ôm ấp, nhảy nhót trước cảnh màn trời chiếu đất của dân oan. Chẳng biết phải dùng danh từ gì cho đám này. Vì dù sao bọn họ cũng đã có tuổi...

  ReplyDelete
 14. Đào Tiến Thi23 October 2013 at 22:35

  PB viết bao giờ cũng giản dị mà sâu sắc. Tôi chỉ bổ sung ý này:
  Nếu gọi là "sống tốt" (hạnh phúc) thì ở VN hiện nay chẳng tốt cho ai hết. Nói gần thì có một số trí thức cung đình mà tôi biết bây giờ giàu có lắm, học hàm, danh hiệu đầy mình, nhưng các vị ấy không còn niềm tin gì ở cuộc sống. Nếu họ có nghênh ngang khoe khoang chẳng qua là cách tự trấn an, để lấp vào cái khoảng trống vô vọng kia thôi. Có vị nói toạc ra, rằng mối quan hệ người với người chẳng qua chỉ là lợi ích thôi. Bạn nào thử đem các giá trị cao cả nói với họ mà xem, họ sẽ nhăn mặt như ngửi phải mùi xú uế. Thế đấy sống không niềm tin, không thương yêu một cái gì, hỏi còn có gì thú vị?
  Xa hơn, các vị quyền cao chức trọng, đứng trên muôn người, của cải sờ vào đâu cũng thấy nhưng các vị ấy liệu có sung sướng? Tôi nghĩ là không. Chỉ riêng lúc nào cũng lo "thế lực thù địch" nó hại mình cũng đủ khổ rồi. Chưa kể, quyền họ cao, nhưng lại có kẻ cao hơn. Cứ xem tay Lý Khắc Cường nghênh ngang sang An Nam ta vừa đây, có coi ai ra gì? Thái độ ngạo mạn của tên Khựa này khiến tôi nghĩ đến đoạn trong Hịch tướng sỹ: "Ngó thấy sứ giặc nghênh ngang mà sỷ mắng triều đình, đem thân dê chó mà bắt nạt tể phụ..." Lại nghĩ đến câu nói của ông Bảo Đại: "Thà làm dân một nước tự do còn hơn làm vua một nước nô lệ".
  Lại nghĩ đến câu nói của ông Lênin: "Một nước nô lệ thì từ dân đến vua đều là nô lệ".

  ReplyDelete
 15. “lỗi hệ thống”nó như một cái xe đã quá thời gian sử dụng,chỉ có cách bán làm phế liệu mua cái mới...

  ReplyDelete
 16. toi thich the thao24 October 2013 at 08:33

  Ở vườn hoa đó các cụ đã nhảy nhót, tập thể dục từ lâu rồi, trước khi có dân "oan" cơ. Bây giờ dân "oan" ra chiếm chỗ lại đuổi không cho các cụ nhẩy à?

  Các cụ có quyền tự do rèn luyện sức khỏe và giải trí chứ, hay chỉ có dân "oan" và dân chủ mới có quyền xuất hiện ở đâu thì mọi người phải dạt ra hết?

  Tôi ở Tây bắc nhiều năm, chỉ toàn thấy chính quyền vận động bà con nông dân bỏ hủ tục, bỏ du canh du cư, bỏ thuốc phiện. Chưa từng thấy, hay nghe chuyện chính quyền bắt bà con quay lại hủ tục cả. Chuyện này là bịa đặt 100%, bất kỳ ai đã từng lên Tây bắc đều biết.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Một người có tư cách, còn là con người hay không, thì không thể dửng dưng trước sự đau khổ của người khác như thế (nhảy múa trước dân oan). Đơn giản chỉ là thế! Chứ không phải là chuyện đến trước-sau cho cái mảnh đất đó. Nói như thế chẳng khác nào ông đi xe đến một nơi nào đó chuẩn bị mua một món hàng, và vì đến trước, cho nên sẳn sàng quát vào một người ăn xin, người nghèo đến sau rằng: Tao đến trước, đừng xớ rớ gần đây làm bẩn mắt tao nhá, chổ này là của tao.....Chỉ có những tên vô lại mới có suy nghĩ mọi rợ vậy mà thôi.
   Cái chuyện của ông chứng kiến vì ở Tây Bắc lâu năm, đó là chuyện của cá nhân ông. Cứ việc trưng bằng cớ ra nhé. Còn chuyện của dân oan là chuyện của họ, đã có bằng chứng hẳn hòi qua video clip. Hai sự việc này đừng nhập nhằng theo lối cs nữa. Xưa lắm rồi. Thưa ông.

