Translate

Wednesday 1 October 2014

Quốc khánh láng giềng - Một sự kiện, 2 thái độ!

Hôm nay, mồng 1 tháng 10,  là ngày quốc khánh Trung Quốc. Trên facebook đăng tải 2 hình ảnh có vẻ trái chiều thế này.

Việt Nam: Treo cờ trên đường Trần Quý Cáp - Hà Nội
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=869261656426885&set=pcb.869261719760212&type=1&theater


Hong Kong: Tuổi trẻ Hong Kong quay lưng lại, và ra dấu nói không với với cờ Trung Quốc!https://www.facebook.com/photo.php?fbid=866224153401429&set=a.115868755103643.13719.100000415584390&type=1&theater

MỘT VÀI HÌNH ẢNH SƯU TẦM VỀ CUỘC BIỂU TÌNH Ở HONG KONG


Lỡ xịt hơi cay vô mắt người biểu tình, cảnh sát Hong Kong vội lấy nước uống rửa mắt cho nạn nhân.

20 comments:

 1. Ngày kỉ niêm giải phóng Thủ Đô mãi tân mồng 10 tháng 10 mà thành phố đã thúc giục dân chúng treo cờ từ ngày 30 tháng 9 !.Giờ mới nhớ ra còn ngày mồng 1 tháng 10 quan trọng hơn!

  ReplyDelete
 2. Ăn đình nào chúc đình đó,cha ông nói rồi.Cấm cãi PB nhé

  ReplyDelete
 3. Nước Việt Nam ngày nay bị nô lệ nước ngoài hơn hẳn thời Pháp thuộc.Núi xương, sông máu đổ ra để làm gì? Có mưu cầu được độc lập cho nước, hạnh phúc cho dân? Tài tình sáng suốt hay không cứ nhìn vào thực tế thì biết. 80 năm đau khổ, chết chóc, mất đất, mất biển, tuân theo ý chỉ nước ngoài 1 phép, chẳng dám nghĩ, dám nói, dám làm gì hết...Khốn khổ cho dân, cho nước ta quá!

  ReplyDelete
 4. Cảnh sát HK ngấm bả độc của bọn tư bản giãy chết nên yếu đuối quá, ai lại đi chăm sóc tận tình cho bọn gây rối trật tự công cộng thế bao giờ! Chẳng bù cho các chiến sĩ cảnh sát anh hùng nhà mình luôn thấm nhuần câu “còn đảng – còn mình”, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào đứng chắn trước mặt mà không hề phân vân do dự!

  ReplyDelete
 5. theo tôi bức hình thứ 2 các em hs HK muốn nói rằng không chấp nhận xiềng xích từ phía BK!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ngược lại bức hình Treo cờ trên đường Trần Quý Cáp - Hà Nội muốn nói rằng dân VN chấp nhận XIÊNG XÍCH của BẮC KINH thông qua BỘ CÁ TRA của lũ bầy đàn Việt gian CS nên phải treo cờ MỪNG Quốc KHÁNH TÀU khựa.

   Delete
 6. - Tại dân Hồng Kông nhiễm thói hư tật xấu của nền dân chủ đế quốc Anh để lại, sống vô ơn không nhớ công ơn giời bể của ĐCS của bác lông (mao) ít.
  - Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Hồng Kong mất hết ý chí chiến đấu, không quan điểm lập trường vững vàng

  ReplyDelete
  Replies
  1. " Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Hồng Kong" đang làm SUY THOÁI ĐẠO ĐỨC

   Delete
 7. TÔI KHÔNG THỂ HIEU ĐƯỢC TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI TREO CỜ NGÀY QUỐC KHANH CỦA TÀU >? TRỜI ƠI

  ReplyDelete
 8. Nhục quá, ĐCSVN!

  ReplyDelete
 9. Cảnh sát HK mời ngay đại ca ca miền duyên hải vn sang dạy mấy bài sơ đẳng
  đảm bảo có trận đánh đẹp, lưu thành SGK dạy trong trường ĐH CSND HK

  ReplyDelete
 10. Việt nam là một tỉnh của Tàu thì Hà Nội phải treo cờ là đúng rồi nha.

  ReplyDelete
 11. Còn Cò hồn Xã nghĩa là cái gì, hàng trăm bài báo của Phạm Thành thể hiện tư tưởng gì? Nó chỉ thể hiện một tư tưởng chống độc quyền đảng trị, chống tham ô, tham nhũng, đấu tranh cho tự do dân chủ, đấu tranh cho toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và giác ngộ cho mọi tầng lớp người trong xã hội muốn cứu nước, cứu nhà, cứu ngay bản thân mình thì phải đấu tranh để thay đổi thể chế theo hướng dân chủ, đa nguyên, làm thân với những nước mạnh về dân chủ, quân sự, kinh tế như Mỹ, Nhật, Ấn Độ và những nước văn minh khác.

  Đó là tư tưởng của Phạm Thành và Phạm Thành sẽ không thay đổi dù phải đem tính mạng của mình ra để đánh đổi.

