Translate

Saturday 24 August 2013

CACA LÊN TƯỚNGVừa mới đây, anh rể tôi bảo:

- Thời chiến đánh nhau, quân đội cũng rất ít tướng. Thế mà nay thời bình, sao lắm tướng thế. đặc biệt là tướng công an.

Tôi đáp vâng, một đất nước thời bình mà vẫn cứ phải xây thêm nhà tù là đủ hiểu rồi đấy. 

Thấy có bài thơ này nói đúng nỗi lòng mình quá, có thể nhiều trang đã đăng, song tiện vào đây thì vẫn mời bà con đọc ạ.


Lê Phú Khải

Thêm một đại Ca lên tướng
Thêm một cô gái đứng đường
Thêm một bà già mất đất
Thêm một em vé số lang thang


Thêm một ông lên tướng
Thêm một thằng ăn cướp đeo lon
Thêm một phiên tòa ô nhục
Thêm một lời tuyên chiến với nhân dân !


Đất nước nghèo như cọng cỏ, cọng rơm
Đi ô-sin khắp năm châu bốn biển
Nhưng…ra đường là gặp tướng
Ra đường là gặp dân oan !


Ôi ! Đất nước của vua Hùng, đất nước bốn ngàn năm
Đến bao giờ “Tổ quốc ăn năn” ?*

TP HCM 7/2013

10 comments:

 1. Chào FB. Rất cám ơn FB đã đăng những ý kiến của tôi mặc dù nó chẳng liên quan đến bài viết của FB.

  Vài lời tâm sự với các vị.

  Chắc nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao tôi không viết về cs. Với tôi câu trả lời là đã quá nhiều người viết về nó rồi. Đối với cách nhìn về cs của tôi rất khác với các vị. Tôi chưa bao giờ đọc cncs nhưng đã từng sống ở chế độ cs thì ai cũng biết câu 'giai cấp vô sản là giai cấp làm cách mạng" và " làm theo năng lực hưởng theo yêu cầu". Có nhiều người cho rằng giai cấp vô sản là giai cấp làm cách mạng là cái gì đó rất to tát được phát hiện. Với tôi nó thực sự chẳng có giá trị gì vì từ ngàn năm trước Tổ Tiên đã biết điều đó " bần cùng sinh đạo tặc ". Còn làm theo năng lực hưởng theo yêu cầu thì nó thật sự là bất công bởi vì anh làm nhiều thì anh phải được hưởng nhiều, anh làm ít thì phải hưởng ít đó mới là sự công bằng.

  Với tôi thế là đủ hiểu về cs rồi. Tôi không còn hứng thú để tham khảo nó nữa. Còn ai thích tranh luận về nó thì tùy tôi không có hứng thú.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ, xin chào bác Lê Phú Khải. Không được hân hạnh làm quen với bác, chỉ được đọc bài thơ này trên trang FB của nhà văn Nguyễn Đình Trọng, nên mạn phép được chia sẻ về nhà đê thêm nhiều người được biết đến.

   Nhưng cũng mạn phép thưa với bác, PB nghĩ biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Vấn đề ở đây không chỉ đơn thuần là thích hay không thích CS.

   Delete
  2. Câu này hay ghê này: CS bảo:"giai cấp vô sản là giai cấp làm cách mạng". Tổ tiên chúng ta nhắc: "Bần cùng sinh đạo tặc". Ơ rê ka... Thì ra là thế, em hiểu ra rồi. Cảm ơn bác Lê Phú Khải.

   Delete
 2. • Thêm người bạn tù giam oan
  Trong những lời suy diễn, quy chụp
  Thêm đứa trẻ mếu máo lớn lên đầy nỗi nhớ cha
  Những khuôn mặt buồn thiu như tượng mồ

  Thêm đôi mắt cú vọ
  Quanh năm chiếc kính lúp
  Biến mình thành người lỡ khổ
  Và tất thảy trở nên xấu xí . .

  Thêm cuộc đời còn lắm viển vông
  Những ống máy viễn vọng
  Tầm nhìn xa tít tắp tận chân trời
  Phán những điều vô bổ về tương lai.

  ReplyDelete
 3. Phân tích tình hình Syri.

