Translate

Monday 6 August 2012

Chuyện biểu tình ngày 5/8/2012: Phần 2 - Chẳng lẽ họ cứ diễn mãi cái tuồng làm mất trật tự công cộng, mà không thấy xấu hổ vì sự láo khoét, trơ trẽn đến thế à?

Sáng chủ nhật, tôi dậy sớm để đi bộ ra Hồ Gươm chứ không bắt xe buýt hay taxi. Một phần vừa để ngắm quanh cảnh phố phường quang đãng lúc đầu hôm, phần để gặm nhấm nỗi buồn về việc mình phải lẻn ra khỏi nhà, không phải vì trốn bố trốn mẹ để đi chơi như tuổi còn con nít, mà là đã quá tuổi trưởng thành như tôi vẫn còn phải đi trốn bởi những người chả có liên quan gì đến mình.
Vì họ bảo là nếu tôi không có nhà thì họ không phải canh tôi, nên tôi đi cho họ khỏi canh. Nếu hỏi họ rằng tôi làm gì mà phải canh ấy à? Đã bảo rồi – họ được quyền im lặng. Nếu họ có nói thì sẽ chỉ là chị thông cảm, chúng tôi cũng không muốn thế, rằng chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ.
Tôi phát ngán khi phải nghe những câu trả lời vô nghĩa và phi lý, rập khuôn theo kiểu xã hội chủ nghĩa này. Chỉ vì thương họ bị xua ra từ sáng sớm để canh chừng tôi, nên tôi phải trốn đi từ đêm qua. Vậy mà sáng nay họ lại gọi điện cho tôi, năn nỉ tôi quay về, nếu không họ cứ phải ngồi ở trụ sở phường?
Thế này thì quá thể lắm rồi! Sao họ không kiến nghị lên cấp trên, lên quốc hội cho xóa béng nó cái điều 69 cho phép biểu tình đi cho rồi, mà cứ ngồi đó canh chừng người dân ngay cả khi họ không có ở nhà. Cấm tiệt! Không có biểu tình biểu tiệc gì cả. Ai sống ai chết mặc bay. Cấm cả chụp ảnh quay phim nữa. Cho toàn dân mù điếc luôn, chỉ nghe đảng và chính phủ nói thôi.
Tôi mặc đầm, đội mũ rộng vành, máy ảnh đeo lủng lẳng trước ngực như một khách du lịch lững thững đi bộ trên hè phố, thỉnh thoảng thấy ngôi nhà cổ nào lại giơ máy lên chụp.