   Delete
 17. Góp phần cung cấp thông tin mất nước!

  Một Hà Tỉnh đầy ắp người Trung quốc
  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/10/24/mot-ha-tinh-day-ap-nguoi-trung-quoc/
  Những bài viết của l/s Trần Vủ Hải nhân kỳ họp 6, quốc hội khóa 13 (Bài 2)
  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/10/24/mot-ha-tinh-day-ap-nguoi-trung-quoc/#comments

  ĐẢNG ĐÃ ĐEM LẠI CÁI GÌ CHO NGƯỜI DÂN NGOÀI NHỮNG KHẨU HIỆU BỊP BỢM? on 24/10/2013 - 7:29 sáng

  Trong một chuyến đi tìm hài cốt người thân, chúng tôi đã thấy tận mắt những giá trị đạo đức của người VN bị tàn phá như thế nào dưới sự lãnh đạo của đảng “ta”: nói riêng về tệ nạn xã hội : mại dâm đã bị “xã hội hóa” .

  Huyện Kỳ Anh nay nổi danh bởi “phố võng”-nơi mà nạn mại dâm được công khai thả nổi, (“xã hội hóa”-theo lý luận của đảng csVN), có lẽ chính quyền và công an ở đây đã không những làm ngơ mà còn dung túng hay bảo kê, để được ăn chia với các chủ chứa?.
  Chạy dọc theo phố võng, một phố nằm trên QL1, là những căn nhà cấp 4 thấp lè tè, xập xệ, nhà nào cũng treo võng trước nhà (chiếm 9/10 số hộ mặt đường), nếu xe bạn dừng lại, thì ngay lập tức sẽ có một hay nhiều cô gái trong nhà thò cổ, hoặc chạy ra đon đả mời chào vào “bến”.

  Điều đáng hổ thẹn hơn là ở đây, gía bán dâm có lúc chỉ ngang với 1kg gạo (vào kỳ giáp hạt) cho mỗi ca – anh bạn lái xe đuờng dài chở chúng tôi cho biết.

  Có phải đây là cái “thiên đường XHCN” mà đảng cs đã đem lại cho người dân Hà tĩnh chăng?


  LỜI KÊU GỌI CỦA CAO TRÀO CỨU QUỐC VIỆT NAM

  Lời kêu gọi: Đảng cộng sản hãy tổ chức bầu cử tự do cho Việt Nam

  Mục đích: Để giúp cho quốc gia và quốc dân Việt Nam ra khỏi tình trạng bị Trung cộng cai trị như hiện nay

  Hiện nay, đảng cộng sản đang cố gắng kêu gọi sửa chửa “hiến pháp” hiện có của Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Khi đã có hiến pháp mới, trong bối cảnh của chính quyền cộng sản cũ, ba quyền lập pháp – hành pháp – tư pháp trong tay đảng cộng sản. Có hiến pháp mới, đảng cộng sản không thi hành, có hiến pháp mới để làm gì?

  Bộ máy điều hành của quốc gia Việt Nam chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi có sự biệt lập giữa ba ngành:

  Lập pháp - Hành pháp – Tư pháp

  Quân đội phải vừa nằm dưới sự điều khiển của hành pháp, tức bộ quốc phòng và sự kiểm soát chặt chẽ của quốc hội

  ReplyDelete
 18. Ngành công an cảnh sát – Các cơ quan an ninh quốc gia phải vừa nằm trong quyền điều hành của Hành Pháp vừa chịu sự kiểm soát chặt chẽ của quốc hội

  Tức là Việt Nam đang cần

  1- Một hiến pháp mới

  2- Một cấu trúc chính quyền mới

  VIỆT NAM ĐANG CẦN PHẢI CÓ TỰ DO BẦU CỬ

  Thật lòng thay đổi đường đi để quốc gia và quốc dân, đồng bào Việt Nam ra khỏi cảnh nô lệ cho Trung cộng hiện nay, đảng cộng sản, hoặc nhà nước cộng sản phải tuyên bố tổ chức bầu cử tự do.