  Vấn đề thời sự nóng nhất hiện nay là Syri. Trước hết chúng ta nói về chính phủ của al-Assad. Chính phủ al-Assad thừa biết rằng nếu họ sử dụng hóa học thì không khác gì tự giết mình. Cho nên việc sử dụng chất hóa học là không bao giờ được phép. Chỉ như thế thôi chúng ta cũng có thể biết tất cả những bằng chứng đó là bịa đặt cho một âm mưu của tây phương mà đứng đăng sau là Mỹ.

  -Các video được đưa lên mạng vào ngày 20- 8- 13 thì ngày 21 Mỹ đã làm ầm lên.
  -Theo con số ban đầu thì số người chết là 300 và nó được tăng lên cho đến hôm nay đã là 1400 người, chỉ sau có 4 ngày.

  Đây chẳng qua là vở kịch đã sẩy ra với Irak đang được tái diễn lại mà thôi. Người dân Syri chắc chắn không muốn đất nước họ như Irak khi quân Mỹ đến vả khi quân Mỹ đi. Sau cuộc chiến Syri sẽ là Iran. Libanon cũng sẽ theo số phận Syri mà không thể tránh được.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đọc ý kiến của ngài này cũng thú vị ra phết.
   Chả ai ngu ngơ đến mức không hiểu ý đồ của người Mỹ tuy nhiên chưa thể kết luận là phe nào đã sử dụng chất độc hoá học. Nhưng quay lại diễn biến chiến trường Syria khi phe đối lập chiếm ưu thế trên chiến trường thì họ "không có ý định can thiệp quân sự vào Syria" nhưng nay khi ưu thế đang nghiêng về quân chính phủ thì người Mỹ "có khả năng can thiệp quân sự vào Syria". Nếu bạn là một đồng minh của "phe nổi dậy" bạn sẽ làm gì nếu thấy bạn mình đang bị thua?
   Nếu chửi người Mỹ sao k chửi thằng Nga ngố đang tiếp tay cho chính phủ Syria đó? Thằng Nga ở đó để làm gì nếu như k vì lợi ích của họ?
   Quay lại chuyện vở kịch IRAQ tại sao lại xảy ra, tại sao Saddam Husen lại thua trận? Có bao giờ các vị tự vấn lương tâm mình rằng tại sao bọn đó lại thua trận k? Liệu có phải chắc chắn là tại người Mỹ k?
   Nếu bọn đó k tàn bạo, k độc tài thì làm sao người dân họ lại căm ghét? không muốn lật đổ?
   Trách người thì phải nhìn lại bản thân mình trước đã. Cũng giống như đcs vn hiện nay cũng vậy. Nếu không quay đầu lại là bờ k biết hướng thiện và nhìn về nhân dân thì ngày tàn của họ cũng sẽ đến rất nhanh. Không rơi vào tay Tàu thì cũng sẽ lại một vở kịch giống như IRAQ hay Syria nữa mà thôi. Hãy đợi đấy !
   Mõ Làng Chờ

   Delete

  2. http://www.youtube.com/watch?v=svlLhzQ91KA

   http://www.youtube.com/watch?v=svlLhzQ91KA

   Hãy có học hỏi đi chứ biết ít như thế chỉ làm đời loạn thôi.

   Delete
 4. Thưa bác ND 16:38 Những người CS đã rất đúng khi họ tuyên bố CNCS là:làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.Bác hãy xem năng lực của họ khi hàng loạt chính sách Ktế,Xhội đã làm cho Xhội,đát nước ta hiện nay đang rơi vào thảm cảnh,hãy xem năng lực của họ khi hàng loạt văn bản trái với pháp luật vi hiến nghiêm trọng là biết năng lực(đã ở tầm cao mới,tinh hoa rồi đấy nhé)là ở mức độ nào.Còn hưởng theo nhu cầu của họ thì càng đúng với họ hơn nữa,vila,biệt thự,xe hơi,du lịch,chữa bệnh,du học nước ngoài...thử hỏi có con em dân đen nào được như con em những người CS lãnh đạo đâu!Thế đấy họ noí có sai đâu?

  ReplyDelete
 5. tinh tứơng đểu-tứơng tham nhũng-tứơng cướp bóc-tứơng an hại-tướng ác với dânm -tương hèn với giặc.

  ReplyDelete
  Replies
  1. da co tinh hoa,tinh nhue,..thi co tuong tinh de bao ve ghe ... tien thue cua dan ma,nhieu tuong cang tot ,dau can phai lo.du la tuong con do

   Delete