Cuộc sống đời thường

Phố xá gần 8 giờ vẫn quang quẻ. Trời vẫn mát dịu tuy có chút oi ả. Ra đến khu vực đài cảm tử , thấy các cụ ông đang chơi cầu lông. Vỉa hè Bờ Hồ vắng vẻ. Từ xa đã nhìn thấy trên sân vườn hoa Lý Thái Tổ không có người, chỉ có một vài nhóm nhỏ đứng rải rác dưới những gốc cây bên phía đường Lê Lai.
Một cô bạn ý ới gọi điện hỏi tôi đang đứng đâu. Lát sau hai mẹ con cô ấy đến. Chúng tôi nhẩn nha chụp ảnh cho nhau vì vẫn còn sớm. Theo lời kêu gọi trên mạng thì 8 giờ 30 tập trung ở vườn hoa Lý Thái Tổ, nhưng gần đến giờ vẫn chưa thấy ai đứng trên sân vườn hoa. Có lẽ hễ có ai bén mảng đến gần là bị các lực lượng chìm nổi xua đi rồi. 
Khi ngày nghỉ - vườn hoa là nơi chỉ dành cho công an và an ninh dân phòng chăng?
Từ xa tôi nhìn thấy hai cựu chiến binh, hai người lính già là bác Nguyễn Anh Dũng và bác Nguyễn Tường Thụy đang đứng thảnh thơi trên vỉa hè Bờ Hồ. Bác Nguyễn Anh Dũng còn mặc cả bộ quần áo lính, nhưng cả hai bác đều đeo huy hiệu. Một vài gương mặt thân thiện chào hỏi. Trong số này, có một người sau tôi mới biết là Lê Anh Hùng, tác giả của những bài viết nổi tiếng về sự tố cáo thẳng thắn đến chết người mà tôi chưa kịp đọc.
Trong lúc chuyện trò, tôi nhìn thấy ba mẹ con một người phụ nữ nhỏ bé, người miền trong mà tôi nhìn thấy nhiều lần ở khu vực Bờ Hồ. Nghe mọi người nói họ là dân oan, lếch thếch kéo nhau đi khiếu kiện bao nhiêu năm nay rồi. Tôi muốn giúp đỡ ba mẹ con họ lắm, nhưng những lần trước gặp họ tôi lại không mang nhiều tiền. Lần này tôi cũng chỉ mang theo một tờ 200 ngàn trong túi. Tôi hỏi mọi người xung quanh xem có tiền lẻ không. Bác Nguyễn Anh Dũng đổi cho tôi 2 tờ 100 ngàn. Tôi tiến đến ba mẹ con đưa cho họ 100 ngàn. Người mẹ còn đang mải trình bày hoàn cảnh gì đó với những người đang đứng xung quanh, chả để ý gì đến tờ 100 ngàn tôi chìa ra nên đứa con gái nhỏ đón lấy. Tôi phải nhắc người mẹ chú ý kẻo đứa bé làm rơi tiền rồi quay lại bên cạnh những người bạn.
Sau này nghe mọi người nói đài truyền hình Hà Nội nói rằng, các lực lượng an ninh đã bắt quả tang có người phát tiền cho người biểu tình. Đầu tiên tôi chả để ý, sau thấy mọi người xôn xao thắc mắc quá nên tôi chợt nhớ ra, chuyện mình biếu ba mẹ con nhà nọ 100 ngàn. Nếu đúng đài truyền hình Hà Nội nói về chuyện tôi giúp đỡ ba mẹ con người phụ nữ kia 100 ngàn thì tôi phải nói rằng đó là sự khốn nạn, ti tiện hết chỗ nói. Có lẽ  bởi họ chưa từng bao giờ bỏ tiền ra giúp đỡ những người nghèo khó, nên không thể hiểu được một người với đồng lương hưu ít ỏi như tôi lại có thể biếu 3 mẹ con khốn khổ kia 100 ngàn thì phải.
Chả thế mà họ im thin thít khi đồng bào họ bị bọn cướp Trung Hoa bắt bớ giam cầm, cướp đoạt tài sản và mạng sống của họ cả trên biển Đông và đất liền. Họ im thin thít khi hàng chục ngàn tàu cá Trung Quốc nhung nhúc đổ vào biển Đông, xâm phạm lãnh hải của ta, vét cạn kiệt tài nguyên trên biển của ta, để ngư dân ta không còn đường sống nữa.
Đã không giúp người khốn khó thì chớ, họ lại vu khống việc giúp đỡ người lúc hoạn nạn là đi biểu tình được tiền. Nếu đúng là họ nói tôi phát tiền cho người biểu tình thì tôi phải nói rằng không những họ là lũ người khốn nạn, ti tiện mà còn hết sức ngu xuẩn khi nghĩ rằng tôi công khai phát tiền cho người biểu tình, trước mặt cả rừng ống kính của an ninh như thế. Tôi thách họ chứng minh được điều đó bằng chính mạng sống của tôi đấy.

