Translate

Monday 1 July 2013

Định hướng Xã hội chủ nghĩa là nông thôn hóa thành phố?

Đang lướt FB thì tình cờ thấy cái này. hay hay, trưng lên để bà con xem cho vui. Chắc chắn nó có nhan nhản ở khắp nơi, mà trong lúc hối hả ngược xuôi giữa dòng đời, chúng ta chả có thời gian để ý tới

 
 
Ha ha! Phong trào nông thôn hóa thành phố! 

Không hoang tưởng tý nào. Mới năm 2010 đây thôi, UBND TP Hà Nội đã dùng một cái quy định về việc thu hồi đất, để thực hiện dự án đầu tư và thu hồi đất, giao đất làm nhà ở nông thôn tại địa điểm dân cư nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội, áp dụng vào việc thu hồi đất chung cư ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. 

Hóa ra, hơn 90 tòa nhà chung cư 5 tầng cũ của phường Thành Công, thuộc quận Ba Đình là địa điểm cư dân nông thôn đấy. Dân có thắc mắc thì chả biết thắc mắc với ai, vì chính quyền chưa bao giờ ra mặt đối thoại với dân.6 comments:

 1. Cũng giống nhiều nơi ví dụ như ở Tam giác điện tử phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà nội. Họ ép tiền đền bù cho dân theo giá nông thôn 1 m vuông đất chưa đủ tiền ăn 2 bát phở.

  ReplyDelete
  Replies
  1. tôi làm bồi thường nhiều nên biết làm j có chuyện đó, có thể đất ông đang dùng là đất lấn chiếm của nhà nước nên họ bồi thường công tôn tạo chứ k phải bồi thường đất.

   Delete
 2. • Ô, lạ thế nhỉ. Lại định hướng nông thôn hóa thành phố ư? Đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp mà! Chả trách có người bảo, chúng ta chỉ thích giải quyết những vấn đề tương lai thay vì hiện tại, cũng không sai . .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mẹ kiếp muốn văng tục quá bác ợ.
   Mỗi khi nghe thấy từ 'về cơ bản' là em lại thấy dị ứng lạ. Chắc phải viết thế này mới đúng "Cứt chó ! về cơ bản" mới đúng
   Thế nào là "cơ bản là một nước công nghiệp hóa"?
   Kể ra nhiều vô thiên lủng với những khẩu hiệu treo tòng teng khắp nơi nhân một dịp nào đấy, toàn khẩu hiệu sáo rỗng mà tôi cá là ngay cả cái thằng chỉ đạo viết ra những từ đó cũng đéo hiểu gì về nó. Ví dụ "Tinh thần ngày 30 -4 và mùng 1-5 bất diệt"...

   Delete
 3. Xã Ninh Phước thuộc Thị xã Ninh Hòa sắp biến mất trên bản đồ hành chính Thị xã vì thành phố hóa nông thôn. Dân ở đây, phần lớn là di dân Quảng Ngãi, chuyên nghề trông tỏi, bây giờ được cấp nhà khá khang trang, có tiền đền bù để sống theo kiểu cư dân thành thị trong khoản thời gian ngắn rồi sau đó nhịn đói vì thất nghiệp dài dài do không có đất để sản suất...

  ReplyDelete
 4. Dưới sự nãnh đạo tài tình và sáng suốt, thật chẳng có cái ngu nào giống cái ngu nào, chỉ giống mỗi điểm thích nghễnh mặt lên cho thiên hạ đàm tiếu mà ngỡ mình oai !

  ReplyDelete