Translate

Friday 4 July 2014

Những nẻo đường dân oan.

Một thời, Bờ Hồ (hồ Hoàn Kiếm) là nơi khiến người ta nhớ đến không phải là những màn nhảy múa hát ca của các cơ quan đoàn thể, mà là hình ảnh những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược trong những năm 2011, 2012. Nhưng giờ đây, nó là chặng đường mà dân oan Dương Nội vẫn ngày ngày đội gió mưa, đi đòi người và đất . (hiện tại 7 người dân Dương Nội vẫn đang bị giam giữ, khi họ không đồng ý giao đất cho doanh nghiệp Nam Cường)

Mặc cho các lực lượng chức năng đàn áp, mặc cho người ta nói giời nói bể gì, không gì có thể cản nổi những bước chân đi tìm công lý, và những hình ảnh này vẫn hàng ngày đập vào mắt thiên hạ. Đó là một cái "dại dột" của nhà cầm quyền, khi dồn những con người này vào bước đường cùng. Dư luận vốn sẵn căm ghét nhà cầm quyền, nên họ sẵn lòng giúp đỡ dân oan từ chai nước đến hàng tấn gạo. Không ai có thể ngăn cản người ta đùm bọc lẫn nhau trong lúc khốn khó, chứ đừng nói đến oan khuất. 

Thế là thật đẹp mặt cho nhà cầm quyền nhé. Quả thực không ai có thể bôi xấu mình bằng chính mình.

7 comments:

 1. Cái xã hội tốt đẹp này sao lại nhiều người dân phải khốn khó thế?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thế mới gọi là ưu việt chứ.

   Delete
 2. Tui đã từng sống trong hai chế độ , trước 75 và sau 75 ơ miền Nam, chế độ cộng sản miệng thì tuyên tuyền dẹp bỏ giai cấp , thật sự là phân chia giai cấp, giai cấp cán bộ và lảnh đạo có chế độ hưởng thụ khác với dân, gia đình thì phải khai lý lịch ba đời để sếp hạng. Những người miền Nam ở lại sau 1975 là muốn xây dựng đất nước mà không được tham gia , tui ở một thành phố trước 75 chỉ có 1 ty cảnh sát , sau 75 ngoài công an thành phố còn có công an phường, công an khu vực , không kiềm kẹp làm gì thêm công an nhiều thế...Nhìn đâu cũng ra địch, ai trái ý cũa đãng cộng sãn là địch... Chán cái chế độ vô nhân đạo nầy quá , Thương cho đất nước Việt Nam đã trải qua quá nhiều chiên tranh và tàn phá mà vẫn mãi nghèo nàn,chỉ vài người giầu có khoe khoang đâu có ảnh hưởng gì đến dư luận của thế giới , người ta nhìn vào chỉ thấy sự lố bịch cũa những người nầy.

  ReplyDelete
 3. Có công lý đâu mà đi tìm ?

  ReplyDelete
 4. Thật xót xa cho bà con dân oan,thật xấu hổ cho đất Việt,thật căm thù bọn cướp nước và bọn cướp đất

  ReplyDelete
 5. Phải nói lại là sao nhiều người dân khốn khó thế này mà vẫn gọi xã hội tốt đẹp

  ReplyDelete
 6. │Thiên đường giữa mảnh ruộng vườn người ta cũng tìm cách lấy nốt đi. Oan khiên chồng oan khiên. Mà nói cho cùng, Hiến pháp cũng dẫn dụ con người vào phạm pháp đấy thôi. Có ai mất hết cả, bỗng thành tội phạm bởi sự trông mong vào công lý hôm nay? Khổ thế. Nếu muốn hiểu thêm sự cay đắng phức tạp trên đất nước này, xin cứ ngậm lòng tránh xa luật pháp.

  Còn nhiều lắm những kiếp người vẫn đi tìm cái không có. Không bán đất, bán nước mà sao vẫn gông cùm, oan nghiệt chịu nhiều cay đắng thế?

  ReplyDelete