Tất cả chúng tôi đứng bên này đường, nơi mọi người đứng ngồi, đi dạo qua lại như mọi ngày. Một lát sau, bên kia đường cảnh sát bắt đầu dùng loa để đuổi người. Lúc đầu là đuổi ra khỏi vườn hoa, bảo đây là khu vực bảo vệ (tôi muốn chửi lắm mà chót bảo là ghét chửi bậy rồi nên không dám: mẹ bố đời chứ. Bảo vệ ai, khỏi cái gì hở?) 
Khi mà khắp vườn hoa là biển cấm, và công an đông hơn dân - đó là một thảm họa
Có sự nhốn nháo bên cạnh vườn hoa. Quên mất chưa nói là có hai chiếc xe buýt đỗ trên đường Lê Lai, sát vỉa hè vườn hoa Lý Thái Tổ. Lúc này đám đông nhốn nháo đã chuyển đến sát cạnh xe buýt. Xa quá, tôi không nhìn thấy gì, chỉ thấy đám đông bu lại khoảng hơn ba chục người. Vướng cây và dòng người xe qua lại nên tôi ko thể zoom xa ống kính xem chuyện gì xảy ra. Rồi có người nói: Lê Dũng bị bắt rồi, chúng nó bẻ tay đưa Lê Dũng lên xe buýt rồi. Khi người dân đi qua lấy lạ, tò mò hỏi thì công an trả lời: chúng tôi đang diễn tập !!! Một trong những người nghe thấy sau này cũng bị bắt vào Lộc Hà kể lại cho chúng tôi. Thú thực cái sự hèn hạ và khốn nạn dù quen mấy cũng khó mà tiêu hóa được.
Lúc này loa bắt đầu chõ sang đuổi người bên này đường. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Kiên sau này bức xúc kể, bảo loa phát rằng : ai không có nhiệm vụ yêu cầu rời khỏi khu vực Bờ Hồ !!!
Con lạy thánh mớ bái, vườn hoa bờ hồ mà phải có nhiệm vụ mới được đứng ư? Mẹ bố đời chứ! Nhục thật!
Tôi thương Lê Dũng quá. Mọi khi hễ có người bị bắt là người biểu tình lại xúm vào phản đối. Nhưng lúc này lực lượng an ninh chìm nổi còn đông hơn người dân rất nhiều. Nếu người biểu tình lên tiếng phản đối lúc này, chắc chắn họ sẽ bắt thêm nhiều người nữa. Mặc dù mọi người đã đứng né khỏi đoạn vỉa hè đối diện với vườn hoa Lý Thái Tổ vẫn không yên. Cảnh sát và an ninh bắt đầu đến đuổi mọi người đi.
Thôi thì lúc này dân mình có không muốn hèn cũng không được. Mọi người bắt đầu đi bộ về phía Hàng Bông. Chợt thấy xôn xao, rồi tôi phát hiện có sự xuất hiện của cụ Bà Lê Hiền Đức đi giữa Lân Thắng và Trương Ba Không. Mọi người xung quanh rất vui, cười nói chào hỏi nhau nhau bằng những nụ cười, những cái bắt tay hồ hởi. Niềm vui hàn huyên chưa kịp lâu, tay công an khu vực nhà bà Đức mà tôi quen mặt mặc thường phục xuất hiện, đi đến chắn trước mặt bà Đức nói gì đó. Mọi người xung quanh phản đối, gạt tay này ra để bà Đức đi. Thêm một tay nữa vào phụ giúp nhưng không ăn thua, mọi người vẫn tiếp tục đi, không khẩu hiệu, không cờ quạt, hô hào. Tôi chân ngắn, vất vả chạy lấy khoảng cách để có thể chụp ảnh mọi người. 
Mọi người dân đều có quyền đi bộ như thế này trên Bờ Hồ
Gã đàn ông cao lớn này là công an khu vực đến kèm bà Đức. Hắn ta dùng cái tấm thân kềnh càng này để chắn trước cụ già bé nhỏ, nhất định không cho cụ ngồi lên xe đẩy khiến mọi người vô cùng tức giận vì sự hỗn láo của gã.
Đi được một đoạn ngắn, một người đàn ông đẩy một chiếc xe lăn đến cho cụ Đức khiến mọi người ồ lên vui vẻ. Nhưng thật kinh tởm, gã công an khu vực ở nhà bà Đức cứ  lấy cái thân hình kềnh càng của hắn chắn trước mặt bà Đức, không cho bà ngồi lên xe. Mọi người xung quanh phản đối quyết liệt. Mấy tay an ninh ở ngoài chen vào phụ giúp gã công an mặc thường phục kia, tạo nên một đám đông nhốn nháo ầm ĩ. Đó chính là cái cớ để các lực lượng công an và bảo vệ lao vào.
Mọi người vui vẻ khi xe lăn được đưa đến cho cụ Đức