  Để bão đãm không có sự can thiệp của Trung cộng, đảng cộng sản hoặc đại điện của nhà nước cộng sản hãy kêu gọi sự hổ trợ của quốc tế. Hãy kêu gọi quốc tế vào Việt Nam giám sát, giúp đỡ Việt Nam tổ chức bầu cử tự do. Như thế đảng cộng sản mới thật lòng muốn thay đổi con đường nô lệ của toàn dân Việt Nam

  Ngược lại, đảng cộng sản tiếp tục chỉ thị cho nhà nước cộng sản tìm cách vá víu, chối quanh, mặc cả, viện dẫn lý luận, để chỉ thay đổi, sửa đổi các điều khoản trong cái gọi là “hiến pháp” hiện thời…tất cả chỉ nói lên:

  - Những cá nhân đứng đầu phe cộng sản không đủ khả năng điều hành đất nước nhưng vì tham vọng chức vụ cá nhân, tham vọng quyền lợi tài chính cá nhân nên vẫn muốn nắm giữ quyền hành, đang tiếp tục lừa dối quốc dân, đồng bào, công chúng Việt Nam. Vì tư lợi, nhân sự đứng đầu đảng cộng sản chấp nhận phạm tội phản quốc!

  - Kêu gọi sửa hiến pháp chỉ là âm mưu kéo dài chế độ cộng sản, mặc cho cảnh mất nước của toàn dân; nhân sự của phe cộng sản vẫn chỉ muốn tiếp tục con đường bán nước để kéo dài chế độ cộng sản, mục đích chính vẫn chỉ là để trục lợi cá nhân.

  Đảng cộng sản hãy chứng tỏ thiện chí thực sự bằng cách:

  1- TUYÊN BỐ TỔ CHỨC BẦU CỬ TỰ DO

  2- KÊU GỌI QUỐC TẾ VÀO VIỆT NAM GIÁM SÁT BẦU CỬ

  Chức năng, nguyên tắc làm việc của Liên Hiệp Quốc đã minh định rất rõ rệt. Những người đứng đầu đảng cộng sản hãy chứng tỏ thiện chí, hãy hợp tác với Liên Hiệp Quốc để thay đổi tình trạng mất nước của Việt Nam, của quốc dân, đồng bào Việt Nam. Hãy tuyên bố tổ chức bầu cử tự do cho Việt Nam

  Cao Trào Cứu Quốc Việt Nam

  Tài Liệu trích dẫn:
  http://www.un.org/en/peacekeeping/operations/peacekeeping.shtml

  ReplyDelete
 19. "Lỗi hệ thống" không chịu sửa đổi với những người trong hệ thống và không thể sửa nổi vì họ biết Lỗi đấy ,nhưng chính vì cái lỗi đó mà con cháu họ phe cánh họ đang trở thành những "Tư bản đỏ".Ai mà tự đi cắt chân ,cắt tay của mình?Cái này thì dân đen mình biết đã lâu chứ không phải đến khi một "nguyên " tứ trụ nói ra đâu và dân đen cũng công phẫn quá trời rồi! Cái đáng buồn ở bài này cung cấp là :Tại sao lại có những người dìu dặt,đu đưa ,vui vẻ thỏa mãn ...được trước mắt những người dân quần áo chẳng đẹp đẽ gì,ngồi lê ngồi lết ở bãi,vườn để đòi CÔNG LÝ--QUYỀN SỐNG ?Giá như hộ mang mặt nạ vào thì còn đỡ! Tôi đau buồn,mắc cỡ cho những người dân ở xứ "ngàn năm văn vật " quá! Tôi thấy có lỗi vì tôi là người Hà nội xưa mà không làm gì được vỉ hiện sống cách xa Hà nội gần 2000 cây số.!!!!

  ReplyDelete
 20. Những người được cho là văn minh của HN đang nhảy múa bên cạnh những người dân oan khổ của cả nước sao hấy nó trái ngược quá. hèn chi mà họ có thể vô tư tranh nhau vào ăn sushi miễn phí như là một đám ruồi nhặng háu đói đánh hơi thấy mùi thức ăn

  ReplyDelete