  Nếu đảng, nhà nước, Anh ninh thấy tư tưởng trên đủ điều kiện để bắt tống tù hoặc tử hình Phạm Thành thì xin mời, Phạm Thành đã sẵn sàng.
  http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/10/01/ca-hn-bat-dau-chien-dich-san-pham-thanh-va-than-nhan-pham-thanh/

  ReplyDelete
 12. Bức ảnh "Việt Nam: Treo cờ trên đường Trần Quý Cáp - Hà Nội" - Chụp ngày nào? Có chắc ngày 30/09/2014 và 01/10/2014 hay không? Tại sao chỉ mỗi đường Trần Quý Cáp treo cờ? Các nơi khác thì sao? Nói phải có sách, mách phải có chứng thì người ta mới tin được, đừng nhập nhằng "Đánh lận con đen", phản tác dụng đấy!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nặc danh có thể xem thêm ảnh tại link này .

   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=818483841506053&set=pcb.818483948172709&type=1&theater

   Delete
  2. Tôi chứng kiến rất nhiều phố ở Hà nội treo cờ trong ngày 30-9 . Vì sao chính quyền làm việc này lố bịch như vậy , ngày 10 mới là ngày GPTĐ , treo trước cả 10 ngày như vậy có ý nghĩa gì , các năm chẵn từ trước đâu có làm thế . Thờ Trung Quốc thì nói luôn cho dân biết , dân còn liệu

   Delete
  3. Trò "hập nhằng "ĐÁNH LẬN CON ĐEN" thì lũ Việt gian cọng sản là BẬC THẦY đồng chí nầy định dìm "đỉnh cáo trí tuệ loài vượn" của đảng xuống hay sao đây?

   Delete
 13. Đỏ, Đỏ, Đỏ?
  Tại sao cứ phải là đỏ, vì đỏ này cũng chính là đỏ kia.
  Sao không thể là vàng cho tầm nhìn thuần lại,
  Cho con người hiểu rõ mình là ai?
  Sao cứ phải đỏ kích động con người thành cuồng nộ,
  Tôi và anh tuy có khác nhưng vẫn là người,
  Sao phải kích động thù hận giữa hai ta,
  Dù biết rằng giữa chúng ta vẫn còn một thứ,
  Ngôn ngữ để chúng ta cùng giải, đáp số chung của khác biệt,
  Hãy bỏ đi thứ màu đỏ chết tiệt này,
  Mà thay vào đó vàng của nhân văn, xanh của hy vọng,
  Anh nghĩ sao khi trên nền vàng chúng ta đều là anh em
  Chung huyết thống, chui ra từ bọc mẹ Âu Cơ,
  Chứ không phải được nặn ra bằng loại
  Lý thuyết đỏ của những kẻ điên vì ảo tưởng của tham vọng
  Muốn nhấn chìm đồng loại chung trong vũng lầy thù hận.
  Nghĩ đi anh, chọn để cùng sồng hay để cùng chết chung?

  ReplyDelete
 14. Đừng quan tâm những sinh vật đã trúng bả tàu ô

  ReplyDelete
 15. Nguyệt Đồng Xoài4 October 2014 at 20:39

  Lá cờ trong ảnh ở góc trên bên trái cho chúng ta thấy cờ "tổ quốc" nền đỏ 1 sao vàng của nước VN ta sao lại giống cờ mẫu quốc Trung Quốc vô sản CXHCN anh em nền đỏ 5 sao vàng thế. Những gì mẫu quốc Trung Quốc vô sản làm thì các đồng chí VN ta cứ sao y bản chính như cải cách ruộng đất cha con an hem dâu rễ đấu tố nhau, hợp tác xã nông nghiệp, chế độ hộ khẩu tem phiếu, kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, bóp nghẹt tư do ngôn luận, cải cách công thương nghiệp đánh tư sản, mậu dịch quốc doanh ... Suy ra lá cờ "tổ quốc" nền đỏ 1 sao vàng của VN cũng chỉ là sản phẩm sao y bản chính cờ Trung Quốc nền đỏ 5 sao vàng (và cờ đỏ 1 sao vàng 1 búa 1 liềm của Liên Xô cộng sản) có sửa đổi chút ít mà thôi, nhưng hình thức của màu nền và sao vàng giống y chang. Tóm lại, cờ “tổ quốc” VN là hàng nhại hàng nháy, bảo như thế thì không oan chút nào.

  Cũng còn hy vọng cho dân tộc VN là trong vài lần đầu biểu tình chống Trung Quốc vô sản XHCN anh em tại VN, người biểu tình cầm cờ "tổ quốc" nền đỏ 1 sao vàng và hình ảnh Bác làm bùa hộ mạng hay vì còn chưa thông hiểu triệt để ý nghĩa và nguồn gốc của 2 biểu tượng vật chất ấy, nhưng trong những lần biểu tình chống Trung Quốc vô sản XHCN anh em tiếp theo và gần đây nhất là của dân oan và biểu tình chống Trung Quốc thì người ta thấy những người đi biểu tình không còn mang theo cờ "tổ quốc" và ảnh Bác Hồ nữa vì làm như thế thì mỉa mai quá, lố bịch quá: ý nghĩa lá cờ "tồ quốc" thì Nguyệt nhà em đã giải thích nguồn gốc của nó rồi, còn hành vi yêu nước Tàu, làm theo nước Tàu của Bác Hồ đã được bạch hóa qua công hàm Phạm Văn Đồng 1958 và Cải Cách Ruộng Đất đẩm máu ở miền Bắc. Việc không mang cờ đỏ 1 sao vàng và ảnh Bác của những người biểu tình chống Trung Quốc và của dân oan cho thấy người VN đã nhận ra chân tướng cờ "tổ quốc" và nhân cách “đạo đức, tài năng” của Bác Hồ.

  ReplyDelete