Chính các nhân viên an ninh Hoàn Kiếm mới làm mất trật tự công cộng khi ngăn cản người dân đi bộ trên Hồ Gươm
Trong khi tôi và một số người đứng ngoài, cố quay lại những cảnh giằng co giữa công an, bảo vệ và những người dân đi bộ trên Bờ Hồ, một tay cảnh sát chộp lấy tay tôi nói với 2 nhân viên bảo vệ:
-   Giữ lấy trường hợp này, đưa lên xe.
Hai nhân viên mẫn cán lập tức nắm lấy hai cánh tay tôi đẩy về phía chiếc xe buýt từ lúc nào đã đỗ ở gần đó. Tôi bảo:
-   Bỏ tay ra, không phải túm. Để tôi tự đi.
Hai nhân viên này lập tức bỏ ra nhưng vẫn đi sát hai bên, chừng như sợ tôi chạy mất. Việc gì đã đến không tránh được. Tôi trèo lên xe buýt, tìm chỗ mát nhất ở cuối xe để ngồi. Gã nhân viên bảo vệ to béo ngồi chặn bên cạnh tôi sát sàn sạt. Tôi đẩy hắn ra:
-    Mày ngồi xa ra cháu. Mày béo thế này...nóng chết đi được.
Gã cười rồi ngồi xích ra. Việc đầu tiên là tôi lấy thẻ nhớ máy ảnh ra, nhét vào ngực áo và bảo: còn lâu mới lấy được thẻ của cô nhá. Ở cửa xe phía trên, thấy nhà báo Dương Thị Xuân đang kêu một mình lên xe buýt sợ lắm, tôi cười gọi to:
-    Lên đây, một mình đâu mà một mình.
Rồi lần lượt các bác cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Anh Dũng và một số người nữa bị đẩy lên xe buýt. Nhìn áo xống các bác xộc xệch, nét mặt đầy giận dữ. Họ giận dữ vì nhiều lý do. Tôi đàn bà yếu ớt còn thấy phẫn nộ trước những điều ngang tai trái mắt, huống hồ những người đàn ông chinh chiến trận mạc như các bác. Đến kẻ thù còn chẳng khuất phục được các bác, kể chi đến mấy thằng ranh con, chỉ cần lồng cái băng đỏ vào tay là có thể dùng vũ lực để lôi kéo, xô đẩy những người đáng tuổi cha tuổi chú chúng, cưỡng bức họ lên xe buýt như những kẻ tội phạm như thế được ư?
Trên xe còn có cả sĩ quan dự bị, biểu tình viên nổi tiếng Nguyễn Chí Đức. Như những người đàn ông khác, anh chàng hộ pháp này đang vô cùng bức xúc. Không chỉ một mình Trí Đức, tất cả mọi người cùng xả phẫn nộ. Và cũng như thường lệ, những kẻ bắt người chỉ một mực im lặng. Riêng tôi và gã trai to béo mặt non choẹt ngồi dưới băng ghế cuối cùng lại rủ rỉ chuyện trò. Gã trai này gật gù nghe tôi nói, ít ra cũng tỏ vẻ lắng nghe, và tôi nghĩ ít nhiều gã có công nhận sự thật, nhưng lại vẫn chỉ là nhiệm vụ thôi.
Mọi người tới tấp gọi điện thoại hỏi chúng đưa đi đâu. Tôi ngồi trên xe, chỉ mải nói chuyện chứ không hề để ý đến mình sẽ bị đưa về đâu. Ngay từ giây phút cái bàn tay khốn kiếp kia chộp lấy tay tôi, ý nghĩ đầu tiên đến với tôi là tôi lại không thể về nhà nấu cơm trưa cho bố. Tôi gọi điện thoại cho chị gái về cho bố tôi ăn hộ tôi, và rằng chúng nó bắt tôi rồi. Sau khi yên tâm về bố rồi, tôi chỉ còn nghĩ xem họ sẽ giải thích thế nào về việc bắt giữ chúng tôi? Chẳng lẽ họ cứ diễn mãi cái tuồng làm mất trật tự công cộng mà không thấy xấu hổ vì sự láo khoét, trơ trẽn đến thế à?
Xe qua cầu Đuống tôi mới nhận ra cảnh cũ. Chả gì tôi cũng làm ở ngành giao thông, ít nhiều qua lại chốn này dăm bẩy bận. Nhưng giờ nó dẫn tôi đến trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà cùng với những con người đáng kính khác. Thâm tâm tôi muốn hét lên rằng, chính là các vị mới là những kẻ đáng phải phục hồi lại nhân phẩm chứ chẳng phải ai khác.
Khi chiếc xe buýt kềnh càng lách mình qua cánh cổng sắt, tôi cười lớn bảo: đến cha chánh xứ Thái Hà còn bị đưa đến đây để phục hồi nhân phẩm, thì mình đâu có là cái gì.
Đúng là mọi giá trị về nhân phẩm trong xã hội bị đảo lộn hết cả rồi.

21 comments:

 1. Hoan hô và cám ơn PB đã bất chấp cường quyền, đàn áp, bắt bớ, luôn thể hiện lòng yêu nước một cách tuyệt vời. Chính hành động của PB đã khích lệ rất nhiều người vững tin khi xuống đường biểu tình.
  Bùi Hằng, PB, Trần Thị Nga là những phụ nữ mà chúng tôi vô cùng khâm phục.

  ReplyDelete
 2. Ủng hộ P.Bích - Bùi Hằng - Trần thị Nga...
  Những phụ nữ Việt Nam dũng cảm đấu tranh cho dân chủ, chống bọn tàu cộng xâm lược VN...
  Chúc mọi người khỏe mạnh, bền chí.

  TH

  ReplyDelete
 3. Chuyện trốn nhà trong đêm để đi biểu tình
  (Chuyện lạ của người trưởng thành trong thời đảng trị);
  Chuyện cho tiền người nghèo
  Bị HTV láo toét đưa tin bóp méo;
  Chuyện dìu cụ Hiền Đức lên xe đẩy
  Bị công an làm bậy cản trở gây ồn;
  Chuyện cảnh sát ép chị lên xe bus chờ sẵn bên đường;
  Chuyện CCB bao năm lăn lộn chiến trường
  (nay đi biểu tình chống quân bành trướng
  cũng bị tay sai bán nước chèn ép lên xe chở đi “trại phục hồi nhân phẩm”)....
  Toàn là chuyện lạ dưới thời cộng sản:
  “Mọi giá trị về nhân phẩm trong xã hội đều bị đảo lộn”.

  Cảm ơn PB giúp thức tỉnh lương tâm bằng một câu chuyện buồn…

  ReplyDelete
 4. Phương Bích ơi! Bạn đã kể lại một câu chuyện buồn về cuộc biểu tình yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược ngày 5/ 8 vùa qua. Cuộc biểu tình bất thành do sự hèn nhát của nhà cầm quyền và sự quyết liệt, hung hãn, thô bạo của lực lượng chức năng. Nhưng bạo quyền không khuất phục được lòng yêu nước. Ngay tại trung tâm tạm giữ Lộc Hà- Đông anh- Hà Nội. Các bạn, những BIỂU TÌNH VIÊN YÊU NƯỚC- DŨNG CẢM đã tổ chức thành công cuộc biểu tình nhỏ. Các ban đã kết thành một khối hô vang "tiếng hô bất khuất của lòng yêu nước": Đả đảo Trung Quốc xâm lược! Đả đảo bọn bán nước! Hoàng SA- Trường Sa- VIÊT NAM. Công sức, tấm lòng, và sự dũng cảm dấn thân vì nước của các bạn những người YÊU NƯỚC- DŨNG CẢM đã lay động thức tỉnh nhân tâm con dân nước Việt. Đừng buồn nhé, Phương Bích! Chúc bạn sức khỏe, niềm vui. Mong lại được đọc bài viết mới của bạn! Một người yêu mến bạn- nữ biểu tình viên YÊU NƯỚC- DŨNG CẢM.

  ReplyDelete
 5. Hay quá !

  Chúc chị Phương Bích luôn mạnh khỏe !

  Cầu mong Cụ nhà luôn khoẻ và vui vì tinh thần yêu nước của con gái.

  ReplyDelete
 6. Chị quên không kể chi tiết anh Trí Đức và bác cựu chiến binh khi bị đẩy lên xe buýt còn mở cửa kính và hô rất to, em không nhớ Trí Đức hô gì chỉ nhớ rõ hình ảnh bác cựu chiến binh nhoài người hết cỡ ra ngoài cửa giơ tay và hô nhiều lần "Hồ Chí Minh, bảo vệ Tổ quốc" khi chiếc xe buýt chuyển bánh. Em ra đến Bờ Hồ đúng vào lúc này, đứng ở cổng Điện lực Hà Nội và chứng kiến mọi việc, trong lòng còn tự hỏi không thấy chị Phương Bích, bác Nguyễn Tường Thụy đâu, hay là bị chặn từ nhà rồi? Một số người đến trước kể lại là bà Lê Hiền Đức vừa bị đưa đi trên một xe riêng. Mấy bác đứng tuổi còn nói to chính quyền làm như thế này thì hèn hạ quá khiến mấy tay an ninh mặc thường phục quay lại nhìn, sau đó công an tiếp tục gọi loa yêu cầu mọi người giải tán.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có nhớ chứ, cậu ấy cứ túm chặt lấy cánh cửa xe trong khi mấy gã bảo vệ ra sức lôi cậu ấy vào, cậu ấy vẫn cố hô: "bắt người vô cớ bà con ơi". Hô rất nhiều lần và hô rất to. Để tôi kể tiếp trong phần cuối nhá. Cảm ơn bạn đã nhắc

   Delete
 7. PB thân mến. Chúc mừng PB và những người biểu tình đã về đến nhà an toàn. Xem ra chưa có thời kỳ lịch sử nào mà VN ta lại mạt vận như gian đoạn này, chống quân Trung quốc xâm lược mà phải đấu tranh quyết liệt với tầng lớp lãnh đạo của dân tộc mình. Tuy không đi biểu tình như PB, nhưng từ hai năm nay mình đã thực hiện tuyệt đối kiểu "đánh" Trung quốc mà bác Hồ Ngọc Nhuận mới viết trên trang Anh Ba Sàm. Biểu tình là một kiểu đánh không thể thiếu trong cuộc chiến chống Trung quốc xâm lược hôm nay. Biểu tình chẳng khác gì xung phong ra trận, bất trắc và đầy thử thách. Mình cảm ơn PB, cảm ơn những người biểu tình đã can đảm đứng mũi chịu sào trong cuộc chiến đấu sống còn của dân tộc chúng ta.

  ReplyDelete
 8. Lần sau, khi có đứa nào đụng vào mình, PB hãy la lên là có đứa sàm sỡ mình. Các bác đàn ông lúc ấy có cớ nhào vào đánh phù mỏ (mấy) đứa ấy cho chừa. Không có xã hội văn minh nào dung thứ cho bọn đàn ông sàm sỡ với đàn bà nơi công cộng.

  ReplyDelete
 9. Xem video thấy có một bà nào đả đảo hăng lắm ở trại Lộc Hà! hi hi!

  ReplyDelete
 10. Thế Giới Không Độc Tài7 August 2012 at 03:30

  "chẳng lẽ họ cứ diễn mãi cái tuồng..." Ô hay chị Phượng, thì trình độ tư duy chỉ đến thế thôi mà yêu cầu sáng tạo hơn thì lực bất tòng tâm, chả khác thằng lùn cao 1m đòi với mâm cỗ trên bàn thờ 2m. Cái nguy ở đây là họ không nhận ra mình lùn. Lùn về trí tuệ, lùn về trình độ, lùn về tư cách và lùn về nhân phẩm. Cho nên ngước lên chỉ thấy có Thiên Triều Khựa cao vời vợi!

  ReplyDelete
 11. Phương Bích viết hay quá. Trốn nhà đi biểu tình. Bị công an vớ được, bắt "quả tang" cho tiền người nghèo nhé. Thảo nào mà ĐTH HN lu loa dàn dựng thành kịch bản vang cả thế giới. Trò mèo, bỉ ổi của họ, "thủ phạm" là tại em nhân hậu yêu thương người nghèo!Nặng lòng vì nước, vì dân. Cảm ơn PB, cảm ơn và vô cùng kính phục mọi người trong nỗi gian lao vất vả vì yêu nước, bảo vệ đất nước.(Đúng là em đi làm nhiệm vụ góp tiếng nói bảo vệ tổ quốc và chụp ảnh, viết blog cho mọi người được đọc)
  CT

  ReplyDelete
 12. Đài Truyền hình Hà Nội không thích sống trong chế độ dân chủ đâu, họ chỉ thích làm con chó để chủ điều khiển. Còn Ông Tòa Án VN thì cũng không thích tam quyền phân lập đâu, họ cũng chỉ muốn làm chó. Công An thì khỏi phải nói họ được đào tạo để làm chó.Khi vào công an cũng chính là đã cam phận chó rồi.

  ReplyDelete
 13. Thợ săn độc tài7 August 2012 at 09:54

  Người yêu nước vào "phục hồi nhân phẩm"
  Lũ chó nô nhe nhởn tung hoành
  Đại ca "hảo, hảo" "phát tài"
  Thất phu hữu trách, còn ai bây giờ?

  ReplyDelete
 14. À, thì ra cái tên thân xác kềnh càng ,mặc áo màu mắm tôm là CA khu vực bà cụ Đức .Khi xông vào làm náo loạn ,mặt hắn lì như tấm gỗ lim,mồm ngậm điếu thuốc lá ,lạnh lùng dùng sức mạnh cơ bắp để xô đẩy mọi người,quyết bắt cho được cụ Đức.Mọi người phải la ó ,hét vào mặt hắn đây là nơi công cộng ,không được hút thuốc ,hăn mới miễn cưỡng nhổ xuống đất. Sau vụ bắt đó,các cháu thanh niên giương cờ ,khẩu hiệu, tiếp tục đi.Tiếng hô vang trời của các cháu thanh niên đã tập được hàng ngũ.Đi đến gần đối diện với hàm cá mập ,trong cuộc bắt bớ lần 3 ,tôi và nhiều người cùng chứng kiến 4 tên đeo băng đỏ, túm 4 tứ chi của một cháu gái khiêng như khiêng lợn quẳng lên xe.Tôi bảo ai có máy quay ,máy ảnh thì quay chụp đi.Một bác đưa điện thoại lên ,nhưng chắc không kịp chụp.Lên mạng thì không có hình ảnh ấy ,hoặc không có ai nhắc đến sự việc ấy.Giá mà quay được cảnh ấy ,thì nó sẽ là hình ảnh độc về cách hành xử của CQ đối với người yêu nước có thể sánh ngay với những hình ảnh về cú khiêng và đạp câu Đức.Thú thật ,có đi mới biết ,mới thấy bộ mặt của các nhân viên an ninh ,đại diện cho các CQ công quyền Hà Nội ,nham nhở ,nhem nhuốc ,thô bỉ và hãm quá .Văn hóa Hà Nội sa sút ,bị ca thán nhiều ,theo tôi chính danh thủ phạm là CQ và đám sai nha hành xử rất hoang dã này

  ReplyDelete
 15. Cảm ơn chị Phương Bích về câu chuyện rất chân thực và đầy cảm xúc!
  Những người không đi biểu tình muôn lần cảm ơn những người đã dũng cảm biểu tình, nói hộ tâm huyết của hàng triệu người yêu nước.

  ReplyDelete
 16. bao giờ nhân dân đưa được Nguyễn Thanh Phượng và vợ con nhà 3 D đến nhốt được tại trại Phục hồi nhân phẩm này thì mới đúng tên gọi của trại. Còn nay nên gọi là trại yêu nươc Lộc Hà để chờ ngày phục hồi tên gọi với các trại viên Thanh Phượng và vợ 3 D.

  ReplyDelete
 17. bieu tinh la quyen cua con nguoi . sinh ra con nguoi no khac con vat o cho nhan thuc dung sai . toi di la quyen cua toi .

  ReplyDelete
 18. Hihi chị PB ơi em cũng ghét chửi bậy lắm nhưng nhiều khi gặp những chuyện phải chửi, muốn chửi mà không chửi cứ ấm ức nghẹn nghẹn ở cổ sao ý chị ạ và sau một thời gian em có cơ hội được gặp, trải nghiệm toàn chuyện khốn nạn nên những lúc đó em lại phá lệ hihi.

  chúc chị vui khỏe và chờ đọc phần cuối của chị.

  ReplyDelete
 19. Thích độc chiêu dấu thẻ nhớ,PB cố lên!Thủ đô 1000 văn hiến mà phải trốn chui trốn nhũi để được hít không khí tự do thật là quá nhục nhã.Hồn thiêng của bao anh hùng đã hi sinh để đem lại tiền của quyền lực cho chúng nó, có linh thiêng thì vặn cổ chúng nó hết đi!

  ReplyDelete
 20. Chẳng có tuồng nào mới, thì phải diễn đi diễn lại tuồng cũ mà thôi. PB ạ!

  ReplyDelete